Đà Nẵng điều tra hành vi lừa dối khách hàng của Mường Thanh

Chính quyền đô thị Đà Nẵng đã yêu cầu cơ quan công an vào cuộc điều tra làm rõ hành vi kinh doanh BĐS của công trình khách sạn Mường Thanh và căn hộ cao tầng cấp cao Sơn Trà, Đà Nẵng.

Ông Thái Ngọc Trung – phó giám đốc Sở Xây dựng Đà Nẵng – cho biết đã chuyển hồ sơ về vi phạm của Mường Thanh Đà Nẵng sang Công an TP – Ảnh: ĐOÀN CƯỜNG

“Chủ đầu tư dự án công trình khách sạn Mường Thanh và căn hộ cao tầng cấp cao Sơn Trà, Đà Nẵng phân phối 161 căn hộ cao tầng nhưng một số sản phẩm này không có pháp lý, có dấu hiệu lừa dối bạn nên Sở Xây dựng đã chuyển hồ sơ cho Công an TP tham khảo yêu cầu khởi tố” – ông Thái Ngọc Trung, phó giám đốc Sở Xây dựng TP Đà Nẵng, cho biết.

Cũng liên quan đến dự án này, 1 cán bộ cho biết UBND TP Đà Nẵng đã giao Thanh tra TP vào cuộc để làm rõ và xử lý trách nhiệm của một số tổ chức, cá nhân có liên quan trong việc để xảy ra sai phạm cũng như việc xử lý chậm trễ một số sai phạm ở dự án.

Cũng theo vị này, do đấy là quan hệ dân sự giữa bạn và chủ đầu tư nên cơ quan tính năng, phía chính quyền chỉ hỗ trợ pháp lý cho người dân.

“Hiện vào thứ bảy hằng tuần có tổ công tác hỗ trợ pháp lý cho người dân do 1 phó giám đốc Sở Tư pháp làm tổ trưởng đang thực hiện việc tiếp nhận phản ánh, giải đáp một số thủ tục pháp lý cho người dân” – vị này cho hay.

Dự án công trình khách sạn Mường Thanh và căn hộ cao tầng cấp cao Sơn Trà, Đà Nẵng – Ảnh: ĐOÀN CƯỜNG

Theo nghiên cứu, ở dự án trên, chủ đầu tư đã có một số sai phạm về thi công sai giấy phép ở tầng 2, tầng 5, 25, 35, 41, 42…

Ngoài ra, hạng mục khối chung cư thuộc công trình nêu trên chưa thực hiện xong một số thủ tục về nghiệm thu hoàn thành công trình đưa vào sử dụng.

Chủ đầu tư chưa đủ điều kiện để phân phối căn hộ cao tầng nhưng đã thực hiện việc ký kết hợp đồng và bàn giao một số căn hộ cao tầng cho bạn…

Trước đây chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã có chỉ đạo xử lý vi phạm thi công ở dự án này. Theo đây, chủ tịch UBND TP Đà Nẵng phê bình nghiêm khắc UBND quận Ngũ Hành Sơn, UBND phường Mỹ An chậm trễ trong việc xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực thi công và chưa chấp hành ý kiến chỉ đạo của chủ tịch UBND TP.

Chính quyền Đà Nẵng giao chủ tịch UBND quận Ngũ Hành Sơn kiểm điểm và xử lý trách nhiệm của một số cơ quan, đơn vị, cá nhân có liên quan trong việc chậm trễ tham mưu, xử lý vi phạm ở dự án này.

Tại kỳ họp HĐND vừa qua, ông Đặng Việt Dũng – phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng – cho biết đối có dự án trên, chủ đầu tư đã 6 lần xin điều chỉnh công năng.

Dù UBND TP chưa chấp nhận nhưng chủ đầu tư vẫn áp dụng thi công dẫn đến một số sai phạm; UBND TP cũng chưa cho phép nhưng chủ đầu tư đã mở phân phối một số căn hộ cao tầng dẫn đến một số sai phạm về kinh doanh BĐS. Quá trình xử lý một số cơ quan tính năng chậm trễ, thiếu kiên quyết…

Ông Dũng cũng cho biết UBND TP đã yêu cầu công an làm rõ hành vi kinh doanh BĐS của 161 căn hộ cao tầng thi công thêm không có trong hồ sơ giấy phép.

Canhogemriversidehcm.com – Theo Tuổi trẻ

Bạn đang xem chuyên mục Blog canhogemriversidehcm.com

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *