Chấm dứt hợp đồng dự án bãi đậu xe ngầm Công viên Lê Văn Tám

Công ty CP Đầu tư phát triển không gian ngầm bị chấm dứt thực hiện dự án xây dựng khai thác tầng ngầm làm bãi đỗ xe và dịch vụ công cộng ở công viên Lê Văn Tám vì vi phạm hợp đồng và không chắc chắn năng lực.

Dự án bãi đậu xe ngầm ở công viên Lê Văn Tám lại tiếp tục trễ hẹn vì chủ đầu tư vi phạm hợp đồng

UBND TP.HCM vừa có ý kiến liên quan đến dự án xây dựng khai thác tầng ngầm làm bãi đỗ xe và dịch vụ công cộng ở công viên Lê Văn Tám, quận 1. Đây là dự án có tổng vốn đầu tư lên đến 100 triệu USD, quy mô quy mô sàn hơn 100.000m2, có hơn 2.000 chỗ đậu xe máy, 1.250 chỗ đậu xe xe bốn bánh và 28 chỗ đậu xe buýt, xe tải.

Dự án được động thổ từ năm 2010 nhưng đến nay vẫn chưa thể triển khai vì những vướng mắc liên quan đến việc ký phụ lục hợp đồng, xin giấy phép xây dựng, thẩm định kiến trúc kỹ thuật, bản vẽ xây dựng…

Dự án bãi đậu xe ngầm ở công viên Lê Văn Tám lại tiếp tục trễ hẹn vì chủ đầu tư vi phạm hợp đồng Do đây, UBND TP.HCM giao Sở Giao thông vận tải (GTVT) có văn bản thông báo cho chủ đầu tư là Công ty CP Đầu tư phát triển không gian ngầm (IUS) về việc chấm dứt thực hiện hợp đồng đối có dự án nói trên. Lý do UBND TP.HCM đưa ra là chủ đầu tư vi phạm hợp đồng và không chắc chắn năng lực để tiếp tục triển khai thực hiện dự án.

Sở GTVT có trách nhiệm phối hợp cộng Sở Tư pháp, Sở Tài nguyên và Môi trường Thành phố rà soát, thu hồi những thủ tục pháp lý liên quan đến đất đai, đầu tư. Đồng thời, tham mưu, đề xuất UBND TP.HCM những thủ tục pháp lý liên quan đến việc chấm dứt hợp đồng dự án theo quy định.

Ngoài ra, Công ty CP Đầu tư phát triển không gian ngầm và Ngân hàng TMCP Đông Á chịu trách nhiệm giải quyết những khoản nợ, lãi vay có liên quan.

Theo quy hoạch, khu vực trọng điểm TP.HCM sẽ có 4 dự án bãi đậu xe ngầm để giải quyết nhu cầu về chỗ đậu cho 4.000 xe máy và 6.300 xe xe bốn bánh. Tuy nhiên, vì nhiều nguyên nhân đến nay vẫn chưa có dự án nào đã đi vào hoạt động.

Canhogemriversidehcm.com – Theo Vietnamnet

Bạn đang xem chuyên mục Blog canhogemriversidehcm.com

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *