Cả nước có 300.000 môi giới bất động sản

Số liệu này lần Thứ nhất được ra mắt bởi Hội môi giới BDS Việt Nam. Theo thống kê của Hội này, cả nước có dao động 300.000 môi giới bất động sản nhưng chỉ có dao động 30.000 môi giới có chứng chỉ hành nghề, còn lại là môi giới tự do.

Cũng theo Hội này thì ở Hội thảo “Môi giới BDS Việt Nam – chuyên nghiệp và hội nhập quốc tế” do Hội này sắp tổ chức vào 29 tới ở TP.HCM, sẽ diễn ra nhiều sự kiện “vinh danh nghề môi giới bất động sản Việt Nam” cho những cá nhân, tập thể hoàn hảo trên toàn quốc đại diện cho gần 300.000 người đang có những làm việc hành nghề Môi giới bất động sản ở Việt Nam.

Theo số liệu của Hội môi giới bất động sản Việt Nam, hiện cả nước có dao động 300.000 người làm việc trong lĩnh vực môi giới bất động sản, trong đây có dao động 30.000 người có chứng chỉ hành nghề. Trong vòng 3 năm gần đây, mức độ tăng trưởng của môi giới bất động sản trên phân khúc đạt trung bình dao động 15%.

Việc chuẩn hóa và chuyên nghiệp đội ngũ môi giới để minh bạch phân khúc bất động sản không chỉ là bài toán của riêng ai.

Trong vòng 3 năm gần đây, mức độ tăng trưởng của môi giới bất động sản trên phân khúc đạt trung bình dao động 15%

Theo ghi nhận, giai đoạn này có rất nhiều ý kiến trái chiều về nghề môi giới bất động sản. Nhiều người cho rằng “cò đất” là lý do tạo nên những cơn sốt đât ở khắp những địa phương, gây náo loạn phân khúc, đồn thổi giá để trục lợi, là lý do khiến giá nhà đất lên cao vượt quá khả năng chi trả của người dân. Thực tế, không ít người là nạn nhân bị “cò đất” lừa đảo, tỏ ra khó chịu có những cuộc gọi, tin nhắn “làm phiền” cả ngày lẫn đêm.

Tuy nhiên, cũng chẳng thể phủ nhận rất nhiều người cảm ơn môi giới bất động sản đã giúp họ tìm được những thời cơ ổn định chỗ ở có giá cả hợp lý và những thời cơ đầu tư sinh lời cao, an toàn. Thực tế đã minh chứng, đa số mọi người tìm đến môi giới bất động sản khi có nhu cầu tìm mua nhà hoặc giao tài sản của mình cho môi giới phân phối ra. Đồng thời, rất nhiều chủ đầu tư bất động sản có thương hiệu, làm ăn danh tiếng sẵn sàng tin tưởng giao phó trọn vẹn việc tiêu thụ sản phẩm cho nhà môi giới bất động sản chuyên nghiệp.

Những câu chuyện về nghề môi giới trở thành chủ đề nóng trên phân khúc bất động sản. Ở đây, hình ảnh của họ cũng có sư đối nghich nhau. Bên cạnh những người có lương cao lên đến hàng tỷ đồng, vẻ ngoài sang trọng, đi xe hơi, ở nhà lầu nhưng cũng không thiếu hình ảnh nhà môi giới chạy xe máy cà tàng, đi dép lê, len lỏi khắp những vùng đất, dự án hoang vu để dẫn khách chuyển nhượng nhà đất.

Rõ ràng, dư luận xã hội đan xen giữa thiện cảm và ác cảm có nghề môi giới bất động sản. Tuy nhiên, hầu như ai cũng tìm đến môi giới bất động sản khi phát sinh nhu cầu mua hoặc phân phối bất động sản.

Do đây, theo Hội môi giới bất động sản Việt Nam, hội thảo “Môi giới BDS Việt Nam – chuyên nghiệp và hội nhập quốc tế” có sự tham dự của những diễn giả danh tiếng trong nước và quốc tế, những người làm việc thực ở, nhà quản lý và tìm hiểu về môi giới bất động sản vừa là dịp để chia sẻ những bí kíp môi giới trong kỉ nguyên số, vừa là làm việc vinh danh nghề môi giới bất động sản Việt Nam cho những cá nhân, tập thể hoàn hảo trên toàn quốc đại diện cho gần 300.000 người đang có những làm việc trong lĩnh vực này.

Canhogemriversidehcm.com – Theo Tri thức trẻ

Bạn đang xem chuyên mục Blog canhogemriversidehcm.com

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *