Chỉnh trang không gian Công viên 23-9

Báo cáo có UBND TPHCM việc di dời và chỉnh trang Công viên 23-9 quận 1, TPHCM, Sở Xây dựng cho rằng, phương án và công đoạn di dời 1 vài trụ sở, công trình trên mặt bằng Công viên 23-9 chưa đạt đề nghị.

Kiến nghị tạm tồn ở 4 công trình

Lãnh đạo Sở Xây dựng TPHCM cho biết, sau khi kiểm tra thực địa cũng như lấy ý kiến của 1 vài sở ngành, đơn vị liên quan, sở vừa kiến nghị có UBND TPHCM 1 số phương án di dời và chỉnh trang khu B Công viên 23-9 có tổng tổng diện tích gần 51.000m2. Cụ thể, đối có Trung tâm Tổ chức biểu diễn và điện ảnh TP thực hiện di dời, tháo dỡ trọn vẹn 1 vài công trình thiết kế tạm do trọng điểm cho thuê hoặc lắp dựng thêm (không gồm phần khán đài) và bãi xe 2 bánh.

Hoàn trả, bàn giao mặt bằng cho Trung tâm Quản lý hạ tầng kỹ thuật (thuộc Sở Xây dựng) trước ngày 30-5-2019. Đối có bằng khu vực Công ty TNHH Đầu tư thương mại Cửu Long đang khai thác (trừ khu vực tầng hầm), giao Trung tâm Phát triển quỹ đất (TTPTQĐ) đề nghị 1 vài đơn vị khai thác tổ chức di dời, tháo dỡ, hoàn trả mặt bằng trước ngày 28-5; đồng thời, TTPTQĐ bàn giao mặt bằng cho Trung tâm Quản lý hạ tầng kỹ thuật trước ngày 30-5.

Một góc Công viên 23-9 TPHCM. Ảnh: HUY ANH

Đối có khu vực tầng hầm, kiến nghị tiếp tục được khai thác đến khi triển khai thi công công viên theo quy hoạch; đồng thời giao TTPTQĐ quản lý trọn vẹn khu vực này vì trọng điểm được UBND TPHCM giao quản lý khu đất Công viên 23-9. Đối có Trạm tài liệu và hỗ trợ khách du lịch, do đó là công trình phục vụ khách du lịch quốc tế và có tổng diện tích không lớn (71,8m2), nên Sở Xây dựng thống nhất có Trung tâm Xúc tiến du lịch kiến nghị giữ lại đến khi triển khai thi công công viên, vì đang phục vụ nhu cầu thiết thực của khách quốc tế ở khu vực trọng điểm.

Bãi xe do Trung tâm Quản lý hạ tầng kỹ thuật TP quản lý, Sở Xây dựng cũng kiến nghị cho tồn ở đến khi thi công công viên. Đối có tòa nhà của TTPTQĐ và khối nhà của Thanh tra TP xây tạm trước đó được bao quanh bởi hàng rào đã đi vào hoạt động có tổng tổng diện tích đất dao động gần 4.100m2, để chắc chắn an ninh trật tự và vệ sinh môi trường, cũng như tạo điều kiện cho 1 vài đơn vị ổn định trụ sở làm việc trong khi chờ thi công công viên, Sở Xây dựng kiến nghị tạm thời không di dời trụ sở này và không tháo dỡ khối nhà đến khi thi công công viên.

Tuy nhiên, đơn vị này phải cam đoan không cho thuê để sử dụng vào mục đích khác. Riêng đối có khu vực trụ sở của TTPTQĐ đang sử dụng (gần 4.100m2), hiện trọng điểm này chỉ sử dụng 800m2, tổng diện tích còn lại bỏ trống. Sở TN-MT đã có văn bản đề xuất TP vị trí di dời trụ sở này và Văn phòng UBND TPHCM đã có văn bản giao Thường trực Ban chỉ đạo 167 (Sở Tài chính) đề xuất trình TP nên hiện trọng điểm này vẫn chưa xác định thời gian di dời để bàn giao tòa nhà.

Tăng mảng xanh

Đối có 1 vài công trình đã đi vào hoạt động, Sở Xây dựng kiến nghị TP giao Trung tâm Quản lý hạ tầng kỹ thuật thực hiện tái lập tạm thời mặt bằng, thu dọn vệ sinh và chắc chắn an ninh trật tự trong khu vực. Tổ chức lập phương án tháo dỡ sân khấu Sen Hồng. Lập phương án cải tạo, chỉnh trang khu vực để sử dụng phục vụ người dân vào vui chơi, vui chơi, tập gym. Sở Xây dựng cũng đưa ra định hướng chỉnh trang theo hướng tận dụng tối đa mặt bằng, công trình đã đi vào hoạt động; tạo không gian thông thoáng, chắc chắn về phong cảnh khu vực.

Phương án chỉnh trang được Sở Xây dựng đưa ra là tăng cường mảng xanh, hoa kiểng để tạo mỹ quan, phong cảnh chung cho khu vực theo hướng tạo không gian thông thoáng. Tăng cường hệ thống chiếu sáng công viên. Kinh phí thực hiện việc lập phương án và tháo dỡ sân khấu Sen Hồng dao động 800 triệu đồng.

Kinh phí thực hiện việc cải tạo, chỉnh trang dao động 1,7 tỷ đồng có 1 vài hạng mục cụ thể: sửa mặt bằng làm sân tập gym, lối đi, các con phố dạo và lắp đặt 1 số thiết bị gym dao động 800 triệu đồng, tăng cường hoa kiểng dao động 400 triệu đồng, tăng cường chiếu sáng công viên dao động 500 triệu đồng.

Canhogemriversidehcm.com – Theo Saigon đầu tư

Bạn đang xem chuyên mục Blog canhogemriversidehcm.com

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *