Cao tốc Bắc – Nam: Cửa hẹp cho nhà đầu tư nội

Điều kiện khá ngặt về tài chính trong hồ sơ mời tuyển có thể khiến nhiều nhà đầu tư trong nước bị “loại từ vòng gửi xe” khi tham dự dự tuyển dự án xa lộ Bắc – Nam phía đông.

Cao tốc Cầu Giẽ – Ninh Bình, 1 trong những đoạn tuyến thuộc dự án, đã đưa vào khai thác – ẢNH: M.HÀ

Khó về vốn

Theo báo cáo nghiên cứu kỹ khả thi đã được phê duyệt, toàn bộ 8 dự án thành phần đường bộ xa lộ Bắc – Nam phía đông đầu tư theo hình thức PPP là dự án nhóm A. Đại diện Vụ Đối tác công tư (Bộ GTVT) cho biết trong hồ sơ mời tuyển, Bộ GTVT thi công mức điểm năng lực về tài chính của nhà đầu tư chiếm tỷ trọng 60% tổng số điểm (tương ứng 60 điểm), năng lực về bí kíp của nhà đầu tư chiếm 30% tổng số điểm (30 điểm) và biện pháp triển khai của nhà đầu tư chiếm 10% tổng số điểm Trường hợp liên danh, năng lực về tài chính của nhà đầu tư liên danh sẽ là tổng năng lực của những thành viên trong liên danh, đồng thời từng thành viên trong liên danh phải cung cấp năng lực tương ứng có phần vốn góp chủ có theo thỏa thuận liên danh.

Trong bối cảnh ngành giao thông đang “vãn việc”, thiếu những dự án mới, những dự án thành phần dự án xa lộ Bắc – Nam đang là đích nhắm của rất nhiều công ty (DN) giao thông, hạ tầng nhưng theo 1 chuyên gia, những DN trong nước khá “ngại” tham dự do không cung cấp được những nguyên tắc từ vòng sơ tuyển.

Trên thực tại, theo quy định của luật Đấu thầu và Nghị quyết 20/NQ-CP của Chính phủ, nhà đầu tư có vốn chủ có cung cấp tối thiểu 20% tổng vốn đầu tư, đã triển khai những dự án có tổng vốn đầu tư tối thiểu bằng 50% tổng vốn đầu tư dự án đang xét…, thì rất ít DN trong ngành giao thông hiện đủ khả năng sơ tuyển.

Ràng buộc nghiêm ngặt từ hồ sơ

Theo Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Nhật, dự án xa lộ Bắc – Nam sẽ đấu thầu quốc tế theo quy định của luật Đấu thầu, nhà đầu tư trong nước hay quốc tế khi tham dự đều phải cung cấp những quy định, không có ngoại lệ.

TS Ngô Trí Long, chuyên gia kinh tế, cho rằng việc đưa ra những quy định nghiêm ngặt hơn về vốn, bí kíp sẽ giúp dự án xa lộ Bắc – Nam tránh được “vết xe đổ” của dự án mở rộng QL1 trước đây. Nhưng bởi thế, “cửa” cho DN trong nước hẹp lại, trong khi DN nước ngoài có tiềm lực mạnh có thể thâu tóm dự án. Tuy nhiên theo ông Long, cũng chẳng thể hạ thấp nguyên tắc để những DN trong nước có thêm thời cơ tham dự. Đấu thầu quốc tế thì DN nào cung cấp đủ những tiêu chí cùng có giá thầu thấp hơn sẽ có lợi. DN trong nước muốn tham dự cuộc chơi cũng phải tính đến phương án liên danh, kết hợp để cung cấp đủ nguyên tắc chứ chẳng thể chỉ ngồi chờ đợi.

“Quan trọng là hợp đồng phải được làm nghiêm ngặt, có quy định ràng buộc cụ thể về công đoạn, chất lượng. Mánh lới của 1 số DN ngoại là làm hài lòng toàn bộ những điều kiện khi tham dự thầu, nhưng quá trình thực hiện lại phát sinh nhiều vấn đề về công đoạn, chất lượng cũng như vốn đầu tư. Nếu quy định nghiêm ngặt, chúng ta có thể phạt nếu nhà đầu tư chây ì, chậm công đoạn, tránh rơi vào hiện trạng của 1 số dự án sử dụng vốn và nhà đầu tư nước ngoài như giai đoạn này”, TS Ngô Trí Long nhấn mạnh.

Bộ GTVT đang đã đi vào hoạt động hồ sơ mời sơ tuyển nhà đầu tư dự án xa lộ Bắc – Nam. Sau khi phát hành hồ sơ mời sơ tuyển (dự định lùi lại vào tháng 5), Bộ GTVT sẽ phân tích năng lực và bí kíp nhà đầu tư. Sau khi sơ tuyển ra 5 nhà đầu tư cung cấp đủ nguyên tắc, bộ sẽ phát hành hồ sơ mời thầu, dự định đầu tháng 1.2020 sẽ là hạn cuối cho những nhà đầu tư dự định hồ sơ thầu và cuối tháng 3.2020 sẽ công khai kết quả đấu thầu chọn lọc nhà đầu tư của dự án xa lộ Bắc – Nam theo hình thức PPP.

Canhogemriversidehcm.com – Theo Thanh niên

Bạn đang xem chuyên mục Blog canhogemriversidehcm.com

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *