Bãi đỗ xe kèm… trung tâm thương mại

Việc Hà Nội không ngừng nghỉ có chủ trương cho nhiều công ty dùng đất công viên để xây bãi đỗ xe ngầm kết hợp kinh doanh dịch vụ đang vấp phải sự phản ứng của người dân cũng như các chuyên gia kinh tế, thành phố

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình vừa yêu cầu UBND TP Hà Nội kiểm tra và trả lời kiến nghị của công dân ở phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy về chủ trương thi công bãi đỗ xe ngầm kết hợp dịch vụ thương mại trong khuôn viên Công viên Cầu Giấy, báo cáo Thủ tướng Chính phủ.

Xẻ đất các công viên

Khi chuyện trên còn khá nóng thì mới đây, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung lại có chọn lọc chấp thuận cho Công ty CP Đầu tư HimLamBC đầu tư dự án thi công bãi đỗ xe ngầm kết hợp thương mại dịch vụ ở Công viên Thủ Lệ, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình.

Theo ông Nguyễn Đức Chung, TP Hà Nội đang tận dụng mọi không gian để trồng cây xanh, phấn đấu tạo ra nhiều công viên và khu vui chơi vui chơi cho người dân. Song, việc dành các không gian công cộng kêu gọi các nhà đầu tư phục vụ cho thương mại, nhất là bãi đỗ xe, cũng rất cần thiết. Tỉ lệ có ôtô của người Việt Nam trong tương lai sẽ tăng mau chóng. Đến 10-15 năm nữa, theo các tính toán, tỷ lệ bãi đỗ xe trong khu vực thành phố sẽ thiếu trầm trọng. Từ năm 2016-2018, có 3 hội nghị xúc tiến đầu tư, Hà Nội đã kêu gọi đầu tư vào 40 dự án ngầm, bãi đỗ xe ngầm. Đến nay, chỉ có 5 nhà đầu tư đăng ký đầu tư các bãi đỗ xe ngầm.

Một số người dân ở phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội phản đối dự án bãi xe ngầm ở Công viên Cầu Giấy

Theo đề xuất của công ty xin thi công dự án bãi đỗ xe ngầm ở Công viên Cầu Giấy thì công ty này cần 1,45 ha (trên tổng quy mô 10 ha). Bãi đỗ xe ngầm này được đề xuất xây 3 hầm, 2 hầm dưới cộng chuẩn bị có quy mô 24.000 m2 và làm chỗ đỗ cho dao động 874 ôtô. Hầm trên cộng, chủ đầu tư chuẩn bị dành 12.000 m2 kinh doanh thương mại. Trong đây, thi công rạp chiếu phim, trọng điểm tổ chức sự kiện, khu vui chơi trẻ em, khu tập thể thao, trọng điểm thương mại… Trên mặt đất, chủ đầu tư cho biết sẽ thi công vườn hoa, khu vui chơi trẻ em bù vào phần đất đã xén đi. Đề xuất này đã được lãnh đạo UBND TP Hà Nội chấp nhận và giao Sở Quy hoạch – Kiến trúc giải đáp thực hiện.

Còn ở Công viên Thủ Lệ, dự án của Công ty CP Đầu tư HimLamBC có tổng quy mô thi công phần ngầm dao động hơn 72.000 m2, bao gồm 5 tầng hầm và 1 tầng kỹ thuật. Tầng hầm 1 có quy mô sàn hơn 16.000 m2 có tính năng chính là không gian thương mại, dịch vụ và garage đỗ xe; trong đây phần thương mại, dịch vụ, nhà hàng dao động 12.500 m2, garage đỗ xe gần 1.800 m2. Tầng hầm 2 và 3 có cộng công năng, gồm hơn 10.500 m2 garage đỗ xe, 4.600 m2 khu vực dịch vụ. Tầng hầm 4 và 5 có quy mô nhỏ hơn, dao động 11.300 m2, tính năng chính là garage đỗ xe.

“Xẻ thịt” thành phố?

Ngay sau khi có tài liệu Hà Nội chủ trương cho công ty lấy đất Công viên Cầu Giấy để thi công bãi đỗ xe ngầm, nhiều người dân phường Dịch Vọng đã lên tiếng phản đối. Hàng trăm người dân đã ký vào đơn kiến nghị gửi Thủ tướng Chính phủ chỉ ra các điểm bất hợp lý của dự án.

Đến ngày 8-5, phường Dịch Vọng mở bán kết quả phiếu lấy ý kiến người dân về việc thi công bãi đỗ xe ngầm kết hợp tính năng thương mại. Ông Lê Minh Trí, Chủ tịch Ủy ban MTTQ phường Dịch Vọng, cho biết trong 1.954 phiếu hợp lệ có dao động 1.150 phiếu đồng thuận, hơn 800 phiếu còn lại không chấp nhận và 1 số ý kiến yêu cầu đi lại bãi xe ngầm sang địa điểm khác… Những ngày sau đây, nhiều ban công của các tòa nhà quanh công viên phủ kín các băng-rôn phản đối dự án bãi xe ngầm này.

Theo TS Đào Ngọc Nghiêm, Phó Chủ tịch Hội Quy hoạch Phát triển thành phố Hà Nội, chủ trương lôi kéo đầu tư thi công bãi xe ngầm vì sự thiếu hụt các bãi xe giai đoạn này là chính đáng. Tuy nhiên, nhiều dự án bãi xe ngầm ở Hà Nội hiện vẫn chưa thực hiện được chủ yếu do biện pháp kỹ thuật không cung cấp được yêu cầu. Vấn đề là giải quyết được quy mô bãi xe ngầm mà vẫn bảo đảm không gian xanh bên trên. Về việc này, nhiều dự án trước đây ở Công viên Thống Nhất, Vườn hoa Hàng Đậu… đều không đạt.

Kiến trúc sư Ngô Doãn Đức, nguyên Phó Chủ tịch Hội Kiến trúc sư Việt Nam, cho rằng trong các thành phố giai đoạn này, công viên được xem là lá phổi nên các dự án lấy đất công viên để làm bãi đỗ xe kết hợp kinh doanh thương mại như ở Hà Nội là rất không nên. Theo ông, việc này không khác gì “xẻ thịt” thành phố. Nếu chính quyền thấy cần thiết phải làm thì hãy bỏ tiền ra giải phóng mặt bằng ở các nơi khác mà thi công bãi đỗ xe, chứ không nên động tới đất công viên.

TP HCM: Dự án bãi đậu xe ngầm “bất động”

Theo quy hoạch phát triển giao thông vận tải TP HCM đến năm 2020 và tầm nhìn sau năm 2020, hệ thống bến bãi ở TP có quy mô hơn 1.145 ha. Trong đây, chỉ tiêu quy hoạch bến bãi đậu ôtô là 519,98 ha (chiếm 45,4%). Tại khu trọng điểm, tổng quy mô bến bãi quy hoạch là 8,9 ha, trong đây quận 1 chiếm 7,55 ha có 4 địa điểm thi công bãi đậu xe ngầm gồm: Công viên Lê Văn Tám, sân khấu Trống Đồng, sân bóng đá thuộc Công viên Tao Đàn và sân vận động Hoa Lư. Tuy nhiên, các dự án này vẫn đang “án binh bất động” bởi gặp nhiều vướng mắc.

Đơn cử là dự án ở sân khấu Trống Đồng. Dù có chủ trương đầu tư và triển khai từ năm 2010 nhưng suốt 9 năm qua, dự án này vẫn chưa khởi động do vướng nhiều về thủ tục và liên tục phải điều chỉnh, cách tân kiến trúc.

Canhogemriversidehcm.com – Theo Người lao động

Bạn đang xem chuyên mục Blog canhogemriversidehcm.com

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *