Chuẩn bị thi tuyển phương án kiến trúc Nhà hát Giao hưởng ở Thủ Thiêm

Công trình “Nhà hát Giao hưởng, Nhạc và Vũ kịch” sẽ được thi công ở lô 1 – 21, khu tính năng số 1 thuộc Khu thành thị mới Thủ Thiêm, quận 2, quy mô dự án hơn 20.300m2.

Ngày 27/4, UBND TP.HCM đã ra chọn lọc duyệt nhiệm vụ thiết kế tổ chức thi tuyển phương án thiết kế thiết kế công trình “Nhà hát Giao hưởng, Nhạc và Vũ kịch” ở Khu thành thị mới Thủ Thiêm, quận 2.

Cơ quan chọn lọc đầu tư công trình “Nhà hát Giao hưởng, Nhạc và Vũ kịch” là UBND TP.HCM, chủ đầu tư là Ban quản lý dự án đầu tư thi công các công trình dân dụng và công nghiệp TP.HCM.

Công trình sẽ được thi công ở lô 1 – 21, khu tính năng số 1 thuộc Khu thành thị mới Thủ Thiêm, quận 2, có tổng quy mô khu đất là 20.354,8m2. Trong đây, quy mô đất phát triển dự án dao động 10.030,6m2; quy mô còn lại là công viên cây xanh.

Công trình “Nhà hát Giao hưởng, Nhạc và Vũ kịch” có các hạng mục tính năng như: Khu biểu diễn gồm khán phòng 1.700 chỗ; khu điều hành và phụ trợ; khu đậu xe tầng hầm; khu quảng trường gồm khu sinh hoạt cộng đồng và công viên cây xanh.

Quyết định duyệt nội dung nhiệm vụ thiết kế công trình “Nhà hát Giao hưởng, Nhạc và Vũ kịch” là cơ sở để triển khai công tác tổ chức thi tuyển phương án thiết kế thiết kế theo quy định, thích hợp có quy mô theo chọn lọc chủ trương đầu tư đã được HĐND Thành phố thông qua.

TP.HCM dự tính tổ chức thi tuyển phương án thiết kế công trình “Nhà hát Giao hưởng, Nhạc và Vũ kịch” ở Thủ Thiêm.

Về nhiệm vụ thiết kế công trình, UBND TP.HCM đề nghị tuyển chọn được phương án thiết kế có tính biểu tượng đặc trưng riêng của Thành phố, quyến rũ khách tham quan. Đáp ứng đầy đủ các điều kiện và tổ chức được các chương trình, sự kiện âm nhạc cao cấp quốc tế.

Vừa chuyên sâu như tổ chức các chương trình nhạc hàn lâm, nhạc kịch, vũ kịch và các loại hình nghệ thuật khác của Việt Nam; vừa đa dụng khi có thêm khu vực tổ chức đào tạo, triển lãm chuyên ngành, hội nghị, hội thảo…

Theo UBND TP.HCM, khu quảng trường, công viên phía trước nhà hát phải nằm trong dự án và là không gian văn hoá, phải khai thác tối đa mặt đường bờ sông, nên là công viên nhiều tầng uyển chuyển. Khai thác tối đa tầng hầm, mở rộng không gian ngầm ra khu vực xung quanh khu đất thi công công trình và kết nối không gian ngầm có các công trình kế bên.

Nhằm tạo điều kiện cho các đơn vị tham dự thi tuyển đề xuất được phương án thiết kế tối ưu nhất, có tính thẩm mỹ cao, hình khối thiết kế đặc biệt, thích hợp có nhu cầu sử dụng cũng như khai thác tối đa hiệu quả và công năng, UBND TP.HCM cho phép linh hoạt các chỉ tiêu quy hoạch thiết kế.

Tuy nhiên, cần tuân thủ tiêu chuẩn chung về tổ chức không gian thiết kế phong cảnh theo quy định ở Quy chế quản lý quy hoạch thiết kế Khu thành thị mới Thủ Thiêm được duyệt và các quy chuẩn, tiêu chuẩn hiện hành.

UBND TP.HCM giao chủ đầu tư phối hợp cộng Sở TN&MT tổ chức các bước thi tuyển thứ hai đúng quy định, lưu ý cần tổ chức triển lãm lấy ý kiến các chuyên gia, đội ngũ nghệ sĩ và nhân dân. Đồng thời lấy ý kiến các đơn vị được giao quản lý, khai thác và hoạt động công trình đối có các thiết kế đoạt giải.

Canhogemriversidehcm.com – Theo Vietnamnet

Bạn đang xem chuyên mục Blog canhogemriversidehcm.com

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *