Bí thư Trương Quang Nghĩa: Đà Nẵng chủ trương dìm giá bất động sản

Theo Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa, quỹ đất nền TP.Đà Nẵng hiện đủ cho 2,5 triệu dân, gấp rưỡi nhu cầu giai đoạn này, bởi thế TP.Đà Nẵng không mong muốn phát triển nhà đất, có chủ trương dìm giá.

heo Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa, quỹ đất nền TP.Đà Nẵng đủ cho 2,5 triệu dân, vượt quá nhu cầu của thành phố Đà Nẵng – Ảnh: Nguyễn Tú

Sáng 28.8, ở buổi làm việc giữa TP.Đà Nẵng có Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh Đà Nẵng, Bí thư Thành ủy Trương Quang Nghĩa nhấn mạnh thành phố đang chủ trương dìm giá nhà đất xuống.

Nghe báo cáo của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh Đà Nẵng cũng như 1 số ngân hàng trên địa bàn, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa đánh giá, trong cho vay, 64% là thương mại dịch vụ thích hợp cơ cấu kinh tế Đà Nẵng, tuy nhiên, 27% cho vay khối tiêu dùng xe bốn phân phốih, xe máy.

“Như vậy một số đồng chí góp phần làm tắc tị các con phố phố, Đà Nẵng hiện có 34.000 xe bốn phân phốih, 1 triệu xe máy đăng ký ở TP.Đà Nẵng, chưa kể xe một số tỉnh thành khác, thành phố này sao chịu nổi, một số ngân hàng cho vay nhìn dưới các con phố xem, buổi chiều ra khỏi cơ quan rất gặp khó. Đã đến khi tham khảo lại, đừng vì tạo mọi điều kiện cho bạn mà không tính hệ lụy khác làm Đà Nẵng đang mất dần môi trường thành phố yên bình”, ông Trương Quang Nghĩa nhắc nhở.

Cơ quan CSĐT Công an TP đọc lệnh bắt Nguyễn Thị Bích Thuận… – Ảnh: N.T

Đối có cho vay nhà đất, Bí thư Thành ủy cho rằng nhóm này khả năng rủi ro rất lớn. “Đà Nẵng đang chủ trương dìm bằng được giá nó xuống, không để nổi phình phình chỉ nuôi mấy ông mua đi phân phối lại, người dân không được gì. Đà Nẵng còn quỹ đất bao nhiêu để dành lại, làm của để dành, chứ cứ đưa 1 miếng đất phân phối ra được 1 đồng bạc thì mất 20 đồng để giải quyết vấn đề khác, trong khi Đà Nẵng không có nhu cầu thật”, ông Trương Quang Nghĩa khẳng định.

Và Hồ Cẩm Uyên của Công ty Quảng Đà lợi dụng phân khúc nhà đất sốt nóng để lập dự án ma, lừa đảo chiếm đoạt hàng chục tỉ đồng – Ảnh: N.T

Trong khi đây, TP.Đà Nẵng đang rất cần các lĩnh vực khác, đơn cử như nông nghiệp công nghệ cao. “Một địa phương đất đai nông thôn ở H.Hòa Vang rộng lớn nhưng nông nghiệp chỉ cung cấp 20% nhu cầu người dân TP.Đà Nẵng thì bất cập. Vô lý như thế trong khi chúng ta nhăm nhăm vào nhà đất”, lãnh đạo Thành ủy đặt vấn đề.

Ông Trương Quang Nghĩa cũng nêu trách nhiệm của Thành ủy, UBND TP.Đà Nẵng về định hướng phát triển một số ngành, nhưng yêu cầu một số ngân hàng có vai trò cũng mình cũng phải vào cuộc.

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng cho rằng đối có đất nền thành phố, giai đoạn này quỹ đất nền đủ cung cấp cho diện tích TP.Đà Nẵng 2,5 triệu dân, trong khi Đà Nẵng giai đoạn này chỉ 1,1 triệu dân, nếu kể cả người ngoại tỉnh ở một số khu công nghiệp thì dao động 1,5 triệu dân.

Canhogemriversidehcm.com – Theo Thanh niên

Bạn đang xem chuyên mục Blog canhogemriversidehcm.com

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *