Cao tốc nghìn tỷ Trung Lương – Mỹ Thuận “vỡ” tiến độ vì… “kiệt cùng” vốn!

Trước sự thiếu vốn trầm trọng ở Dự án xa lộ Trung Lương – Mỹ Thuận, đại diện nhà đầu tư cho biết những vướng mắc này đã “vượt ra khỏi khả năng của công ty dự án” và “vượt ra khỏi sức chịu đựng của những nhà thầu”, vì vậy họ buộc phải đưa ra 1 kế hoạch dừng dự án.

Dự án xa lộ Trung Lương – Mỹ Thuận đối mặt nguy cơ phải dừng xây dựng vì “đâyi vốn”

Nguy cơ dừng dự án!

Theo Chỉ thị của Chính phủ, Dự án xa lộ Trung Lương – Mỹ Thuận “phải căn bản thông xe xa lộ Trung Lương – Mỹ Thuận trong năm 2020”. Tuy nhiên, sau hơn 3 tháng tái khởi động, dự án đang “vướng” việc xác định được nguồn vốn từ Ngân sách Nhà nước, vốn tín dụng từ những ngân hàng còn đang soi xét chưa định rõ việc thẩm định cho vay.

Ông Mai Mạnh Hồng – Tổng Giám đốc Công ty CP BOT Trung Lương – Mỹ Thuận, cho biết: “Thời gian tới, nếu Dự án không được xác định nguồn vốn thì khả năng chúng tôi sẽ xác định điểm dừng, để yêu cầu tỉnh Tiền Giang báo cáo Chính phủ và Quốc hội xác lập thời gian thông tuyến sẽ chẳng thể là 2020, còn việc đã đi vào hoạt động Dự án vào năm 2021 tùy thuộc vào nguồn vốn đầu tư, trách nhiệm những bên liên quan”.

Được biết Chính phủ đã có những tờ trình xin ý kiến Ủy ban thường vụ Quốc hội thông qua 2.186 tỷ đồng hỗ trợ dự án sử dụng nguồn tăng thu ngân sách trung ương năm 2018, nhưng đến nay chưa có ý kiến chấp thuận của Uỷ ban thường vụ Quốc hội nên chưa thể xác định được kế hoạch bố trí vốn, thời gian giải ngân vốn, làm cơ sở chắc chắn phương án tài chính của dự án, phương án vay vốn.

Theo kế hoạch ban đầu, khả năng thông tuyến 2020 là hoàn toàn khả thi, nhưng cần xác định thời gian có vốn của ngân sách Nhà nước ở dự án sớm, những thủ tục giải ngân không bị vướng và hy vọng sẽ không có quy định nào mời từ Quốc hồi ban hành để dẫn đến nguồn vốn lại bị thu hồi như những trường hợp từng xảy ra trước đấy ở những Dự án trước đấy .

Ông Mai Mạnh Hồng tài liệu: “Ngày 15/08/2019 Bộ Tài chính thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ trình Ủy ban thường vụ Quốc hội phương án phân bổ nguồn vốn cho dự án Trung Lương – Mỹ Thuận. Dự kiến nội dung này, Ủy ban thường vụ Quốc hội sẽ họp và chọn lọc ở kỳ họp tháng 9/2019”.

Để triển khai thành công dự án, việc khơi thông nguồn vốn từ Ngân sách Nhà nước đến tín dụng rất quan trọng, có tính chất then chốt nhằm xác định khả năng thực hiện dự án thông được tuyến trong năm 2020, đã đi vào hoạt động đưa vào sử dụng xa lộ Trung Lương – Mỹ thuận trong năm 2021 không tùy thuộc vào năng lực của nhà đầu tư giai đoạn này.

Hết sức chịu đựng vì “đâyi”… vốn!

Đại diện công ty dự án khẳng định, những vướng mắc về vốn đã “vượt ra khỏi khả năng của công ty dự án” và “vượt ra khỏi sức chịu đựng của những nhà thầu”, vì vậy buộc phải đưa ra 1 kế hoạch chuẩn bị cho việc dừng dự án.

Phối cảnh Dự án xa lộ Trung Lương – Mỹ Thuận, đấy tuyến các con phố giao thông quan trọng nhất của vùng Đồng bằng Sông Cửu Long

Trước đây, nhà đầu tư đã chủ động làm việc có Hội đồng nghiệm thu Nhà nước, Kiểm toán Nhà nước, Thanh tra Thuế đã làm việc có nhà đầu tư để rà soát những tồn ở của dự án và tham vấn ý kiến để khắc phục, điều chỉnh; làm việc có Cơ quan Cảnh sát điều tra – Bộ Công An để khoanh vùng những sai phạm của thành viên nhà đầu tư là Công ty Yên Khánh. Dự án cũng được chuyển giao cơ quan Nhà nước có thẩm quyền từ Bộ Giao thông vận tải (GTVT) sang UBND tỉnh Tiền Giang; Ký kết Phụ lục hợp đồng điều chỉnh lãi suất ngân hàng.

Trên cơ sở ý kiến của Kiểm toán Nhà nước, Thanh tra thuế đã loại bỏ những nhà đầu tư “0 đồng” là Công ty Yên Khánh, Hoàng An, Thắng Lợi. Hiện ở, chỉ còn 3 nhà đầu tư là Công ty Cầu các con phố CII, Tuấn Lộc và B.M.T; đồng thời đã được sở KH&ĐT TP Hồ Chí Minh điều chỉnh giấy chứng nhận đăng ký công ty. UBND tỉnh Tiền Giang đã phê duyệt điều chỉnh dự án và ký kết phụ lục hợp đồng điều chỉnh dự án có nhà đầu tư, công ty dự án.

Đến nay, nhà đầu tư đã huy động góp vốn chủ có và đưa vào dự án 2.500 tỷ đồng tham dự vào dự án, ứng trước giá thành giải phóng mặt bằng cho tỉnh Tiền Giang để triển khai. Khối lượng xây dựng dự án đạt 25% khối lượng Dự án, 3 tháng qua đã tăng hơn 10% so có khối lượng thực hiện trong 10 năm trước đấy.

Cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận là dự án trung tâm quốc gia nằm trong quy hoạch phát triển mạng các con phố bộ xa lộ Việt Nam. Dự án các con phố xa lộ Trung Lương – Mỹ Thuận có tổng vốn đầu tư 9.668 tỷ đồng, được bắt đầu làm lần đầu vào năm 2009 nhưng “lụt” công đoạn do thiếu vốn suốt 10 năm qua.

Canhogemriversidehcm.com – Theo Dân trí

Bạn đang xem chuyên mục Blog canhogemriversidehcm.com

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *