‘Chốt’ phương án chỉnh trang phố đi bộ Nguyễn Huệ

Thường trực UBND TP.HCM vừa có kết luận về việc quy hoạch tuyến phố tản bộ Nguyễn Huệ (quận 1).

Đường Nguyễn Huệ và khu trọng điểm đô thị sẽ được chỉnh trang thành 1 bề ngoài mới – Ngọc Dương

Sau khi nghe đề xuất chỉnh trang tuyến phố tản bộ Nguyễn Huệ của Sở Quy hoạch – Kiến trúc (QH-KT), Thường trực UBND TP lưu ý cần rà soát, tính toán về phân kỳ đầu tư triển khai thực hiện theo từng GĐ thích hợp có tình hình thực ở. Sở cũng được đề nghị nghiên cứu kỹ lại việc kiến trúc sàn vọng cảnh đoạn kết nối bến Bạch Đằng và phong cảnh trước tòa nhà Sunwah.

Tổng doanh nghiệp Du lịch Sài Gòn TNHH MTV được giao phối hợp có Sở QH-KT và những cơ quan liên quan thực hiện việc cải tạo cây xanh ở tuyến phố tản bộ theo phương án kiến trúc của giải đáp theo hình thức xã hội hóa, đã đi vào làm việc trong tháng 10.

UBND TP cũng lưu ý phải tận dụng tổng diện tích trước những nhà hàng, khách sạn trên các con phố Nguyễn Huệ làm nơi cho những nhóm nhạc biểu diễn không ngừng nghỉ, hay làm gian hàng ẩm thực cho người dân đô thị và du khách. Các bảng hiệu, biển quảng cáo tiếng nước ngoài lấn át tiếng Việt trên các con phố Nguyễn Huệ cần bị dẹp bỏ.

Trước đây, Sở QH-KT TP.HCM cho biết đã cộng có đơn vị giải đáp quy hoạch quốc tế là Công ty Idom nghiên cứu kỹ, đề xuất ý tưởng phong cảnh và không gian những tuyến các con phố trong khu vực trọng điểm TP có mục tiêu định hướng tổ chức không gian tản bộ, tổ chức giao thông và những khu vực đỗ xe…

Cụ thể, công tác triển khai thực hiện qua hai GĐ. Trong đây, GĐ 1 sẽ hoàn chỉnh không gian công viên phía trước, phía sau Nhà hát TP và không gian khu vực giao lộ giữa Lê Lợi – Nguyễn Huệ, kết hợp những nhân tố phong cảnh nước, mảng xanh, không gian tượng đài Bác, tạo điểm nhấn về mặt phong cảnh. Ngay ở điểm giao giữa các con phố Lê Lợi có Nguyễn Huệ, những nhà quy hoạch đề xuất TP tham khảo sử dụng hình thức hồ nước tĩnh, có biểu tượng nghệ thuật, kết hợp đài phun nước để vừa giải quyết đề nghị điểm nhấn phong cảnh, chuyển tiếp không gian (tĩnh và động, chính trị, văn hóa và thương mại du lịch…), cải thiện môi trường khí hậu cũng như những đề nghị về không gian khác.

Công viên phía trước Nhà hát TP cũng được chỉnh trang bổ sung tiện ích các con phố phố nhằm tăng tính tiện dụng cho công cộng, kết nối nhà ga metro và dễ dàng cho người dân đến tham quan cũng như tham dự những làm việc văn hóa ngoài trời phía trước công trình Nhà hát TP. Phía sau nhà hát lập phố buôn bán quá cảnh.

Theo kế hoạch, dự án sẽ bắt đầu xây dựng vào năm 2019 có việc hoàn chỉnh định hướng chung cho kiến trúc phong cảnh và không gian khu vực trọng điểm. Đến năm 2020, dự án sẽ tiếp tục mở rộng và đã đi vào làm việc khả năng kết nối không gian công cộng cho trọn vẹn trục các con phố Lê Lợi đến quảng trường trước khu vực chợ Bến Thành.

Canhogemriversidehcm.com – Theo Thanh niên

Bạn đang xem chuyên mục Blog canhogemriversidehcm.com

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *