Cưỡng chế tháo dỡ 7 căn nhà trái phép của một cá nhân

UBND phường Phước Long B (quận 9, TP.HCM) đã cưỡng chế tháo dỡ 7 căn nhà thi công trái phép có tổng quy mô hơn 1.300m2, do 1 cá nhân thi công từ năm 2018.

Các lực lượng của quận 9 đang tháo dỡ 7 căn nhà trái phép của ông Hạnh – Ảnh: CTV

Ngày 28-6, UBND phường Phước Long B (quận 9, TP.HCM) cho biết đã phối hợp có nhiều lực lượng của quận 9 cưỡng chế tháo dỡ 7 căn nhà thi công trái phép ở phường này.

Phần lớn một số nhà ở này được thi công bằng khung thép, cột thép, mái tôn, vách tôn, có 1 số nhà là một số container thép, có tổng quy mô hơn 1.300m2.

Đến chiều cộng ngày, 7 căn nhà trái phép đã được một số cơ quan công dụng tháo dỡ xong.

Các công trình trên do ông Võ Văn Hạnh thi công từ năm 2018, có 1 phần quy mô nhà trái phép được cơ quan công dụng xác định là trên đất rạch, 1 phần trên đất do 1 công ty quản lý.

Các nhà ở trái phép trên đã được UBND quận 9 phát hiện, lập biên bản và ra chọn lọc tiến hành một sốh thức khắc phục hậu quả, buộc chủ nhà phải tháo dỡ từ tháng 7-2018.

Sau đây, Võ Văn Hạnh đã khởi kiện hành chính chủ tịch UBND quận 9, đề nghị hủy bỏ chọn lọc trên. Tòa án cấp sơ thẩm (TAND TP.HCM) bác đề nghị khởi kiện của ông Hạnh.

Người thi công trái phép kháng cáo bản án đến TAND cao cấp ở TP.HCM, đề nghị hủy bản án sơ thẩm.

Tuy nhiên, hai lần TAND cao cấp mở phiên tòa thì ông Hạnh đều có đơn xin hoãn nên cơ quan này đã ra chọn lọc đình chỉ vụ án.

Sau khi vụ án bị đình chỉ, UBND quận 9 và một số đơn vị trực thuộc mới tiếp tục thực hiện một số thủ tục cưỡng chế tháo dỡ một số công trình trái phép này.

Canhogemriversidehcm.com – Theo Tuổi trẻ

Bạn đang xem chuyên mục Blog canhogemriversidehcm.com

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *