Cần một ‘trật tự ưu tiên’ cho các dự án giao thông

Thiếu vốn là bài toán muôn thuở của những dự án hạ tầng giao thông, vì vậy cần có 1 “trật tự ưu tiên” ở diện tích toàn quốc. Theo đây, từng dự án sẽ có mức độ ưu tiên, cấp thiết khác nhau.

Nhiều dự án giao thông trung tâm dang dở, trễ công đoạn nghiêm trọng – Ảnh: Độc Lập

“Các dự án có nguồn vốn khác nhau, có dự án sử dụng vốn vay, có dự án theo hình thức PPP huy động nguồn lực tư nhân, nhưng đều phải sử dụng 1 phần nguồn lực công (vốn đối ứng), địa phương nào cũng muốn có dự án được làm trước, nhưng nguồn lực thì chẳng thể dàn trải. Vì thế, phải có 1 trật tự ưu tiên có những dự án, theo hướng dự án nào cần ưu tiên tập trung nguồn lực làm trước, dự án nào làm sau”, TS Vũ Đình Ánh nói.

Đồng thời, kèm theo đây là cơ chế về người chọn lọc những tiêu chí ưu tiên đây, tạo ra sự công bằng giữa những vùng miền, thích hợp có chiến lược phát triển quốc gia và vùng khu vực, trên cơ sở đây mới “liệu cơm gắp mắm”. Không chỉ dựa trên khai thác những nguồn lực hiện có để đã đi vào hoạt động những công trình đang triển khai, mà khai thác những nguồn lực khác để dồn cho những công trình ưu tiên thứ hai.

Quan điểm cần giải quyết dứt điểm từng dự án trung tâm trước khi triển khai những dự án khác, tuy nhiên TS Dương Như Hùng lưu ý do tiền đầu tư cho hạ tầng giao thông ở VN được huy động từ nhiều nguồn khác nhau, dàn hàng ngang nên chẳng thể lấy tiền của dự án này để đẩy sang dự án khác theo kiểu giật gấu vá vai. Cần giải quyết tận gốc vấn đề, đây là tìm nguồn tiền dài hạn đầu tư cho hạ tầng giao thông.

Thay vì vay vốn ngân hàng, vay vốn ODA hay từ những nhà đầu tư tư nhân rồi phải trả nợ, nhà nước nên tính toán việc thu thuế nhà đất. Cụ thể, làm cầu, các con phố sẽ tăng lên giá trị nhà đất, thúc đẩy phát triển KT-XH của khu vực chịu tác động. Những người dân, công ty, địa phương được hưởng lợi sẽ phải đâyng thêm 1 khoản thuế để quay trở lại, tái đầu tư cho hạ tầng giao thông. “Các nước phát triển họ cũng đã triển khai thu thuế nhà đất từ lâu. Chỉ khi có được nguồn tài chính bền vững, VN mới thoát khỏi hiện trạng giật gấu vá vai, vỡ quy hoạch thành phố vì chạy theo những nhà đầu tư”, ông Hùng nhấn mạnh.

GS-TS Nguyễn Minh Hòa gợi ý trong bối cảnh ngân sách T.Ư không đủ bố trí, nên cho phép những TP được phát hành trái phiếu dự án. Đơn cử muốn làm metro, TP.HCM sẽ phát hành trái phiếu dự án metro, phân phối cho người dân mua trong vòng 10 – 20 năm, sau khi dự án đi vào khởi động sẽ hoàn vốn, trả dần lại cho người dân. Việc này sẽ giúp từng dự án được giải quyết dứt điểm vì chắc chắn chủ động được nguồn vốn.

Canhogemriversidehcm.com – Theo Thanh niên

Bạn đang xem chuyên mục Blog canhogemriversidehcm.com

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *