Đã hoàn thành báo cáo nghiên cứu khả thi dự án sân bay Long Thành

Báo cáo nghiên cứu kỹ khả thi dự án sân bay Long Thành đã đã đi vào hoạt động đúng công đoạn để báo cáo Chính phủ, trình Quốc hội tham khảo thông qua ở kỳ họp tháng 10 tới.

Mô hình sân bay Long Thành – ACV cung cấp

Báo cáo mới nhất của Tổng doanh nghiệp cảng hàng không Việt Nam (ACV) cho biết ngày 31.5, ACV đã có tờ trình số 2211 gửi Bộ GTVT về Báo cáo nghiên cứu kỹ khả thi dự án Cảng hàng không quốc tế (HKQT) Long Thành GĐ 1.

Trong tháng 6, ACV đã tiếp thu ý kiến của Bộ GTVT, giải đáp Tư vấn đã đi vào hoạt động và in ấn, tập hợp trọn vẹn hồ sơ Báo cáo nghiên cứu kỹ khả thi nộp Bộ. Hiện nay, hồ sơ Báo cáo nghiên cứu kỹ khả thi đang được Bộ GTVT tham khảo trước khi trình Hội đồng thẩm định Nhà nước.

Như vậy, công tác khảo sát và lập Báo cáo nghiên cứu kỹ khả thi dự án đến nay đã đã đi vào hoạt động, chắc chắn chất lượng cũng như công đoạn để báo cáo Chính phủ, Ủy ban thường vụ Quốc hội và trình Quốc hội tham khảo thông qua dự án ở kỳ họp tháng 10 tới. Kết quả này vượt công đoạn hơn 1 tháng so có hợp đồng ACV ký kết có liên danh giải đáp Nhật – Pháp – Việt (JFV).

Song song có việc thực hiện công tác khảo sát và lập báo cáo nghiên cứu kỹ khả thi cho GĐ 1 của dự án Cảng HKQT Long Thành, ACV đã ký kết hợp đồng lập Báo cáo phân tích tác động môi trường (ĐTM) có đơn vị giải đáp là liên danh Viện Khoa học và công nghệ giao thông vận tải – Trung tâm Môi trường và sinh thái áp dụng (ITST – CEECO) vào ngày 25.7.2018. Hiện hồ sơ Báo cáo phân tích tác động môi trường GĐ 1 cho dự án đã đã đi vào hoạt động, đang được Hội đồng thẩm định ĐTM kiểm tra trước khi chính thức trình Bộ Tài nguyên và Môi trường phê duyệt.

Những trục 1 số con phố chính vào sân bay Long Thành đang được bàn bạc để trình Chính phủ – Gia Khánh

Về dự án thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ tái an cư, đại diện ACV cho hay UBND tỉnh Đồng Nai đang khẩn trương triển khai dự án thi công 2 khu tái an cư hoàn chỉnh ở xã Lộc An – Bình Sơn (huyện Long Thành) để phục vụ việc di dời dân; áp dụng công tác thông báo thu hồi, kế hoạch kiểm đếm đất đai, tài sản của 1 số đơn vị, hộ gia đình, cá nhân trong khu vực thực hiện dự án. “Tỉnh Đồng Nai phấn đấu đã đi vào hoạt động công tác thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ tái an cư cho dự án GĐ 1 vào cuối năm 2019 để dự định công tác bắt đầu làm thi công vào cuối năm 2020. Trên cơ sở chỉ đạo của Chính phủ và Bộ GTVT, ACV cũng đang phối hợp nghiêm ngặt có UBND tỉnh Đồng Nai về khung chính sách bán hàng bồi thường, hỗ trợ, tái an cư tuyến giao thông kết nối số 1 và số 2 thuộc dự án. Với công đoạn thực hiện dự án giai đoạn này, hy vọng dự án Cảng HKQT Long Thành có thể được bắt đầu làm theo đúng mục tiêu vào năm 2020”, đại diện ACV cho hay.

Dự án Cảng HKQT Long Thành là 1 trong các dự án quan trọng cấp quốc gia, được Quốc hội thông qua ở Nghị quyết số 94/2015/QH13 ngày 25.6.2015. Cảng HKQT Long Thành được quy hoạch đạt cấp 4F theo phân cấp của Tổ chức Hàng không dân dụng quốc tế (ICAO) có diện tích, công suất sau khi đã đi vào hoạt động trọn vẹn 3 GĐ là 100 triệu hành khách/năm và 5 triệu tấn hàng hóa/năm. Trước mắt, GĐ 1 của dự án sẽ đầu tư thi công 1 1 số con phố cất hạ cánh, 1 nhà ga hành khách cộng 1 số hạng mục phụ trợ đồng bộ có công suất 25 triệu hành khách/năm, 1,2 triệu tấn hàng hóa/năm, đã đi vào hoạt động và đưa vào khai thác chậm nhất năm 2025.

Canhogemriversidehcm.com – Theo Thanh niên

Bạn đang xem chuyên mục Blog canhogemriversidehcm.com

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *