Công chức, viên chức TP.HCM được vay mua nhà đến 900 triệu, lãi suất 4,7%/năm

Người hưởng lương bổng từ ngân sách TP.HCM sẽ được vay vốn ở Quỹ phát triển nhà ở TP.HCM đến 900 triệu đồng để mua nhà có lãi suất chỉ 4,7%/năm.

Với quy định mới này nhiều công chức ở TP.HCM sẽ có nhiều thời cơ có cho mình 1 căn nhà – Ảnh: Tư liệu

Ngày 19-6, Văn phòng UBND TP.HCM cho biết phó chủ tịch UBND TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến vừa ký chọn lọc điều chỉnh hạn mức, thời hạn vay vốn đối có người lương bổng thấp khi vay ở Quỹ phát triển nhà ở TP.HCM.

Theo chương trình vay vốn ưu đãi mới được ban hành, từ ngày 27-6-2019 hạn mức vốn vay được điều chỉnh tăng từ 500 triệu đồng/hồ sơ lên 900 triệu đồng/hồ sơ, thời hạn cho vay tối đa tăng từ 15 năm lên 20 năm.

Các đối tượng được vay vốn ưu đãi gồm: cán bộ, công chức, viên chức thuộc một vài sở, ban ngành, quận, huyện, cơ quan hành chính – sự nghiệp thuộc khu vực hưởng lương bổng từ ngân sách TP; lực lượng vũ trang nhân dân TP; cán bộ Công đoàn chuyên trách, công chức, viên chức hưởng lương bổng từ nguồn tài chính Công đoàn thuộc tổ chức Công đoàn TP.HCM… có hộ khẩu thường trú ở TP.HCM và có thời gian công tác ở cơ quan, đơn vị từ 3 năm liên tục trở lên.

Đồng thời, ở thời điểm vay vốn, người vay mua nhà không đứng tên có nhà ở, quyền sử dụng đất; người vay chưa từng được Nhà nước giải quyết chính sách về nhà ở, đất ở. Phải có khả năng trả trước 30% giá trị căn hộ chung cư/nhà chuẩn bị mua; nguồn lương bổng ổn định để chắc chắn khả năng trả nợ, thế chấp bằng chính căn hộ chung cư/nhà đất mà người vay mua.

Mức vốn vay tối đa là 70% giá trị căn hộ chung cư/nhà nhưng không vượt quá 900 triệu đồng/hồ sơ. Lãi suất cho vay sẽ được điều chỉnh từng thời kỳ theo chọn lọc của TP, giai đoạn này, mức lãi suất được ứng dụng là 4,7%/năm.

Đối có một vài hồ sơ nộp trước 27-6 vẫn ứng dụng quy định cũ có hạn mức cho vay tối đa 70% giá trị căn hộ chung cư/nhà nhưng không vượt quá 500 triệu đồng/hồ sơ, thời hạn vay tối đa 15 năm.

Canhogemriversidehcm.com – Theo Tuổi trẻ

Bạn đang xem chuyên mục Blog canhogemriversidehcm.com

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *