Chủ tịch TP.HCM: Công viên phải tuyệt đẹp và là tài sản chung của người dân

Chủ tịch TP chỉ đạo xây dựng 1 hạng mục trong công viên “thành 1 khoảng không, mảng xanh hoàn hảo giữa lòng thành thị”, xử lý các trường hợp mất an ninh trật tự, không để phát sinh các loại tệ nạn xã hội trong công viên.

Một lễ hội ẩm thực được tổ chức ở công viên 23/9. Vào các ngày Tết Nguyên đán, công viên trở thành chợ hoa lớn nhất thành thị.

Ngày 10/5 UBND TP.HCM tổ chức họp về tình hình KTXH 4 tháng đầu năm 2019. Tại đây việc di dời các công trình ở công viên 23/9 tiếp tục được Chủ tịch Nguyễn Thành Phong đốc thúc.

Đề cập đến sân khấu Sen Hồng – công trình lớn chiếm 1 góc công viên, ông Nguyễn Thành Phong đề nghị có giải pháp bảo vệ ngay khi di dời, vì lo ngại “nếu không mấy người nghiện hút lại vào đây”.

Ông đề nghị khi di dời xong phải triển khai nhanh các hạng mục của công viên, để kết nối có nhà ga metro sắp đã đi vào hoạt động “thành 1 khoảng không, mảng xanh hoàn hảo giữa lòng thành thị”.

“Các anh đi nước ngoài xem người ta có chuyện đây không? Công viên phải ra công viên và là tài sản chung của người dân. Còn mình giờ đủ thứ chuyện ở trên đây” – ông cho hay, đồng thời giao doanh nghiệp Công viên cây xanh quy hoạch lại tất cả mảng xanh của thành thị, trước hết là trong khu vực thành thị.

Trước đây vào đầu tháng 4, thành thị đã có văn bản đề nghị chấn chỉnh tình hình phức tạp về an ninh, trật tự cũng như hiện trạng mất vệ sinh và mỹ quan ở công viên này.

Thành phố đề nghị di dời khu sân khấu Sen Hồng và bàn giao mặt bằng cho Trung tâm Phát triển quỹ đất, ngoài ra cần tìm vị trí hợp lý để di dời tạm bến xe buýt trong thời gian triển khai xây dựng xây dựng Công viên.

Thành phố cũng chỉ đạo UBND quận 1 cần tăng cường chắc chắn an ninh, trật tự ở công viên, xử lý nghiêm các trường hợp kinh doanh buôn bán, xả rác không đúng nơi quy định, các trường hợp gây mất vệ sinh, mất an ninh trật tự cũng như không để phát sinh các loại tệ nạn xã hội trong công viên.

Nằm ở trọng điểm TP.HCM, Công viên 23/9 là nơi đắc địa, nằm “kẹp” giữa hai con các con phố Lê Lai và Phạm Ngũ Lão, được phân chia thành nhiều khu vực. Công viên có quy mô hơn 9 ha, rộng 90m và dài hơn 1.100m, 1 đầu giáp giới có vòng xoay Quách Thị Trang – sau này là Nhà ga metro trọng điểm.

Canhogemriversidehcm.com – Theo Infonet

Bạn đang xem chuyên mục Blog canhogemriversidehcm.com

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *