Bình Phước dừng cấp phép dự án bất động sản dưới 5 ha

Nếu tỉnh tiếp tục chấp thuận chủ trương đầu tư những dự án nhỏ, lẻ, không có kiểm soát có thể dẫn đến nguy cơ vỡ quy hoạch, rối loạn phân khúc.

Ngày 10-5, tài liệu từ UBND tỉnh Bình Phước cho biết, Văn phòng UBND tỉnh này vừa ban hành thông báo dừng cấp phép cho toàn bộ những dự án BDS có quy mô quy mô dưới 5 ha trên địa bàn tỉnh.

Trước đây, Sở Xây dựng đã có văn bản yêu cầu UBND tỉnh tham khảo không tiếp nhận những dự án khu dân cư dưới 5 ha. Theo Sở này, đa số những dự án khu dân cư công ty xin chấp thuận chủ trương đầu tư đều có quy mô nhỏ, từ 2 đến 3 ha, cá biệt có trường hợp dưới 1 ha.

Việc này dẫn đến hiện trạng phát sinh nhiều dự án nhà ở manh mún, khó kết nối hạ tầng khi nhà nước triển khai, thực hiện những dự án liền kề.

Giá đất Bình Phước đang trên đà tăng – Ảnh minh họa

Mặt khác, phân khúc BDS Bình Phước kể từ ngày thị xã Đồng Xoài lên thành thị thì giá đất đã tăng đáng kể. Hàng loạt dự án nhà ở được những công ty, cá nhân đầu tư khiến phân khúc có dấu hiệu cung lớn hơn cầu.

Các dự án đầu tư nhà ở trên địa bàn tỉnh chủ yếu kinh doanh đất nền. Nếu tiếp tục chấp thuận chủ trương đầu tư những dự án nhỏ, lẻ, không có kiểm soát có thể dẫn đến nguy cơ vỡ quy hoạch, rối loạn phân khúc.

Từ nguồn gốc đây, Sở Xây dựng yêu cầu UBND tỉnh tạm ngưng tiếp nhận những dự án đầu tư thi công nhà ở thương mại (khu dân cư) có quy mô dưới 5 ha, những dự án khu dân cư ở thành thị (thị trấn, thị xã, thành thị) chưa có quy hoạch chi tiết 1/500 được phê duyệt.

Canhogemriversidehcm.com – Theo PLO

Bạn đang xem chuyên mục Blog canhogemriversidehcm.com

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *