Bộ GTVT: Sẽ đầu tư có trọng điểm các dự án giao thông miền Nam

Bộ GTVT đề xuất Chính phủ, Quốc hội các cơ chế, chính sách bán hàng cũng như tập trung bố trí nguồn lực để đầu tư các công trình giao thông trọng tâm kết nối Đồng bằng sông Cửu Long có TP Hồ Chí Minh.

Nhiều dự án công trình giao thông phía Nam chưa cung cấp nhu cầu phát triển.

Bộ GTVT vừa có văn bản gửi đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Vĩnh Long về kiến nghị của cử tri liên quan đến việc cần quan tâm đầu tư, nâng cấp cơ sở hạ tầng giao thông vùng đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL). Đặc biệt cần đẩy nhanh công đoạn đầu tư, xây dựng dự án các con phố xa lộ Trung Lương – Mỹ Thuận.

Trả lời về vấn đề này, Bộ GTVT khẳng định trong các năm qua nhiều công trình đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng giao thông quan trọng của vùng ĐBSCL đã đã đi vào hoạt động, tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội, góp phần củng cố an ninh – quốc phòng của khu vực.

Tuy nhiên, hệ thống kết cấu hạ tầng giao thông hiện vẫn còn hạn chế, tạo thành các điểm nghẽn về giao thông ảnh hưởng đến sự phát triển kinh tế – xã hội của vùng ĐBSCL .

Để tháo gỡ được các điểm nghẽn nêu trên giúp ĐBSCL phát triển 1 cách bền vững, sớm trở thành trọng tâm kinh tế, văn hoá phát triển của cả nước, Bộ GTVT đang chỉ đạo các cơ quan thuộc Bộ rà soát, phân tích để xây dựng các quy hoạch ngành quốc gia lĩnh vực giao thông vận tải, chiến lược phát triển cho GĐ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050. Đồng thời, đang đã đi vào hoạt động đề án kết nối mạng giao thông các tỉnh vùng ĐBSCL.

Trong đây sẽ đề xuất danh mục các công trình giao thông thực sự quan trọng, cấp bách cần ưu tiên đầu tư GĐ thứ hai để trình Chính phủ, Quốc hội chấp thuận làm cơ sở thực hiện.

Bộ cũng cho biết sẽ tiếp tục phối hợp có các bộ ngành và địa phương trong vùng nghiên cứu kỹ, đề xuất Chính phủ, Quốc hội các cơ chế, chính sách bán hàng cũng như tập trung bố trí nguồn lực để đầu tư các công trình giao thông trọng tâm của vùng, kết nối đồng bộ giao thông liên vùng giữa ĐBSCL có TP Hồ Chí Minh, các tỉnh Đông Nam Bộ và cả nước nhìn chung, cung cấp nhu cầu phát triển kinh tế – xã hội góp phần củng cố an ninh – quốc phòng của khu vực.

Đối có dự án đầu tư xây dựng tuyến xa lộ Trung Lương – Mỹ Thuận, Bộ GTVT đã triển khai đầu tư theo hình thức hợp đồng BOT từ năm 2015. Tuy nhiên, dự án bị chậm công đoạn do có nhiều vướng mắc vượt quá thẩm quyền của Bộ GTVT.

Cụ thể, vướng mắc về hỗ trợ của Nhà nước bằng quyền thu phí các con phố xa lộ TP.HCM – Trung Lương, vướng mắc về lãi suất vay vốn tính toán theo quy định pháp luật thấp hơn nhiều so có lãi suất vay thực ở…

Trước các gặp khó của dự án, Chính phủ giao UBND tỉnh Tiền Giang làm cơ quan nhà nước có thẩm quyền tiếp tục triển khai dự án để dễ dàng trong công tác GPMB, dự định nguồn chất liệu, chỉ đạo nhà đầu tư đẩy nhanh công đoạn xây dựng chắc chắn thông tuyến năm 2020. Đồng thời chỉ đạo Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tài chính báo cáo Thủ tướng Chính phủ về nguồn vốn ngân sách Nhà nước hỗ trợ cho dự án.

Bộ GTVT và UBND tỉnh Tiền Giang đã phối hợp để điều chỉnh báo cáo nghiên cứu kỹ khả thi, làm việc có các Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tài chính về phần vốn Nhà nước, đồng thời làm việc có Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và các ngân hàng thương mại về phần vốn vay. Theo kế hoạch được UBND tỉnh Tiền Giang phê duyệt ở Quyết định số 2463/2019, sẽ chắc chắn căn bản thông tuyến năm 2020 và đã đi vào hoạt động đưa vào khai thác Quý II năm 2021 theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Canhogemriversidehcm.com – Theo PLO

Bạn đang xem chuyên mục Blog canhogemriversidehcm.com

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *