Cưỡng chế 13 công trình vượt tầng ở Khu biệt thự Ocean View, Khánh Hòa

Khánh Hoà vừa chọn lọc “cưỡng chế buộc thực hiện phương pháp khắc phục hậu quả” có 13 công trình thi công sai quy hoạch ở dự án BT Ocean View.

Nhiều villa, khách sạn xây vượt tầng ở dự án Ocean View trong thời gian dài. Ảnh: Hiếu Duy/Zing.VN

Trước đấy, ở Khu villa đẳng cấp Ocean View Nha Trang xảy ra hiện trạng thi công sai quy hoạch. Tại đấy, quy hoạch cho phép xây từ 1-3 tầng, tỷ lệ dưới 40% nhưng nhiều công trình xây cao 8 tầng, tỷ lệ thi công 100%.

Trong số 69 lô đất ở dự án đã có 40 lô thi công nhưng chỉ có 18 lô xây đúng quy hoạch đã phê duyệt, 22 lô vi phạm. Trước mắt, 13 công trình xây sai quy hoạch thì UBND tỉnh đã ban hành chọn lọc cưỡng chế buộc thực hiện phương pháp khắc phục hậu quả. Còn 9 công trình xây 3 tầng và 1 tum, Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa sẽ kiến nghị Uỷ ban nhân dân tỉnh xem có tính tum trên mái là 1 tầng hay không.

Nếu UBND tỉnh hưởng ứng thì coi như một số công trình này thi công đúng. UBND tỉnh Khánh Hòa đã giao UBND đô thị Nha Trang tống đạt một số chọn lọc cưỡng chế đến một số đối tượng vi phạm.

Trong vòng 15 ngày kể từ ngày tống đạt chọn lọc, một số đối tượng vi phạm phải khắc phục hậu quả, tự nguyện tháo dỡ công trình vi phạm. Sau 15 ngày mà một số đối tượng vẫn không thực hiện tháo dỡ thì cơ quan tính năng sẽ lên phương án và ban hành một số chọn lọc cưỡng chế tháo dỡ công trình vi phạm.

Ông Trần Văn Thọ, Phó Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa cho biết: “Cưỡng chế 13 căn hộ chung cư xây quá tầng. Về quy hoạch cho phép 3 tầng nhưng họ xây vượt 6-7 tầng, chủ đầu tư bị truy nã, bỏ trốn. Vì thế, đúng ra trách nhiệm đã quy định chủ đầu tư phải quản lý chuyện đấy, nhưng chủ đầu tư trốn rồi. Tình trạng thi công bởi thế trước mắt chủ đầu tư phải chịu trách nhiệm trước. Nếu có chủ đầu tư quản lý từ đầu đến cuối không vắng trong 2-3 năm vừa rồi, đảm bảo có khó thể xảy ra hiện trạng này”./.

Canhogemriversidehcm.com – Theo VOV

Bạn đang xem chuyên mục Blog canhogemriversidehcm.com

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *