Chỉ đạo mới của Chính phủ về dự án cảng biển 10.000 tỷ tại Bà Rịa – Vũng Tàu

Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa có ý kiến chỉ đạo về việc thi công dự án Trung tâm logistics Cái Mép hạ và dự án cảng tổng hợp container Cái Mép Hạ ở thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.

Theo đó, đối có dự án đầu tư thi công Trung tâm logistics Cái Mép Hạ, Phó thủ tướng giao UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu giải đáp Công ty Cổ phần xuất, nhập khẩu tổng hợp Hà Nội – Tập đoàn Geleximco về thủ tục đầu tư, thuê đất, giao đất và thực hiện đầu tư thi công theo đúng quy định của pháp luật để sớm triển khai 1 trung tâm logistics cung cấp yêu cầu phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và khu vực trung tâm kinh tế phía Nam.

Đối có dự án cảng tổng hợp container Cái Mép Hạ, đó là dự án đã được giao chủ đầu tư – Công ty Cổ phần Đóng tàu và Dịch vụ dầu khí Vũng Tàu (VTSC). Do vậy, Công ty Cổ phần Xuất, nhập khẩu tổng hợp Hà Nội – Tập đoàn Geleximco chủ động thảo luận, thỏa thuận có chủ đầu tư để có thể liên doanh, liên kết đầu tư, khai thác sử dụng cảng, chắc chắn hiệu quả đầu tư.

Phó thủ tướng giao UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu giải đáp một số doanh nghiệp thực hiện đúng một số quy định của pháp luật về quản lý, sử dụng đất đai, bồi thường, tái an cư… và quy trình thủ tục đầu tư; đồng thời, tổ chức thẩm định, chọn lọc một số dự án đầu tư theo thẩm quyền và theo quy định của pháp luật.

Được biết, dự án Cảng tổng hợp và Container Cái Mép Hạ có quy mô đất sử dụng dao động 86,6ha, chuẩn bị tổng mức đầu tư trên 10.235 tỷ đồng, được tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu thỏa thuận vị trí và quy mô thi công năm 2006.

Đến năm 2008, Cảng Cảng Cái Mép Hạ chính thức được Thủ tướng Chính phủ chấp thuận bổ sung quy hoạch vào nhóm cảng biển số 5. Năm 2011, UBND tỉnh có chọn lọc giao đất. Dự án chuẩn bị đón nhận một số tàu có tải trọng lên tới 160.000 tấn…và đi vào làm việc GĐ 1 vào năm 2013.

Ngay tức thì, VTSC đã xúc tiến phương án liên doanh có đối tác nước ngoài. Đại diện VTSC cho biết ngày 16/11/2006, dưới sự chứng kiến của UBND tỉnh BR-VT và Bộ trưởng Hàng hải – Thủy sản Hàn Quốc, doanh nghiệp đã ký Biên bản ghi nhớ về hợp tác đầu tư dự án Cảng Cái Mép Hạ có một số đối tác của Hàn Quốc (Công ty Xây dựng Byuck San, Công ty tiếp vận Dongbu Express, Công ty GS, Công ty Daewoo).

Tuy nhiên, 1 đại diện ban giám đốc VTSC cho biết từ khi có chọn lọc giao đất tới năm 2016, chủ đầu tư đã gặp nhiều gặp khó trong việc triển khai thực hiện dự án như: Công tác kiểm kê đền bù bị kéo dài; xác định giá thuê đất kéo dài, các một sốh tân về một sốh tính giá thuê đất đã dẫn tới việc tiền đóng thuê đất phát sinh vượt cả vốn điều lệ của doanh nghiệp, điều này đã khiến doanh nghiệp phải tìm một số phương án để giải quyết việc đóng tiền sử dụng đất…

Trong đó, lý do lớn nhất vẫn là việc chính quyền địa phương đã chậm trễ trong kế hoạch đầu tư thi công hệ thống hạ tầng cơ sở đến chân hàng rào dự án, mà cụ thể là dự án cầu các con phố liên cảng Cái Mép Thị Vải. Theo đó, đó là dự án phải được đầu tư bằng vốn ngân sách nhà nước, GĐ 1 (2009-2012) sẽ được đầu tư song song có GĐ 1 của dự án cảng CMH.

Tuy nhiên, cho đến nay các con phố liên cảng mới được kết nối vào chân công trình dự án. Ngay cả phía Hàn Quốc cũng yêu cầu sẽ cung cấp nguồn vốn để thực hiện nhanh dự án hạ tầng cơ sở đến chân hàng rào khu cảng nhưng UBND tỉnh đã có văn bản hồi đáp rằng đó là dự án sẽ được đầu tư bằng ngân sách, chưa cần đến vốn vay nước ngoài.

Canhogemriversidehcm.com – Theo Tri thức trẻ

Bạn đang xem chuyên mục Blog canhogemriversidehcm.com

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *