Chuẩn bị cưỡng chế 24 công trình vi phạm xây dựng ở Sóc Sơn

Phó Chủ tịch UBND huyện Sóc Sơn Đỗ Minh Tuấn vừa ký chọn lọc cưỡng chế 24 công trình vi phạm trật tự thi công ở xã Phù Lỗ, huyện Sóc Sơn, TP Hà Nội.

Theo đây, ngày 27/3/2019, UBND xã Phù Lỗ đã lập biên bản vi phạm hành chính về lĩnh vực đất đai đối có 24 trường hợp vi phạm trật tự thi công ở cánh đồng Phần, thôn Bắc Giã và cánh đồng Cấm thôn Tân Do, xóm Chòm, xã Phù Lỗ.

Trong đây, sai phạm chính là chủ một vài công trình này đã tự ý chuyển mục đích sử dụng đất từ sản xuất đất nông nghiệp sang thi công nhà ở, tường bao, lập bãi chứa chất liệu trái phép.

Một công trình vi phạm ở xã Phù Lỗ

Sau khi lập biên bản xử phạt, ngày 8/4, Chủ tịch UBND xã Phù Lỗ đã có văn bản số 72/CV-UBND báo cáo UBND huyện Sóc Sơn đề xuất phương án xử lý triệt để 24 công trình vi phạm này.

Ngày 12/4, Phó Chủ tịch UBND huyện Sóc Sơn Đỗ Minh Tuấn đã ký chọn lọc xử lý sai phạm 24 công trình.

Cụ thể, UBND huyện Sóc Sơn đề nghị chủ 24 công trình này phải khôi phục, trả lại nguyên trạng ban đầu của thửa đất trước khi vi phạm. Trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày nhận chọn lọc, tức là từ 12/4 đến ngày 24/4, nếu chủ công trình không tự giác tháo dỡ, UBND huyện Sóc Sơn sẽ tổ chức cưỡng chế công trình.

UBND huyện Sóc Sơn giao Chủ tịch UBND xã Phù Lỗ, đội quản lý trật tự thi công thành thị và một vài phòng ban tính năng huyện Sóc Sơn giám sát, đôn đốc, tổ chức cưỡng chế.

Trước đây, ông Lê Hồng Văn – Chủ tịch UBND xã Phù Lỗ đang bị tạm đình chỉ công tác 30 ngày để tập trung nhiệm vụ xử lý sai phạm đất đai còn tồn đọng từ trước đến nay trên địa bàn xã Phù Lỗ.

Trao đổi có PV, ông Lê Hồng Văn cho biết, trước hiện trạng người dân thi công công trình trái phép trên đất sản xuất nông nghiệp, đất công trên địa bàn xã diễn biến phức tạp, được sự chỉ đạo của một vài sở ngành đô thị Hà Nội, UBND huyện Sóc Sơn đã sớm chỉ đạo một vài đơn vị tính năng của huyện và UBND xã Phù Lỗ mau chóng, quyết liệt vào cuộc kiểm tra, chấn chỉnh nhằm giải quyết triệt để hiện trạng này.

Riêng năm 2017-2018, UBND xã Phù Lỗ đã thi công kế hoạch và tổ chức thực hiện tích cực, kiên quyết xử lý một vài sai phạm làm ảnh hưởng xấu tới sự phát triển của địa phương. Kết quả có gần 20 trường hợp vi phạm được UBND xã tổ chức vận động tự tháo dỡ và tổ chức cưỡng chế 10 trường hợp vi phạm không tự tháo dỡ. Từ năm 2017 đến nay trên địa bàn xã không có phát sinh công trình mới.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND TP Hà Nội về kết luận 139/KL- STNMT – TTr ngày 15/01/2019 của Sở Tài nguyên và môi trường TP Hà Nội, UBND xã Phù Lỗ đã thi công kế hoạch công đoạn thực hiện cụ thể: Đối có công ty đã được TP chấp thuận cho đã đi vào hoạt động hồ sơ xin thuê đất từ năm 2008, trong tháng 4/2019 phải có đầy đủ hồ sơ nộp ở Sở Tài nguyên và môi trường để được thuê đất.

Đối có vi phạm là hộ gia đình cá nhân tổ chức đo đạc xin tài liệu quy hoạch kiên quyết xử lý, tổ chức cưỡng chế đối có một vài công trình vi phạm không thích hợp có quy hoạch. Điển hình là 24 trường hợp trên sẽ tổ chức cưỡng chế trong tháng 4/2019.

Bên cạnh đây, UBND xã Phù lỗ vẫn tiếp tục tăng cường công tác quản lý, chấp hành nghiêm Luật Đất đai, Luật thi công, Luật quy hoạch và một vài văn bản giải đáp để cấp phép thi công và quản lý thực hiện quy hoạch theo đúng quy định.

Canhogemriversidehcm.com – Theo VTC

Bạn đang xem chuyên mục Blog canhogemriversidehcm.com

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *