Buộc tháo dỡ phần xây dựng trái phép của chung cư Mường Thanh

Chung cư Mường Thanh ở Đà Nẵng được cho thời hạn 365 ngày để tháo dỡ phần thi công trái có giấy phép được cấp.

Khối chung cư của công trình Mường Thanh Sơn Trà. Ảnh: TẤN VIỆT

Ngày 22-10, UBND quận Ngũ Hành Sơn cho hay vừa mở phân phối chọn lọc của Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ về việc cưỡng chế, buộc thực hiện giải pháp khắc phục hậu quả đối có Doanh nghiệp tư nhân Xây dựng số 1 tỉnh Điện Biên.

Đơn vị này là chủ đầu tư công trình công trình khách sạn Mường Thanh và căn hộ chung cư cấp cao Sơn Trà, phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn. Chủ đầu tư công trình đã có hành vi vi phạm hành chính quy định ở điểm c khoản 4 Điều 15 Nghị định 139 của Chính phủ, được phát hiện từ năm 2017.

Cụ thể, từ tầng hai đến tầng năm của khối chung cư được cấp phép là khu vực nhà để xe, nhà trẻ, nhà sinh hoạt cùng đồng… Nhưng trên thực ở, chủ đầu tư đã thi công 26 căn hộ chung cư/tầng, tổng số căn hộ chung cư được xây trái phép là 104 căn.

Tại một số tầng 25, 35, 41 và 42, chủ đầu tư cũng thi công sai phép nhiều hạng mục như chuyển địa điểm lánh nạn thành tám phòng ở; tầng kỹ thuật biến thành 26 phòng; tầng mái biến thành 23 phòng. Riêng trên tầng mái (tầng 42), chủ đầu tư đã tự ý cơi nới thêm hai tầng…

Với chọn lọc vừa được mở phân phối, Chủ tịch Đà Nẵng buộc tháo dỡ và hoàn trả lại công năng ban đầu đối có phần công trình thi công sai nội dung giấy phép nêu trên. Thời gian thực hiện chung cho việc khắc phục một số hậu quả này là 365 ngày. Mọi kinh phí tổ chức thi hành do Doanh nghiệp tư nhân thi công số 1 tỉnh Điện Biên chi trả.

Trước đây, Sở Xây dựng TP Đà Nẵng đã có văn bản yêu cầu Công an TP vào cuộc điều tra việc một số căn hộ chung cư ở khối chung cư Mường Thanh Sơn Trà được phân phối ra khi chưa chắc chắn đủ điều kiện theo quy định. Hiện đã có nhiều hộ dân mua nhà và dọn vào ở ở chung cư này.

Canhogemriversidehcm.com – Theo PLO

Bạn đang xem chuyên mục Blog canhogemriversidehcm.com

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *