Bác đề xuất chia tầng để lập ban quản trị

Mới đó, đại diện 1 công ty gửi câu hỏi tới Bộ Xây dựng xin ý kiến về việc chia tầng thành lập ban quản trị trong tòa nhà cao tầng.

Theo công ty này, trong khi chưa tổ chức hội nghị trọn vẹn tòa nhà, một vài hộ cư dân ở tháp chung cư đề xuất tổ chức hội nghị riêng khu chung cư để thành lập ban quản trị khu căn hộ cao tầng (từ tầng 6 đến tầng 24 hoặc từ tầng 5 đến tầng 25) riêng biệt, nhằm quản lý hoạt động tách biệt. Ban quản trị khu căn hộ cao tầng sẽ phối hợp quản trị chung có trọn vẹn tòa nhà.

Trả lời đề xuất trên, Cục Quản lý nhà và phân khúc nhà đất (Bộ Xây dựng) cho biết theo quy định ở khoản 1 Điều 102, Luật Nhà ở năm 2014, hội nghị nhà chung cư là hội nghị của một vài chủ có, người sử dụng nhà chung cư. Theo quy định ở khoản 1 Điều 3 của Thông tư số 28/2016 của Bộ Xây dựng, tòa nhà chung cư là 1 khối nhà (block) độc lập hoặc 1 số khối nhà có chung khối đế nổi trên mặt đất được thi công theo quy hoạch và hồ sơ dự án do cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.

“Vì vậy, chủ đầu tư phải tổ chức hội nghị nhà chung cư cho cả tòa nhà, có một vài thành phần tham dự là chủ có căn hộ cao tầng, chủ có văn phòng, trọng điểm thương mại và chủ có một vài quy mô khác (nếu có). Đề xuất tổ chức hội nghị riêng khu chung cư một vài tầng như công ty nêu trong câu hỏi là không thích hợp có quy định của pháp luật về nhà ở” – Cục Quản lý nhà và phân khúc nhà đất nói rõ.

Canhogemriversidehcm.com – Theo PLO

Bạn đang xem chuyên mục Blog canhogemriversidehcm.com

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *