Cái Mép hạ sẽ trở thành trung tâm logistics lớn sau khi được xây dựng

Dự án Trung tâm logistics và Cảng tổng hợp container Cái Mép hạ gồm hai phần: Trung tâm logistics Cái Mép hạ có tổng tổng diện tích 1.200 ha và cảng tổng hợp container Cái Mép hạ có tổng diện tích 86,6 ha.

Văn phòng Chính phủ vừa có công văn đề nghị tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu phải hỗ trợ giải đáp Tập đoàn Geleximco thực hiện thủ tục đầu tư, thuê đất, giao đất để thực hiện dự án Trung tâm logistics và Cảng tổng hợp container Cái Mép hạ.

Cụ thể, đối có Dự án đầu tư thi công Trung tâm logistics Cái Mép hạ, UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu sẽ giải đáp Tập đoàn Geleximco về thủ tục đầu tư, thuê đất, giao đất và thực hiện đầu tư thi công theo đúng quy định của pháp luật để sớm triển khai 1 trọng tâm logistics cung cấp đề nghị phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và khu vực trọng tâm kinh tế phía Nam.

Sau khi có văn bản của VPCP, đại diện Lãnh đạo Tập đoàn Geleximco cho biết: “Thực hiện chủ trương của Chính phủ về quy hoạch và phát triển hệ thống cảng biển Việt Nam đến năm 2020, Tập đoàn Geleximco sẽ ứng dụng tìm hiểu, khảo sát và phát triển dự án cảng nước sâu Cái Mép ở huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu – cảng nước sâu Thứ nhất ở Việt Nam có hiệu quả kinh tế cao, đâyng góp cho sự phát triển của tỉnh”.

Theo đây, Geleximco sẽ phát huy tối đa các lợi thế sẵn có để đầu tư phát triển hạ tầng cảng biển tân tiến đạt nguyên tắc quốc tế; Hợp tác phát triển và đầu tư mới hệ thống logistics trong nước nhằm phục vụ vận hành dịch vụ, thương mại. Không chỉ có lại hàng nghìn việc làm cho người lao động địa phương, xã hội hóa phát triển logistic sẽ góp phần nâng cao hiệu quả đầu tư, kinh doanh đẩy mạnh chất lượng dịch vụ; hướng đến thi công hệ thống cảng biển có hạ tầng kỹ thuật đồng bộ, dịch vụ vận tải, logistics chuyên nghiệp, tân tiến trên diện tích cả nước.

Theo phân tích của các chuyên gia, có điều kiện môi trường xung quanh thuận lợi nhất là có sự đầu tư bài bản của công ty trong nước như Geleximco và chính sách bán hàng ưu đãi đầu tư hợp lý của địa phương, cụm cảng Cái Mép hạ chờ mong sẽ là điểm tập kết xuất nhập khẩu cũng như phát triển mạnh các dịch vụ hàng hải và logistic của cả khu vực kinh tế trọng tâm phía Nam.

Thống kê mới đây của Hiệp hội DN logistics Việt Nam cũng cho thấy, cả nước hiện có dao động hơn 1.300 công ty logistics đang vận hành. Với tốc độ phát triển hằng năm đạt từ 16-20%, logistic là 1 trong các ngành dịch vụ tăng trưởng nhanh và ổn định nhất của Việt Nam trong thời gian qua. Tuy nhiên giai đoạn này, cùng đồng công ty Việt Nam đang phải sử dụng dịch vụ logistics có các kinh phí rất cao.

Theo Hiệp hội DN dịch vụ logistics Việt Nam (VLA), điểm yếu của các Doanh nghiệp logistics Việt Nam là kinh phí dịch vụ chưa tranh đua tốt, chất lượng cung cấp 1 số dịch vụ chưa cao. Điều này xuất phát chủ yếu từ việc các Doanh nghiệp hạn chế về diện tích, vốn, bí kíp, trình độ quản lý, khả năng ứng dụng công nghệ tài liệu cũng như trình độ nguồn nhân lực.

Trong tổng kinh phí logistics giai đoạn này liên quan đến lĩnh vực giao thông vận tải chiếm dao động 59-60%. Chi phí logistic hiện đang là 1 trong các rào cản lớn ảnh hưởng đến sức tranh đua của nền kinh tế. Nhu cầu bức thiết giai đoạn này là cần mau chóng có cách thức giảm kinh phí này, góp phần nâng cao sức tranh đua của hàng hóa Việt Nam.

Canhogemriversidehcm.com – Theo Thanh Niên

Bạn đang xem chuyên mục Blog canhogemriversidehcm.com

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *