Bà Rịa – Vũng Tàu sẽ cấp “sổ đỏ” cho condotel

UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu vừa yêu cầu những sở, ban ngành giải đáp việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền có nhà ở và tài sản khác gắn liền có đất đối có loại hình condotel.

Theo đây, UBND tỉnh Bà Rịa -Vũng Tàu giao Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp những sở, ban ngành công dụng có liên quan quản lý, giải đáp việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền có nhà ở và tài sản khác gắn liền có đất đối có loại hình công trình căn hộ chung cư du lịch, villa du lịch đúng theo quy định hiện hành.

UBND tỉnh cũng yêu cầu Sở Xây dựng tăng cường chấn chỉnh công tác quy hoạch thi công, quản lý phát triển thành thị theo quy hoạch được duyệt liên quan đến loại công trình căn hộ chung cư du lịch. Đặc biệt, Sở Xây dựng tỉnh được yêu cầu tăng cường thanh tra, kiểm tra, rà soát việc điều chỉnh quy hoạch, chuyển đổi công năng, kiến trúc những dự án BĐS nhìn chung, dự án căn hộ chung cư du lịch nói riêng, những vận hành kinh doanh bất thường, trái có quy định pháp luật trong kinh doanh BĐS nhìn chung và loại hình căn hộ chung cư du lịch nói riêng để có hình thức ngăn chặn, xử lý kịp thời đối có những hành vi vi phạm pháp luật.

Sở Xây dựng tỉnh cũng phải thận trọng trong việc đề xuất chuyển đổi căn hộ chung cư du lịch, villa du lịch sang thành nhà ở đúng theo quy định hiện hành của pháp luật về đầu tư, pháp luật về quy hoạch thành thị, pháp luật về thi công; chắc chắn thích hợp có quy hoạch thi công, quy hoạch sử dụng đất được duyệt và quy hoạch, kế hoạch phát triển nhà ở.

Hiện ở những dự án condotel đang được thi công ở Vũng Tàu gồm: Tổ hợp khách sạn 5 sao và Trung tâm Hội nghị quốc tế Pullman do DIC Corp làm chủ đầu tư có hàng trăm căn hộ chung cư khách sạn; Dự án căn hộ chung cư condotel The Sóng Vũng Tàu có tổng mức đầu tư 1.400 tỷ đồng, có diện tích 35 tầng có hơn 1.500 căn hộ chung cư du lịch; condotel Vietpearl Unit Hotel ở các con phố Trần Phú có tổng đầu tư hơn 475 tỷ đồng….

Trước đây, giữa tháng 2/2020, Bộ Tài nguyên Môi trường đã ban hành văn bản giải đáp những Sở Tài nguyên Môi trường cấp chứng nhận quyền có công trình thi công không phải nhà ở, bao gồm 1 số loại hình mới gồm căn hộ chung cư du lịch (condotel), villa du lịch, văn phòng kết hợp lưu trú (officetel)… Hướng dẫn này chi tiết về chế độ, thời hạn sử dụng đất và việc cấp giấy chứng nhận, là cơ sở để những địa phương cấp chứng nhận pháp lý cho loại hình trên.

Về việc cấp sổ đỏ, Bộ Tài nguyên Môi trường nêu rõ hiện đã có quy định. Theo đây, trong trường hợp những dự án có công trình đủ điều kiện được giao dịch theo Luật Kinh doanh BĐS, việc chứng nhận quyền có (sổ đỏ) quy định ở Điều 32 của Nghị định số 43/2014 và Nghị định số 01/2017 quy định chi tiết thi hành Luật Đất đai. Về trình tự, thủ tục, hồ sơ yêu cầu cấp Giấy chứng nhận cũng được quy định đầy đủ ở những văn bản nói trên.

Bộ Tài nguyên Môi trường yêu cầu những Sở rà soát những dự án đầu tư đã được phê duyệt và việc giao đất, cho thuê đất của từng dự án để xác định mục đích, thời hạn sử dụng đất theo quy định. Trường hợp đủ điều kiện cấp sổ giấy chứng nhận sẽ được cấp có điều kiện không làm nhữngh tân diện tích, mục tiêu, quy hoạch của dự án.

Canhogemriversidehcm.com – Theo DĐDN

Bạn đang xem chuyên mục Blog canhogemriversidehcm.com

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *