Bình Định: Hỗ trợ 32 tỉ đồng di dời khách sạn, lấy đất làm công viên

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Trần Châu cho biết, vừa phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ tài sản do thu hồi đất của khách sạn Bình Dương.

Tỉnh Bình Định hỗ trợ 32 tỉ đồng để di dời khách sạn.

“Khách sạn hoàn toàn chấp nhận có phương án di dời đến địa điểm mới. Tỉnh sẽ hỗ trợ 32 tỉ đồng để di dời khách sạn, đồng thời bố trí 1 địa điểm mới ở 20 Nguyễn Văn Trỗi” – ông Châu tài liệu thêm.

Sau khi di dời khách sạn Bình Dương, sẽ di dời 2 khách sạn lớn khác là Hoàng Yến (khách sạn quốc tế 3 sao) và Hải Âu (khách sạn quốc tế 4 sao). Việc này sẽ căn cứ vào thời hạn cho thuê đất để giải tỏa. Đây là những khách sạn chạy dọc trục những con phố An Dương Vương nhằm lấy lại đất thi công công viên cho người dân.

Trước đây, Bí thư Tỉnh ủy Bình Định Nguyễn Thanh Tùng – cho hay, việc di dời 3 khách sạn Hoàng Yến, Hải Âu, Bình Dương đã có trong kế hoạch.

Với khách sạn Bình Dương, tỉnh đã làm việc có Bộ Quốc phòng và Bộ cũng đã chấp nhận áp dụng kiểm kê chờ di dời. Còn những khách sạn Hải Âu, Hoàng Yến đến hạn cũng dời đi.

Trước đây hồi đầu tháng 6, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định – Hồ Quốc Dũng khẳng định, tất cả không gian biển của vịnh Quy Nhơn là niềm tự hào của người dân và họ được tự do xuống biển, chính quyền không giao cho bất cứ nhà đầu tư nào cả. Thậm chí, tỉnh này còn chủ động bỏ tiền ra để giải phóng mặt bằng làm công viên, phố tản bộ… phục vụ cùng đồng.

Cũng theo ông Dũng, Bình Định là 1 trong những địa phương hiếm hoi trong cả nước chịu bỏ ra hàng trăm tỉ đồng đền bù chỉ để đổi lấy không gian ven biển, thi công công viên công cùng phục vụ người dân.

Canhogemriversidehcm.com – Theo Lao động

Bạn đang xem chuyên mục Blog canhogemriversidehcm.com

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *