Bàn phương án giải phóng mặt bằng làm metro số 2

Đến tháng 6-2020, 1 vài đơn vị liên quan phải giải quyết căn bản vấn đề giải phóng mặt bằng dự án metro số 2 để kịp bắt đầu làm vào tháng 10

Phối cảnh nhà ga dự án metro số 2. Ảnh do MAUR cung cấp

Sáng 14-2, ông Trần Lưu Quang, Phó Bí thư thường trực Thành ủy TP.HCM, chủ trì hội nghị triển khai công tác giải phóng mặt bằng (GPMB) và di dời hạ tầng kỹ thuật tuyến metro số 2. Hội nghị có sự tham dự của lãnh đạo 1 vài sở, ngành liên quan và chủ tịch, bí thư UBND 1 vài quận, huyện có tuyến metro số 2 đi qua.

Hơn 600 hộ bị ảnh hưởng mặt bằng

Tại hội nghị, Phó Bí thư thường trực Thành ủy TP Trần Lưu Quang cho biết: “Chúng ta đã ký kết có đơn vị tài trợ 10 năm nay và đến tháng 10-2020 chúng ta phải bắt đầu làm. Tuy nhiên, việc bồi thường GĐ này còn gặp nhiều gặp khó, đòi hỏi cả hệ thống chính trị phải vào cuộc. Hiện người đứng đầu cấp ủy ở 1 vài địa phương chưa sâu sát. Chính vì vậy, tôi muốn thành lập 1 cuộc họp có đầy đủ cấp ủy để có thể triển khai, bởi chúng ta mất dự án này thì đến khi nào mới triển khai lại được”.

Báo cáo ở hội nghị, ông Bùi Xuân Cường, Trưởng Ban quản lý các con phố sắt thành phố (MAUR), cho biết dự án metro số 2 (Bến Thành – Tham Lương) cộng có tuyến metro số 1 (Bến Thành – Suối Tiên) có vai trò rất quan trọng trong việc phát triển kinh tế – xã hội và giải quyết ùn tắc giao thông cho TP. Chính vì vậy, GPMB là công việc vô cộng quan trọng để dự kiến cho công tác triển khai 1 vài dự án của metro số 2.

Cũng theo ông Cường, phạm vi GPMB 10 nhà ga, di dời hạ tầng kỹ thuật sẽ có dao động 28 đơn vị bị ảnh hưởng như cấp nước, cây xanh, ánh sáng…. Vậy phải di dời ra sao để khi làm việc sẽ không làm ảnh hưởng mà có sự đồng bộ giữa 1 vài đơn vị này. Muốn làm được thì phải có mặt bằng kỹ thuật và có sự phối hợp giữa 1 vài đơn vị thực hiện, nếu không có mặt bằng sẽ ảnh hưởng rất lớn về công đoạn của dự án. Bởi dự án này có diện tích, tầm quan trọng, phạm vi ảnh hưởng lớn có 251.136 m2, tổng cộng hơn 600 hộ bị ảnh hưởng.

Về vấn đề trên, đại diện Sở TN&MT cho biết do tính chất và tầm quan trọng của dự án, hiện 1 vài quận, huyện đã điều chỉnh dự án bồi thường mặt bằng. Các quận, huyện cũng đang rà soát lại, trong tháng 2 sẽ trình UBND TP về việc điều chỉnh dự án bồi thường này.

Ông Trần Lưu Quang nhấn mạnh: “Tháng 6-2020 giao đất thì 1 vài quận, huyện có thực hiện được không? Yêu cầu 1 vài quận, huyện có ý kiến”.

Theo đây, đại diện UBND quận 1 cho biết đang phối hợp có đơn vị giải đáp để triển khai công tác bồi thường GPMB trên địa bàn quận. Về căn bản thì gặp khó đã được giải quyết có 27/29 trường hợp. Nếu như kết thúc mọi thủ tục thì quận 1 cam đoan trong tháng 6 sẽ đã đi vào làm việc.

Đại diện UBND quận 3 cũng cho hay đã thực hiện công tác bồi thường GPMB theo phương án của TP phê duyệt. Đến thời điểm này đã làm được 71%, sau khi điều chỉnh giá có thể tăng thêm 20%, người dân cũng sẽ chấp nhận.

Sở TN&MT cho rằng cần lấy mốc tháng 6 để xúc tiến, rồi quay ngược trở lại các công việc chưa đã đi vào làm việc để gắng sức. Đồng thời, sở này cũng đề xuất phải chọn đúng người tham dự tổ công tác GPMB để theo dõi cho đúng công đoạn.

Họp hằng tháng để gỡ khó

Ông Bùi Xuân Cường, Trưởng ban MAUR, cũng đưa ra tiên đoán kịch bản nếu chậm bàn giao mặt bằng thì khó có thể triển khai dự án. Do đây, việc giải quyết 1 vài vấn đề về mặt bằng đang rất cấp bách bởi metro 2 là dự án ưu tiên trong 1 vài dự án ưu tiên. Theo đây, ông Cường kiến nghị cần có cơ chế họp giao ban về tình hình chung mỗi tháng 1 lần để 1 vài đơn vị liên quan nắm được công đoạn.

“Qua báo cáo của 1 vài quận, huyện, nếu chúng ta không làm thì sẽ bị chậm ra sao? Đề nghị 1 vài quận, huyện mau chóng có điều chỉnh quy hoạch xung quanh nhà ga” – ông Cường nói.

Ông Cường nhấn mạnh việc GPMB đã khó và khâu di dời hạ tầng kỹ thuật cũng sẽ gặp nhiều gặp khó, chọn lọc đến 60% sự thành bại của metro số 2.

Về vấn đề này, Phó Bí thư thường trực Thành ủy TP Trần Lưu Quang cho biết cuộc họp này là 1 vấn đề đặc thù, bởi nếu tháng 10 chúng ta không giải ngân thì sẽ ngưng trọn vẹn giải ngân về metro số 2. Hiện nay, 1 vài tuyến các con phố sắt thành phố được kỳ vọng sẽ giải quyết kẹt xe cho TP nên 1 vài quận, huyện cần chú tâm. UBND quận 3 đi đầu trong GPMB nay cũng phải có trách nhiệm để giải quyết gặp khó.

Theo ông Quang, đến tháng 6, 1 vài đơn vị liên quan phải giải quyết việc đền bù 1 1 vàih căn bản để dự án được thực hiện đúng công đoạn. Hằng tháng, vào chiều thứ Sáu tuần thứ hai sẽ áp dụng họp không ngừng nghỉ để nắm được tình hình 1 vài sự việc.

“Ba thủ lĩnh là trưởng Ban MAUR, giám đốc Sở TN&MT, giám đốc Sở Xây dựng phải tham dự, tuyệt đối không vắng họp. Đề nghị 1 vài đồng chí phải phối hợp thật tốt về thời gian, sức ép đã đi vào làm việc, chủ động giải quyết mọi vấn đề trong thẩm quyền của mình, không được né tránh” – ông Quang chỉ đạo.

Đồng thời, ông Quang cho rằng nếu có thể mời được 1 vài đơn vị có trách nhiệm di dời hạ tầng trên địa bàn TP cộng tham dự 1 vài cuộc họp thì càng tốt, vấn đề sẽ được giải quyết nhanh hơn.

Cuối cộng, ông Quang yêu cầu Sở Xây dựng phải có văn bản giải đáp cho 1 vài quận, huyện về việc cấp phép thi công, làm sao để không ảnh hưởng đến metro. Qua đây, 1 vài quận, huyện sẽ nắm được tình hình và giải quyết được 1 vài vấn đề cho dân.

Dự kiến cuối năm 2026 đi vào làm việc

Ông Bùi Xuân Cường, Trưởng ban MAUR, cho biết dự án metro số 2 (Bến Thành – Tham Lương) đi qua sáu quận của TP.HCM (1, 3, 10, 12, Tân Bình, Tân Phú). Tổng chiều dài của tuyến các con phố này là hơn 11 km, bao gồm 9 km ngầm và 2 km trên cao; xây 10 nhà ga có chín ga ngầm và 1 ga trên cao. Tổng chi phí đầu tư toàn dự án gần 48.000 tỉ đồng.

Hiện ở cơ sở pháp lý của dự án metro số 2 đã được chính thức điều chỉnh và dự kiến cuối năm 2026 sẽ đi vào làm việc. Ước tính, khi đi vào làm việc GĐ 1 sẽ vận tải được 140.000 hành khách/ngày. Giai đoạn hai ước đạt dao động 400.000 hành khách/ngày.

Canhogemriversidehcm.com – Theo PLO

Bạn đang xem chuyên mục Blog canhogemriversidehcm.com

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *