Bình Định quyết xén đất khu lấn biển Mũi Tấn làm công viên

UBND tỉnh Bình Định vừa ký ban hành chọn lọc phê duyệt nội dung báo cáo phân tích tác động môi trường đối có dự án khu Mũi Tấn.

Khu lấn biển Mũi Tấn sẽ được xén đi gần 5ha để đầu tư tòa nhà 40 tầng và công viên

Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Trần Châu cho biết, đã ký ban hành chọn lọc phê duyệt nội dung báo cáo phân tích tác động môi trường đối có dự án khu Mũi Tấn (phường Hải Cảng, TP Quy Nhơn) do doanh nghiệp CP dịch vụ vui chơi Hưng Thịnh Quy Nhơn làm chủ đầu tư.

Khu đất này vào năm 2013, tỉnh Bình Định cho phép 1 DN triển khai san lấp, lấn biển hơn 12ha làm cáp treo để phục vụ du lịch.

Sau khi lấn biển, DN này không làm cáp treo mà muốn xây dựng villa và nhà cao tầng nhưng tỉnh Bình Định không chấp nhận vì không thích hợp quy hoạch không gian ven biển TP Quy Nhơn. Từ đây, khu lấn biển bị bỏ hoang.

Đến tháng 7/2019, UBND tỉnh đã mở bán việc phê duyệt đồ án quy hoạch chi tiết khu Mũi Tấn. Cụ thể, khu này sẽ được xây dựng trọng điểm thương mại – khách sạn.

Phối cảnh quy hoạch khu lấn biển Mũi Tấn

Theo quy hoạch mới, UBND tỉnh Bình Định giao doanh nghiệp Hưng Thịnh Quy Nhơn làm những thủ tục thứ hai để triển khai đầu tư xây dựng.

Căn cứ nội dung, đề nghị về bảo vệ môi trường của dự án, khu Mũi Tấn có tổng tổng diện tích sử dụng đất dao động 7,3ha, trong đây tổng diện tích khu công viên cây xanh công cộng, quảng trường vui chơi vui chơi, bãi đỗ xe là hơn 4,2ha; 0,5ha đất mở rộng các con phố giao thông và phần 2,6ha còn lại để xây dựng khu dịch vụ thương mại, gồm tòa nhà cao 40 tầng có khu khách sạn là 467 phòng và khu căn hộ cao tầng du lịch là 1.646 căn… nhằm phục vụ phát triển du lịch.

Tổng tổng diện tích nạo vét, cắt xén khu lấn biển Mũi Tấn dao động 5,3ha. Bùn nạo vét từ dự án này được chủ đầu tư vận chuyển đến nơi khác để tận dụng san lấp mặt bằng và san lấp trong ngày, không để bụi phát tán ra khu vực dân cư xung quanh.

Quyết định phê duyệt báo cáo phân tích tác động môi trường của dự án được niêm yết công khai ở trụ sở UBND phường Hải Cảng để người dân theo dõi, giám sát.

Hiện nay, doanh nghiệp Hưng Thịnh Quy Nhơn đang nạo vét bùn đất, cắt xén tổng diện tích ở khu lấn biển và xây dựng hệ thống kè, công viên cây xanh… ở dự án khu Mũi Tấn.

Canhogemriversidehcm.com – Theo Vietnamnet

Bạn đang xem chuyên mục Blog canhogemriversidehcm.com

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *