Cần Thơ: Chưa xem xét thực hiện dự án một khu ‘đất vàng’

Khu đất ở số 66 Cách mạng Tháng 8 từng bị Thanh tra Chính phủ kết luận có sai phạm khi cho thuê không qua đấu giá.

UBND TP Cần Thơ vừa có công văn gửi giám đốc Công ty TNHH Xây dựng và Thương mại Phương Đông về việc chưa tham khảo việc đầu tư dự án ở số 66 các con phố Cách mạng Tháng 8, phường Cái Khế, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ.

Khu “đất vàng” ở số 66 Cách mạng Tháng 8 hiện đang bỏ trống – Ảnh: NN

Cụ thể, công văn nêu UBND TP nhận được công văn của Công ty TNHH Xây dựng và Thương mại Phương Đông về việc xin chủ trương nghiên cứu kỹ, khảo sát dự án đầu tư công trình Trung tâm Thương mại, Dịch vụ khách sạn và nhà ở thương mại.

“Về vấn đề này, Chủ tịch UBND TP có ý kiến như sau: Trước mắt, chưa tham khảo việc thực hiện dự án ở số 66 các con phố Cách mạng Tháng 8, phường Cái Khế, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ”- văn bản nêu.

Trước đây, vào tháng 1-2019, UBND TP Cần Thơ đã ra chọn lọc thu hồi dự án Trung tâm thương mại – cao ốc văn phòng – khách sạn và căn hộ chung cư cho thuê (ở địa chỉ trên) của Công ty Cổ phần đầu tư và phát triển Nguyễn Kim. Nguyên nhân của việc thu hồi là thực hiện theo kết luận của Thanh tra Chính phủ. Ngoài ra, dự án trên triển khai phát triển chậm độ.

Theo kết luận của Thanh tra Chính phủ về chấp hành pháp luật việc chuyển đổi nhà, đất công có địa điểm đắc địa sang mục đích khác của UBND TP Cần Thơ, có bảy khu “đất vàng” của TP có nhiều sai phạm. Trong đây có khu đất ở số 66 Cách Mạng Tháng Tám. Khu đất này có tổng diện tích hơn 36.000 m2, là quỹ nhà, đất công do TP quản lý.

Cụ thể, sai phạm ở địa chỉ này là TP cho Công ty Nguyễn Kim thuê không qua đấu giá là trái có quy định của Luật Đất đai.

Canhogemriversidehcm.com – Theo PLO

Bạn đang xem chuyên mục Blog canhogemriversidehcm.com

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *