Cầu Rạch Miễu quá tải, phải có ngay Rạch Miễu 2

Liên tiếp 2 tháng qua, cứ vào 1 số chiều Chủ nhật là cầu Rạch Miễu (nối Tiền Giang – Bến Tre) đều bị kẹt xe. Đây là hiện tượng chưa từng xảy ra kể từ khi cầu này được khánh thành.

Khu vực Trạm thu phí BOT cầu Rạch Miễu bị kẹt xe vào chiều cuối tuần giữa tháng 8-2019 – Ảnh: MẬU TRƯỜNG

Công ty BOT cầu Rạch Miễu phát đi thông báo: cầu Rạch Miễu chính thức quá tải. Trong khi đây, dự án thi công cầu Rạch Miễu 2 vẫn chưa hẹn ngày bắt đầu làm.

Lượng xe qua cầu Rạch Miễu vượt kiến trúc 3 lần

14h ngày 11-8, quốc lộ 60 hướng đoạn từ cầu Ba Lai đến cầu Rạch Miễu (huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre) dòng xe bốn bánh nối đuôi nhau thành hàng dài dao động 3km nhích từng chút trên các con phố.

Dừng ôtô bên các con phố để mua quà lưu niệm nhân chuyến về Bến Tre thăm quê vợ, anh Nguyễn Văn Quý (38 tuổi, ngụ TP.HCM) thở dài ngao ngán: “Cứ tưởng kẹt xe chỉ có ở Sài Gòn. Ai ngờ ở vùng quê xa xôi như Bến Tre cũng kẹt khủng khiếp vậy”.

Anh Quý cho biết tranh thủ các ngày 1 số con anh đang nghỉ hè, cứ 1 sốh 1 tuần anh lại chở vợ và hai con về Bến Tre chơi để thư giãn đầu óc. Nhưng cứ mỗi lần đi qua cầu Rạch Miễu là phải xếp hàng chờ cả tiếng đồng hồ mới qua được.

Theo ghi nhận, đoạn quốc lộ 60 gần khu vực cầu Rạch Miễu đã được mở rộng ra 3 làn ôtô mỗi chiều, nhưng khi lên đến cầu Rạch Miễu thì chỉ còn lại 1 làn, tạo thành “nút thắt cổ chai” ngay chân cầu.

Tại chân cầu, cảnh sát giao thông luôn túc trực điều tiết nhưng vẫn không giải quyết được hiện trạng kẹt xe mà chỉ hạn chế được việc tài xế vượt ẩu, chen lấn.

Do “nút thắt cổ chai” ngay ở chân cầu, nên dù Trạm thu phí BOT cầu Rạch Miễu 1 sốh đây dao động 1km có “xả trạm” mỗi lần ùn ứ cũng không giải quyết được hiện trạng kẹt xe.

Theo ông Hà Ngọc Nam – phó giám đốc Công ty TNHH BOT cầu Rạch Miễu (Bến Tre), cầu này được kiến trúc các con phố cấp 3 đồng bằng, tương đương 3.000 – 6.000 lượt ôtô qua lại mỗi ngày đêm, nhưng GĐ này lượng xe đã lên đến dao động 18.000 lượt, vượt quá kiến trúc rất xa.

“Đặc biệt, các tháng gần đây lượng phương tiện qua cầu rất đông, nên hầu như cuối tuần nào cũng xảy ra hiện trạng kẹt xe, phải xả trạm thu phí trong 3 – 4 tiếng đồng hồ mới có thể thu phí trở lại lẽ thường. Mỗi lần ngưng thu phí bởi thế ít nhất cũng thất thu trên 50 triệu đồng” – ông Nam nói.

Vẫn theo ông Nam, cầu Rạch Miễu đã bị quá tải trong thời gian dài. “Bây giờ chỉ cần 1 sự cố nhỏ trên cầu cũng có thể xảy ra 1 đợt kẹt xe khủng khiếp trên trục quốc lộ 60” – ông Nam đưa ra cảnh báo và cho rằng để giải quyết hiện trạng này căn cơ, không có 1 sốh nào khác ngoài việc mau chóng thi công cầu Rạch Miễu 2 để gánh tải bớt cho cầu Rạch Miễu đã đi vào hoạt động.

Dự án cầu Rạch Miễu 2 “đâyng băng”

Dù manh nha từ nhiều năm và đến tháng 6-2016, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chấp nhận giao Bộ GTVT tìm hiểu lập báo cáo đề xuất đầu tư thi công cầu Rạch Miễu 2 nối hai tỉnh Tiền Giang và Bến Tre, thế nhưng đến nay 1 số bộ, ngành và địa phương vẫn loay hoay có việc chọn nguồn vốn đầu tư nào cho thích hợp.

Ban đầu, sau khi có ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ GTVT giao Ban quản lý dự án 7 thuê đơn vị giải đáp kiến trúc Dasan (Hàn Quốc) lập báo cáo tìm hiểu dự án.

Trước đây, Hiệp hội Nhà thầu quốc tế Hàn Quốc (ICAK) cũng đã cam đoan hỗ trợ vốn không hoàn lại để lập dự án. Đến tháng 6-2017, Dasan đã đi vào hoạt động báo cáo tìm hiểu tiền khả thi, trong đây báo cáo đề xuất đầu tư dự án từ nguồn vốn ODA (vay vốn nước ngoài) dao động 226,9 triệu USD.

Tháng 8-2017, Văn phòng Chính phủ thông báo kết luận của Thủ tướng chỉ đạo tìm hiểu đầu tư dự án cầu Rạch Miễu 2 theo hình thức xã hội hóa.

Vì vậy, Bộ GTVT giao Ban quản lý dự án 7 tìm hiểu 1 số phương án đầu tư theo hình thức PPP (nhà nước và tư nhân hợp tác), trong đây tính toán đầu tư theo hình thức hợp đồng BOT (thi công, kinh doanh và chuyển giao).

UBND tỉnh Bến Tre đã kêu gọi Công ty TNHH BOT cầu Rạch Miễu và 1 số nhà đầu tư khác thực hiện dự án này theo hình thức BOT. Thế nhưng toàn bộ đều từ chối vì phương án tài chính không quyến rũ.

Tháng 1-2019, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Nhật báo cáo Thủ tướng xin chủ trương chuyển đổi hình thức đầu tư dự án thi công cầu Rạch Miễu 2 từ xã hội hóa sang kêu gọi vay vốn ODA. Thế nhưng sau đây ngày 7-6-2019, Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể kiến nghị Thủ tướng cho phép đầu tư dự án này bằng nguồn vốn đầu tư công trong nước.

Lý do 1 số bên thống nhất sử dụng nguồn vốn trong nước là để chắc chắn tính chủ động trong việc bố trí vốn, triển khai dự án, sớm đã đi vào hoạt động và đưa vào sử dụng công trình cung cấp nhu cầu cấp bách.

Vì nếu sử dụng vốn ODA sẽ kéo dài thời gian thi công cầu Rạch Miễu thêm 2-3 năm và không cung cấp được mục tiêu cấp thiết giải quyết ngay hiện trạng ùn tắc giao thông GĐ này ở cầu Rạch Miễu.

Người dân chịu cảnh kẹt xe ít nhất 5 năm nữa

Chiều 13-8, 1 lãnh đạo Ban quản lý dự án 7 (Bộ GTVT) cho biết Bộ Kế hoạch – đầu tư vừa có văn bản gửi Bộ GTVT cho ý kiến về việc đầu tư dự án thi công cầu Rạch Miễu 2.

Theo đây, Bộ Kế hoạch – đầu tư đã yêu cầu Bộ GTVT phối hợp có 1 số cơ quan liên quan sớm đẩy nhanh 1 số thủ tục đầu tư dự án bằng nguồn vốn đầu tư công trong nước theo đúng quy định hiện hành.

Trước đây, Bộ GTVT cũng đã kiến nghị Thủ tướng cho phép bố trí dao động 20 tỉ đồng để triển khai ngay công tác dự tính đầu tư. Đồng thời kiến nghị Chính phủ báo cáo Quốc hội bố trí vốn cho dự án từ kế hoạch đầu tư công trung hạn GĐ 2021 – 2025 để bắt đầu làm dự án cầu Rạch Miễu 2 trong năm 2021 và đã đi vào hoạt động năm 2024.

Như vậy, ít nhất cũng phải mất đến 5 năm nữa hiện trạng kẹt xe ở cầu Rạch Miễu đã đi vào hoạt động mới được giải quyết.

Canhogemriversidehcm.com – Theo Tuổi trẻ

Bạn đang xem chuyên mục Blog canhogemriversidehcm.com

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *