Ai là ông chủ dự án sân golf 800 tỷ đồng đang “đắp chiếu” ở Bà Rịa – Vũng Tàu?

Chủ đầu tư thực hiện dự án sân golf 800 tỷ đồng ở Bà Rịa – Vũng Tàu là 1 doanh nghiệp có vốn điều lệ 163 tỷ đồng đâyng trụ sở ở 53 Trần Quốc Thảo (Phường 7, Quận 3, TP.HCM). Dự án này đang “đắp chiếu”.

Ai là ông chủ dự án sân golf 800 tỷ đồng ở Bà Rịa – Vũng Tàu?

Dự án sân golf và dịch vụ Hương Sen (nằm ở thị trấn Phước Hải, huyện Đất Đỏ, Bà Rịa – Vũng Tàu) đã được UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu chấp thuận chủ trương đầu tư vào năm 2001 có qui mô 96 ha. Năm 2006, tỉnh phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chi tiết 1/1000 và chấp thuận điều chỉnh qui mô còn lại 90,7 ha.

Đến năm 2008, Sở Tài nguyên và Môi trường đã có chọn lọc phê duyệt báo cáo phân tích tác động môi trường; UBND tỉnh chấp thuận chủ trương đầu tư có vốn đầu tư 800 tỷ đồng, qui mô 97,4ha, công đoạn thực hiện dự án từ quý IV/2008 đến năm 2013.

Dự án bao gồm công trình sân golf và một số hạng mục trong sân golf bao gồm sân golf 18 lỗ, khách sạn 5 sao, villa và khu vui chơi, khu nghỉ dưỡng ven biển.

Được biết, chủ đầu tư dự án này là CTCP Hương Sen. Tìm hiểu của Nhadautu.vn cho thấy, doanh nghiệp được thành lập vào ngày 20/3/2000. Ngành nghề kinh doanh chính là “Sản xuất khác chưa phân vào đâu”.

Tính đến cuối năm 2015, Hương Sen có vốn điều lệ khá lớn 6.260 tỷ đồng. Tuy vậy, đến giữa năm 2016, doanh nghiệp đã giảm vốn xuống 60 tỷ đồng. Sau đây vài tháng (cũng trong năm 2016), doanh nghiệp đã tăng vốn lên 163 tỷ đồng.

Kể từ thời điểm đây đến nay, tài liệu về mức vốn của Hương Sen không được ra mắt. Tuy vậy đến giữa năm 2018, doanh nghiệp đã thực hiện chuyển đổi trụ sở chính về địa điểm giai đoạn này là 53 Trần Quốc Thảo (Phường 7, Quận 3 TP.HCM).

Ngoài ra, doanh nghiệp cũng có chủ có/người đại diện theo pháp luật mới là ông Võ Văn Thư – ông hiện đang công tác ở địa điểm Trưởng Ban Kiểm soát (từ năm 2017 đến nay) ở 1 doanh nghiệp nhà đất lớn đang niêm yết trên sàn chứng khoán.

Ngoài ra, dữ liệu của Nhadautu.vn cho thấy, Chủ tịch HĐQT Hương Sen là ông Võ Đức Dũng. Ngoài Hương Sen, ông đang đứng tên ở CTCP Thương mại Xăng dầu, dầu khí Hà Nội.

Bên cạnh đây, vợ ông – bà Nguyễn Thị Ánh cũng đang là Chủ có/Người đại diện theo pháp luật 1 loạt doanh nghiệp “họ” HASCO như CTCP Nhựa HASCO, CTCP Phân bón HASCO, CTCP Bao bì HASCO, CTCP Quản lý đầu tư HASCO Capital,… Ngoài ra, bà còn là Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc CTCP Tập đoàn HASCO.

Được biết, HASCO Group là 1 Tập đoàn lớn, mới đây đã được Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang Phạm Vũ Hồng trao chọn lọc chủ trương đầu tư dự án khu nhà ở cấp cao và thương mại dịch vụ Hasco (tên thương mại Phú Quốc Sunshine City). Dự án này có địa điểm nằm ở xã Cửa Cạn, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang có qui mô dao động 17,53ha và dự kiến được triển khai vào tháng 8/2019. Tổng vốn đầu tư là 900 tỷ đồng.

Hiện ở, HASCO Group cũng đang có nhiều dự án cũng có thương hiệu “Sunshine” trên toàn quốc như Phố hiến Sunshine (diện tích hơn 3,2 ha, là khu nhà phố thương mại và villa có có kiến trúc vô cộng phong phú cộng tiện ích xuất sắc, hạ tầng được quy hoạch đồng bộ), Dự án Phối nối Sunshine (tổng qui mô: 3 ha, trong đây qui mô đất ở là: 18.000 m2),…

Kể từ khi được tỉnh Vũng Tàu cấp Giấy chứng nhận đầu tư năm 2008, CTCP Hương Sen mới chỉ đã đi vào làm việc một số thủ tục: Phê duyệt quy hoạch chi tiết, phê duyệt báo cáo phân tích tác động môi trường, đã đi vào làm việc công tác bồi thường giải phóng mặt bằng. Dự án theo đây đã thuộc danh mục chậm triển khai và dự kiến tham khảo bị thu hồi.

UBND tỉnh sau đây vào ngày 16/11/2017 đã có văn bản số 11194 về việc chấm dứt làm việc dự án sân golf và dịch vụ Hương Sen. Tuy nhiên đến ngày 22/5/2018, CTCP Hương Sen có văn bản kiến nghị UBND tỉnh cho phép được tiếp tục thực hiện dự án; đồng thời Hương Sen cho biết, doanh nghiệp đã giải quyết ổn thỏa một số vướng mắc và dự kiến nguồn tài chính vững mạnh để chắc chắn triển khai thực hiện dự án đã đi vào làm việc trong thời gian quy định.

Đến ngày 26/12/2018, UBND tỉnh đã có văn bản 13253/UBND-VP báo cáo Thường trực Tỉnh ủy xin ý kiến cho phép doanh nghiệp tiếp tục thực hiện dự án. Theo 1 nguồn tin, đến nay, Tỉnh ủy và UBND tỉnh đã thống nhất có chủ trương cho CTCP Hương Sen tiếp tục triển khai dự án sân golf và dịch vụ Hương Sen ở thị trấn Phước Hải, huyện Đất Đỏ. Tuy nhiên, giai đoạn này dự án đang gặp phải gặp khó trong việc giải quyết cho chủ đầu tư thuê đất thực hiện do chưa có sự thống nhất của Bộ Tài nguyên và Môi trường và Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

Ở 1 diễn biến khác, CTCP Hương Sen vào cuối năm 2017 đã đem thế chấp dự án sân golf 800 tỷ đồng ở Bà Rịa – Vũng Tàu có giá trị khoản vay bảo đảm là 40 tỷ đồng. Bên nhận bảo đảm là CTCP Tài chính Điện lực (EVN Finance).

Canhogemriversidehcm.com – Theo Báo tin tức

Bạn đang xem chuyên mục Blog canhogemriversidehcm.com

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *