Bà Rịa-Vũng Tàu công bố 196 khu phân lô bán nền trái phép

Ngày 30.8, Sở Tài nguyên – Môi trường tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết đã gửi Ban Tuyên giáo tỉnh này báo cáo về hàng trăm khu đất phân lô phân phối nền trái phép, 1 số dự án “ma” trên địa bàn tỉnh.

Cưỡng chế dự án phân lô trái phép của ông Nguyễn Ngọc Sự – Nguyễn Long

Theo Sở Tài nguyên – Môi trường tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, thực hiện chỉ đạo của Bí thư Tỉnh ủy về việc cung cấp danh sách 196 dự án phân lô phân phối nền trái phép ở Bà Rịa-Vũng Tàu cho cơ quan báo chí và người dân, nên Sở Tài nguyên – Môi trường đã mở phân phối danh sách này.

Trong số 196 trường hợp phân lô phân phối nền trái phép, thị xã Phú Mỹ chiếm nhiều nhất, có 116 trường hợp; huyện Long Điền có 17 trường hợp; huyện Xuyên Mộc có 14 trường hợp và huyện Đất Đỏ có 19 trường hợp.

Như trường hợp ông Bùi Văn Chiến, ở phường Mỹ Xuân, thị xã Phú Mỹ có khu đất rộng gần 11.000 m2 dù được quy hoạch làm đất khu công nghiệp nhưng ông Chiến đã tự phân ra 28 thửa đất và hiện đã dựng trụ điện, kéo điện và đang thi công móng nhà. Một trường hợp khác là ông Lê Văn Tùy cũng ở phường Mỹ Xuân, thị xã Phú Mỹ có khu đất hơn 26.000 m2 được quy hoạch làm đất khu công nghiệp, cây trồng hằng năm nhưng ông này đã tự phân ra 30 thửa đất. Khu đất này đã thi công trụ điện và kéo điện. Tại đấy 3 căn nhà cấp 4 cũng đã được thi công.

Tại xã Tóc Tiên, thị xã Phú Mỹ, ông Nguyễn Thái Lực là đại diện pháp luật của Công ty cổ phần Địa ốc Alibaba có khu đất rộng dao động 48.000 m2 được quy hoạch sử dụng đất là đất cây lâu năm, các con phố xa lộ và 1 phần đất ở nhưng ông này đã tự phân ra 37 thửa đất. Hiện đã có hơn 11.600 m2 đất đã rải đá, thảm nhựa, xây bó vỉa, lát gạch vỉa hè. Cũng ở xã Tóc Tiên, thị xã Phú Mỹ, ông Nguyễn Thái Lực có hơn 43.000 m2 đất được quy hoạch là đất nông nghiệp và đất giao thông nhưng ông này đã tự tách ra làm 36 thửa đất. Hiện 1 phần khu đất đã được san lấp, rải đá, xây bó vỉa hè, lát gạch vỉa hè. Những lô đất này được Công ty Alibaba tự vẽ lên 1 số dự án “ma” hoành tráng để rao phân phối đất nền trái phép.

Ở xã Châu Pha, thị xã Phú Mỹ, ông Nguyễn Ngọc Sự có gần 130.000 m2 đất nhưng ông này đã tự làm các con phố nhựa bê tông, trồng trụ điện để phân lô phân phối nền trái phép. Khu đất này được biết có tên gọi dự án Alibaba Tân Thành Center City 1 mới bị cơ quan tính năng cưỡng chế, trả lại thực trạng đất ban đầu.

Tại huyện Xuyên Mộc, cá nhân ông Hoàng Văn Thắng và Phạm Ngọc Thái có khu đất hơn 86.000 m2, quy hoạch sử dụng đất là đất trồng cây lâu năm nhưng hai ông này đã tự ý tách ra 45 thửa đất…

Canhogemriversidehcm.com – Theo Thanh niên

Bạn đang xem chuyên mục Blog canhogemriversidehcm.com

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *