Bình Định di dời 3 khách sạn ven biển, lấy đất làm công viên

Tỉnh Bình Định có văn bản đề nghị Sở TN&MT triển khai một số công việc liên quan đến việc di dời 3 khách sạn ven biển, trên các con phố An Dương Vương (TP Quy Nhơn).

Khách sạn Bình Dương

Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Trần Châu cho biết, tỉnh đã có văn bản đề nghị Sở TN&MT triển khai một số công việc liên quan đến việc di dời 3 khách sạn ven biển trên các con phố An Dương Vương (TP Quy Nhơn).

Cụ thể, UBND tỉnh đề nghị Sở TN&MT chủ trì, phối hợp có một số cơ quan, đơn vị liên quan làm việc có khách sạn Hoàng Yến để thống nhất phương án di dời, bồi thường, tổng hợp báo cáo, đề xuất UBND tỉnh trước ngày 15/3.

UBND tỉnh cũng đề nghị Sở TN&MT làm việc có chủ khách sạn Bình Dương trong tháng 2/2020 về công đoạn thực hiện di dời, báo cáo kết quả để UBND tỉnh có hướng xử lý thứ hai.

Năm 2019, tỉnh Bình Định thông báo về việc di dời 3 khách sạn ven biển gồm khách sạn Bình Dương (2 sao), Hải Âu (4 sao) và Hoàng Yến (4 sao).

Việc di dời một số khách sạn này là để lấy đất thi công công viên phục vụ cùng đồng. Các khách sạn sẽ được di dời căn cứ vào thời hạn cho thuê đất.

Theo công đoạn, khách sạn Bình Dương sẽ thực hiện di dời Thứ nhất, tiếp đến là khách sạn Hoàng Yến và Hải Âu.

Tỉnh đã lên phương án bồi thường, hỗ trợ để di dời khách sạn Bình Dương. Theo đây, tỉnh bố trí khu đất mới rộng 3.000m2 ở số 20 Nguyễn Văn Trỗi (TP Quy Nhơn) để thi công khách sạn mới.

Canhogemriversidehcm.com – Theo Vietnamnet

Bạn đang xem chuyên mục Blog canhogemriversidehcm.com

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *