Chính thức công bố quy hoạch sân bay Tân Sơn Nhất

Nếu thực hiện quy hoạch này, đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030 sân bay Tân Sơn Nhất sẽ đạt sản lượng 50 triệu khách/năm.

Ngày 1-10, Bộ GTVT và UBND TP.HCM chính thức ra mắt quy hoạch sân bay Tân Sơn Nhất GĐ 2020 và tầm nhìn đến năm 2030.

Đáp ứng nhu cầu cấp thiết

Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Đình Thọ cho hay quy hoạch này đã đi vào hoạt động sau 1 năm thi công có sự tìm hiểu thận trọng, bài bản, có sự tham dự của những bộ, ngành, cơ quan tính năng, những đơn vị giải đáp. “Quy hoạch sân bay Tân Sơn Nhất sẽ cung cấp nguyện vọng của nhân dân và nhu cầu cấp thiết trong tương lai” – ông Thọ nói.

Thứ trưởng Thọ cho biết Bộ GTVT sẽ trực tiếp chỉ đạo để triển khai quy hoạch này. Cục Hàng không Việt Nam được đề nghị sớm trình những hình thức đầu tư, phương án huy động vốn đầu tư để thực hiện quy hoạch.

Đánh giá về công suất GĐ này, Công ty Tư vấn kiến trúc công trình hàng không (ADCC) cho rằng sân bay Tân Sơn Nhất đang quá tải, vì vậy việc mở rộng theo quy hoạch là vô cộng cấp thiết. Cụ thể, năm 2017, sân bay đã vận chuyển 36 triệu hành khách, trong khi công suất của sân bay theo kiến trúc chỉ có 25 triệu. Nhu cầu địa điểm đỗ máy bay cần phải có là 86-106 địa điểm, trong khi hiện chỉ có 55 địa điểm.

“Cấu hình khu bay bây giờ chỉ có thể khai thác 44 chuyến/giờ cao điểm, không cung cấp nhu cầu càng ngày càng cao. Trong khi máy bay chờ lăn vào-ra các con phố băng rất nhiều, tạo ách tắc, quá tải” – đại diện ADCC phân tách việc cấp thiết phải thực hiện quy hoạch.

Có thể khai thác hơn 50 triệu khách/năm

Mục tiêu đề ra của quy hoạch sân bay Tân Sơn Nhất là đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030 sẽ đạt sản lượng 50 triệu hành khách/năm; vận chuyển 0,8-1 triệu tấn hàng hóa/năm.

Về hệ thống các con phố lăn, quy hoạch bổ sung ba các con phố lăn song song, năm các con phố lăn thoát nhanh, những các con phố lăn nối… Về hệ thống nhà ga: Sử dụng và cải tạo hệ thống nhà ga hành khách T1 và T2 đã đi vào hoạt động, bổ sung nhà ga hành khách T3 ở phía Nam; bổ sung thêm nhà ga hàng hóa – khu hàng hóa – logistic phía Bắc có tổng diện tích 20 ha. Ngoài ra, ngành giao thông cũng sẽ thi công hệ thống giao thông nội bộ và những các con phố kết nối có Cảng hàng không Tân Sơn Nhất theo quy hoạch mới…

“Nếu quản lý và khai thác tốt, đảm bảo sân bay Tân Sơn Nhất có thể khai thác hơn con số 50 triệu hành khách/năm và vấn đề ùn tắc ở sân bay cũng không đáng lo ngại” – Thứ trưởng Thọ phân tách.

Cần 25.000 tỉ đồng

Theo ADCC, Cảng hàng không Tân Sơn Nhất có tổng tổng diện tích đất theo quy hoạch điều chỉnh là 791 ha (chưa bao gồm tổng diện tích đất quốc phòng), trong đây tổng diện tích cảng đã đi vào hoạt động là 545 ha; tổng diện tích đất quốc phòng đã tạm bàn giao làm sân đỗ gần 20 ha; tổng diện tích đất quốc phòng liên danh có hàng không dân dụng hơn 18 ha; tổng diện tích đất quy hoạch bổ sung phía Nam hơn 35 ha; tổng diện tích đất bổ sung phía Bắc hơn 171 ha.

Để thực hiện việc mở rộng theo quy hoạch cần số vốn hơn 25.000 tỉ đồng (chưa tính giải phóng mặt bằng). Trong đây thi công sân các con phố máy bay 6.000 tỉ đồng, nhà ga hành khách 7.600 tỉ đồng, thi công nhà ga hàng hóa, dịch vụ hàng không phía Bắc 3.800 tỉ đồng…

Canhogemriversidehcm.com – Theo PLO

Bạn đang xem chuyên mục Blog canhogemriversidehcm.com

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *