3.000 tỉ đồng bồi thường cho hơn 300 hộ dân ở ngoài ranh Thủ Thiêm

TP HCM chuẩn bị sẽ dành dành dao động 3.000 tỉ đồng để bồi thường cho 331 hộ dân khu 4,3 ha nằm ngoài ranh của khu thành thị Thủ Thiêm.

Vừa qua, UBND quận 2 đã có buổi tiếp xúc có các hộ dân có nhà bị giải tỏa trong khu vực 4,3 ha để xin ý kiến về chính sách bán hàng bồi thường khi nhà và đất nằm ngoài ranh quy hoạch khu thành thị Thủ Thiêm nhưng bị thu hồi sai.

Khu 4,3 ha thuộc khu phố 1 (phường Bình An, quận 2) trước đây đã được Thanh tra Chính phủ xác định ngoài ranh quy hoạch dự án (theo thông báo 1483).

Trả lời báo chí, người dân cho biết, cán bộ tiếp dân đã ghi nhận các ý kiến người dân và cung cấp dự thảo chính sách bán hàng về bồi thường.

Theo đây, chính sách bán hàng của đô thị sẽ tính theo giá đất ở đối có đất nông nghiệp mà người dân đã khai khẩn, canh tác ổn định trước khi bị giải tỏa, di dời và tổng chi phí bồi thường, hỗ trợ cho 331 hộ dân khu 4,3 ha là dao động 3.000 tỷ đồng.

Người dân nằm ngoài ranh khu thành thị Thủ Thiêm sẽ sớm được bồi thường.

Bên lề cuộc họp về kinh tế xã hội và thu chi ngân sách 6 tháng đầu năm, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan cũng xác nhận chính sách bán hàng bồi thường hỗ trợ cho người dân nằm ngoài ranh khu thành thị Thủ Thiêm.

Bên cạnh đây, TP.HCM mới thi công đề xuất tính giá đất nông nghiệp của người dân khu 4,3 ha theo giá đất phân khúc.

Những hộ có nhà đất bị giải tỏa nếu có nhu cầu sẽ được hoán đổi lấy nền đất (có giá trị ngang bằng có nhà đất bị giải tỏa) tái an cư ở 4 khu đất còn trống đô thị đã dành sẳn. Nếu người dân muốn tái an cư bằng căn hộ chung cư thì sẽ được hoàn lại phần chênh lệch.

Theo ông Võ Văn Hoan, bảng giá đất đô thị ban hành hàng năm lẽ thường thấp hơn so có giá phân khúc. Để chắc chắn ích lợi cho người dân, đô thị chuẩn bị sẽ sử dụng hệ số quy đổi thích hợp để tính giá đất sát có giá phân khúc trong điều kiện lẽ thường.

Ông Hoan cho biết sau khi lấy ý kiến người dân, đô thị sẽ tìm hiểu điều chỉnh trên cơ sở tiếp thu các ý kiến và nguyện vọng xác đáng của người dân trước khi trình HĐND TPHCM tham khảo thông qua để làm cơ sở thực hiện.

Chủ tịch UBND quận 2 cho biết bộ phận tiếp dân chia thành 3 tổ. Mỗi tổ được bố trí 1 số phòng riêng, có cán bộ tiếp dân.

Cứ mỗi đợt, quận sẽ tiếp vài người và việc tiếp riêng từng hộ là vì cần phải đã đi vào hoạt động việc tập hợp ý kiến của người dân, trong tháng này trình Thành ủy tham khảo hoàn chỉnh chính sách bán hàng và tổ chức thực hiện.

Canhogemriversidehcm.com – Theo Vietnamdaily

Bạn đang xem chuyên mục Blog canhogemriversidehcm.com

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *