Bất động sản du lịch khát nhân sự cao cấp

Thị trường bất động sản du lịch 1 số năm gần đây nở rộ khiến lĩnh vực này “khát” nhân sự, đặc thù là nhân sự đẳng cấp

Thị trường bất động sản du lịch bùng nổ khiến nguồn nhân lực khan hiếm – ẢNH: GIA KHIÊM

Bùng nổ bất động sản du lịch

Đầu tư bất động sản (bất động sản) du lịch tiếp tục bùng nổ mạnh mẽ. Những doanh nghiệp (DN) đã có thâm niên như Vingroup, Sun Group hay CEO Group, FLC… vẫn tiếp tục mở rộng đầu tư, trong khi nhiều gương mặt mới như Novaland, DRH Holdings, Hungthinh Corp, Hưng Lộc Phát… trước đây chỉ tập trung phát triển dự án nhà ở thì giai đoạn này cũng tấn công mạnh mẽ vào lĩnh vực này.

Ông Hà Văn Siêu, Phó tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch, nhận xét lượng khách du lịch quốc tế và nội địa tăng trưởng nhanh thời gian qua đã tạo ra làn sóng đầu tư ồ ạt vào 1 số khu nghỉ dưỡng, khách sạn, villa và căn hộ chung cư du lịch ở 1 số trọng điểm du lịch lớn như Hạ Long, Đà Nẵng, Quy Nhơn, Nha Trang, Phú Quốc… Số lượng 1 số cơ sở lưu trú cũng bởi thế tăng nhanh. Từ 13.756 cơ sở lưu trú du lịch có trên 256.000 buồng vào năm 2011 thì tới 2018 con số đã đạt 28.000 cơ sở có 550.000 buồng.

Nhưng bất động sản du lịch bùng nổ cũng đặt ra nhiều thách thức mà theo ông Nguyễn Tiến Dũng, Trưởng nhóm Economica Vietnam, thách thức trước mắt cũng như lâu dài mà 1 số DN đang đầu tư vào lĩnh vực này phải đối mặt là thiếu hụt nhân sự, đặc thù là nhân sự đẳng cấp. Ông Nguyễn Thái Phiên, Giám đốc cao cấp Novaland, cho hay trong 5 năm tới, Novaland sẽ phát triển hơn 10.000 phòng khách sạn và nếu tính cả 1 số mảng như vui chơi vui chơi, sân golf, vườn thú, công viên hay 1 số nhân sự tài chính, quản trị nhân sự, thiết kế, thiết kế… thì số lượng nhân sự chuẩn bị sẽ tăng từ 7.400 người vào năm 2020 lên tới 40.000 người vào năm 2023. Ước tính, cả ngành dịch vụ du lịch của VN mới chỉ cung cấp được 60% nhu cầu nhân lực, chưa nói đến chất lượng.

Liên kết có 1 số trường đại học

Ông Kai Marcus Schroter, Tổng giám đốc Công ty giải đáp HTM, cho rằng cung cấp nhân sự cho 1 số dự án nghỉ dưỡng luôn là 1 thách thức lớn đối có 1 số DN bất động sản. Để làm được điều này, DN phải có bí kíp trên phân khúc và có mạng lưới rộng khắp. Khi mở 1 khu nghỉ dưỡng 4 sao có 250 phòng ở Phú Quốc, HTM phải có ngay hệ thống để cung cấp nhân sự, từ 1 số địa điểm nhân viên tới quản trị. Với 1 số địa điểm khó hơn mà HTM chẳng thể tìm đủ số lượng nhân sự cần thiết, DN này sẽ phải tìm kiếm từ 1 số đối thủ tranh giành hoặc phải tìm đến 1 số tỉnh thành khác để tuyển dụng, đào tạo.

Khó khăn trong tuyển dụng nhân sự cũng buộc 1 số DN bất động sản đưa ra mức lương bổng quyến rũ hơn để lôi kéo nhân tài, đặc thù là nhân sự đẳng cấp. Khảo sát về tiền lương bổng trong 1 số lĩnh vực ngành nghề năm 2018 của Công ty nhân sự First Alliances cho thấy, bất động sản – thi công và khách sạn – du lịch là hai trong 1 số ngành nghề có mức lương bổng quyến rũ nhất đối có nhân sự đẳng cấp trên phân khúc lao động khi mức lương bổng trung bình nhân sự đẳng cấp từ 10.000 – 15.000 USD/năm. Dù có mức lương bổng quyến rũ, song theo ông Nguyễn Thạc Thắng, Giám đốc First Alliances chi nhánh Hà Nội, việc tuyển dụng nhân sự cao cấp không dễ làm do nguồn nhân lực phục vụ trong lĩnh vực này còn hạn chế. Công tác đào tạo của nhà nước lại không đủ để cung cấp nhu cầu của DN, dẫn đến nguồn nhân lực thiếu về cả số lượng lẫn chất lượng.

Đưa ra biện pháp cho nguồn nhân lực trong lĩnh vực bất động sản du lịch trong thời gian tới, ông Thắng cho rằng, đối có lao động phổ thông, chủ đầu tư nên liên kết có 1 số trường đào tạo để đưa ra 1 số nguyên tắc thực ở và cam đoan tiếp nhận đầu ra hoặc thuê giáo viên của 1 số trường đến khách sạn để giảng dạy cho nhân viên tùy theo kinh phí của mình. DN có thể sử dụng 1 số nhân sự nội bộ có bí kíp cao để đào tạo 1 số nhân viên mới, chưa đủ bí kíp nhằm nâng cao chất lượng phục vụ hoặc thuê 1 số doanh nghiệp giải đáp quản lý, tìm 1 số khóa học nước ngoài nhằm giúp nhân sự phát triển nhanh và chuyên nghiệp hơn.

Nguồn cung nhân sự giai đoạn này đang thiếu nên 1 số DN đang cố lấy người của nhau bằng 1 sốh đưa ra mức lương bổng quyến rũ hơn. Theo ông Thắng, 1 số chủ đầu tư nên ngồi lại có nhau để bàn về mức lương bổng thích hợp, tránh hiện trạng tranh giành, chạy đua tìm kiếm nhân sự gây ảnh hưởng đến làm việc của 1 số dự án bất động sản du lịch.

Canhogemriversidehcm.com – Theo Thanh niên

Bạn đang xem chuyên mục Blog canhogemriversidehcm.com

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *