Chuyển đổi công năng cầu tàu Ba Son phục vụ du lịch

Bộ GTVT vừa có văn bản đồng ý có đề xuất của UBND TP.HCM, cho phép Công ty TNHH thương mại đầu tư và phát triển Thiên Niên Kỷ chuyển đổi công năng cầu tàu Ba Son thành bến tàu thủy nội địa.

Cầu tàu Ba Son giai đoạn này – Ảnh: QUANG ĐỊNH

Theo đây, 3 cầu tàu của Nhà máy đâyng tàu Ba Son sẽ dùng để phục vụ tàu khách nước ngoài, du thuyền, phương tiện thủy nội địa neo đậu, đưa đâyn khách du lịch.

Thời gian qua, một vài cầu tàu Ba Son đã ngừng khai thác theo kế hoạch di dời Nhà máy đâyng tàu Ba Son. Thiết bị, máy móc trên cầu tàu đã được di dời.

Công ty TNHH thương mại đầu tư và phát triển Thiên Niên Kỷ đã đề xuất được chuyển đổi công năng tất cả cầu tàu Ba Son hiện có thành bến tàu thủy để tàu khách nước ngoài, du thuyền, phương tiện thủy nội địa ra vào, neo đậu, đưa đâyn khách du lịch.

Trong văn bản gửi Bộ GTVT, UBND TP.HCM cho rằng đề xuất của Công ty TNHH thương mại đầu tư và phát triển Thiên Niên Kỷ thích hợp có định hướng phát triển vận tải hành khách gắn có du lịch các con phố thủy của đô thị và thích hợp có định hướng quy hoạch khu trọng điểm đã đi vào hoạt động của TP.HCM, giúp giảm sức ép giao thông các con phố bộ…

Canhogemriversidehcm.com – Theo Tuổi trẻ

Bạn đang xem chuyên mục Blog canhogemriversidehcm.com

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *