Bộ Xây dựng bác đề xuất lập ban quản trị kiểu “chia tầng”

Mới đấy, đại diện 1 công ty gửi câu hỏi tới Bộ Xây dựng hỏi về việc chia tầng thành lập ban quản trị trong tòa nhà cao tầng.

Hình minh họa

Doanh nghiệp này cho biết: Công ty đang quản lý hoạt động tòa nhà, trong khi chưa tổ chức hội nghị trọn vẹn tòa nhà; Các hộ cư dân ở tháp chung cư này đề xuất tổ chức hội nghị riêng khu chung cư để thành lập ban quản trị khu căn hộ chung cư (từ tầng 6 đến tầng 24 hoặc từ tầng 5 đến tầng 25) riêng biệt, nhằm quản lý hoạt động tách biệt. Tất nhiên, ban quản trị khu căn hộ chung cư có sự phối hợp quản trị chung có trọn vẹn tòa nhà. Doanh nghiệp này hỏi Bộ Xây dựng, cư dân đề xuất bởi thế có được đồng ý không?

Trước câu hỏi của công ty, Cục Quản lý nhà và phân khúc BDS (Bộ Xây dựng) cho biết, theo quy định ở Khoản 1 Điều 102, Luật Nhà ở năm 2014, hội nghị nhà chung cư là hội nghị của một số chủ có, người sử dụng nhà chung cư.

Theo quy định ở Khoản 1 Điều 3 của Thông tư số 28/2016/TT-BXD ngày 15/12/2016 của Bộ Xây dựng, tòa nhà chung cư là 1 khối nhà (block) độc lập hoặc 1 số khối nhà có chung khối đế nổi trên mặt đất được thi công theo quy hoạch và hồ sơ dự án do cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.

Cục Quản lý nhà và phân khúc BDS cho rằng, có một số quy định nêu trên, chủ đầu tư phải tổ chức hội nghị nhà chung cư cho cả tòa nhà, có một số thành phần tham dự là chủ có căn hộ chung cư, chủ có văn phòng, trọng điểm thương mại và chủ có một số quy mô khác (nếu có).

“Đề xuất tổ chức hội nghị riêng khu chung cư (từ tầng 6 đến tầng 24 hoặc từ tầng 5 đến tầng 25 của tháp chung cư) như công ty nêu trong câu hỏi là không thích hợp có quy định của pháp luật về nhà ở”, Cục Quản lý nhà và phân khúc BDS khẳng định.

Canhogemriversidehcm.com – Theo Tiền phong

Bạn đang xem chuyên mục Blog canhogemriversidehcm.com

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *