Chỉnh trang khu đô thị, hướng tới thành phố hiện đại

Dự án Khu dân cư (KDC) dọc sông Tiền, TP. Mỹ Tho (GĐ 1) nhằm chỉnh trang thành thị, góp phần đưa TP. Mỹ Tho trở thành 1 trong một vài nơi có lợi thế phát triển vượt bậc của khu vực ĐBSCL.

Dự án KDC dọc sông Tiền (GĐ 1), TP. Mỹ Tho nằm ở khu vực đất bãi bồi ven sông, xen lẫn khu dân cư, xây dựng lộn xộn, sử dụng đất không đúng mục đích.

Sự cần thiết phải đầu tư

Khu vực này không có hệ thống hạ tầng kỹ thuật, không chắc chắn vệ sinh, gây ảnh hưởng phong cảnh và môi trường thành thị trên đoạn bờ sông Tiền ở trọng điểm TP. Mỹ Tho.

Trước hiện trạng đó, năm 2013, để cung cấp đề nghị chỉnh trang thành thị cho đô thị đồng thời phát triển đồng bộ hạ tầng kỹ thuật, tạo điều kiện phát triển du lịch, UBND TP. Mỹ Tho đã có văn bản xin chủ trương mời gọi đầu tư Dự án KDC dọc sông Tiền (GĐ 1, gồm phường 4 và phường 6) trong phạm vi lộ giới một vài con phố trở vào 30 mét, chạy dọc suốt tuyến có tổng qui mô 78.750 m2.

Phối cảnh công viên dự án KDC dọc sông Tiền (GĐ 1)

Để chắc chắn khả thi mời gọi đầu tư, UBND tỉnh Tiền Giang đã chấp nhận chủ trương và giao UBND TP. Mỹ Tho tổ chức chọn lọc nhà đầu tư thực hiện dự án. Sau khi áp dụng đầy đủ một vài thủ tục đấu thầu theo quy định, Công ty Cổ phần Đầu tư Tây Bắc đã được chọn là nhà đầu tư thực hiện dự án.

Theo quy hoạch được phê duyệt và hợp đồng được ký kết, hợp phần dự án bao gồm một vài hạng mục hạ tầng kỹ thuật khu ở, khu công viên cây xanh, bãi đỗ xe, khu nhà hát, khu đất tôn giáo, một vài công trình nhà ở xây thô, công trình thương mại dịch vụ, khách sạn, khu nhà hàng, dịch vụ…

(St) Thành phố tiềm năng

Khảo sát chung ở khu vực cho thấy, GĐ này dự án đang ở GĐ sắp đã đi vào hoạt động giải phóng mặt bằng cũng như một vài hạng mục và phân khu đất trên đồ án 1/500 đã được phê duyệt, trong đó đất cho một vài công trình công cộng chiếm mật độ khá lớn. Chính vì vậy, nhiều người dân địa phương và khu vực kế bên đang kỳ vọng cuộc sống sẽ bước sang 1 trang mới khi họ sẽ có được 1 suất ổn định chỗ ở theo quy hoạch nơi đó.

Phối cảnh 1 co một vài con phố của dự án KDC dọc sông Tiền

Kỳ vọng đó của người dân hoàn toàn có cơ sở, bởi TP. Mỹ Tho có sự thuận lợi về giao thương cả một vài con phố thủy lẫn một vài con phố bộ. Hơn nữa, dự án nằm ở địa điểm đầu mối một vài tuyến một vài con phố huyết mạch: QL 50, QL 60, QL 1A, xa lộ Trung Lương – TP.HCM và xa lộ Trung Lương – Mỹ Thuận (đang xây dựng)… nên khi KDC dọc sông Tiền đã đi vào hoạt động, không chỉ đem lại cho người dân nơi đó 1 cuộc sống văn minh, tiên tiến hơn. Nhờ đó, dự án còn có lại cho TP. Mỹ Tho nhiều thời cơ và lợi thế để phát triển nhanh hơn so có khu vực ĐBSCL.

Được biết, GĐ 2016-2020 TP. Mỹ Tho phấn đấu đạt tốc độ tăng trưởng bình quân từ 12% đến 12,5%/năm. Năm 2020, TP. Mỹ Tho nâng lương bình quân đầu người lên mức 208 triệu đồng/năm và tỉ lệ hộ nghèo giảm xuống chỉ còn 1,45%.

Theo quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế, xã hội vừa được UBND tỉnh Tiền Giang phê duyệt thì đến năm 2020, TP. Mỹ Tho sẽ là thành thị loại I và là trọng điểm thương mại dịch vụ, công nghiệp, du lịch sinh thái của khu vực Bắc sông Tiền.

Canhogemriversidehcm.com – Theo PLO

Bạn đang xem chuyên mục Blog canhogemriversidehcm.com

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *