Đà Nẵng hướng tới đô thị toàn cầu

Tình trạng phân lô phân phối nền, thiết kế nhà ống, dân số cơ học tăng thêm, phương tiện cá nhân tăng đột biến, quy hoạch ven biển bộc lộ sai lầm cùng những dự án quy hoạch treo, đang khiến Đà Nẵng đứng trước bài toán nan giải về quy hoạch thành thị tương lai.

Dù có ý kiến cho rằng quy hoạch Đà Nẵng đang thụt lùi, song những động thái thời gian qua cho thấy quyết tâm quy hoạch thành thị có tính toàn cầu của TP biển này đang dần rõ nét.

Phải thoát tư duy nhà ống – xe máy

TS. Trần Du Lịch, thành viên Tổ giải đáp kinh tế của Thủ tướng, Trưởng nhóm giải đáp phát triển vùng duyên hải miền Trung, thẳng thắn nhận định: “Đô thị Đà Nẵng đang đối mặt có vấn đề lớn là không thoát được tư duy nhà ống – xe máy, không gian thành thị công cùng rất hiếm, quỹ đất cho giao thông cũng hạn chế. Nói nôm na, Đà Nẵng đang đi con những con phố những thành thị phát triển trước đã đi vào bế tắc như TPHCM và Hà Nội”.

Công tác quản lý và quy hoạch thành thị ở Đà Nẵng đang có những thiếu sót. Do vậy, TP sẽ điều chỉnh quy hoạch không gian nhiều khu vực thành thị, bao gồm không gian ven biển, những khu trung tâm, có mục tiêu hướng tới khắc phục những nhược điểm đã đi vào làm việc; tạo không gian mở cho cùng đồng, phát triển những lợi ích người dân ở những khu vực tiềm năng; tiếp cận những chỉ tiêu phát triển thành thị tiên tiến, giải quyết những vấn đề bức xúc thành thị.

Ông Huỳnh Đức Thơ Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng

Đồng quan điểm, ông Trần Ngọc Hùng, Chủ tịch Tổng hội Xây dựng Việt Nam, nhìn nhận Đà Nẵng có tốc độ tăng trưởng quá nhanh, tốc độ thành thị hóa quá cao do sức ép tăng thêm dân số, đã để lại nhiều tồn ở, hạn chế, như không gian trung tâm thành thị phát triển thiếu kiểm soát, tỷ lệ dân số quá cao ảnh hưởng đến môi trường sống, dự án thành thị ven biển thiếu kiểm soát, có mức độ dày đặc những dự án ảnh hưởng đến môi trường, phong cảnh, thậm chí gây bức xúc trong dư luận…

Ông Đỗ Viết Chiến, nguyên Cục trưởng Cục phát triển thành thị (Bộ Xây dựng), cho rằng hơn 21 năm thi công và phát triển, Đà Nẵng đã có những khi tăng trưởng nóng, để lại nhiều hệ lụy. Nổi lên là sức ép tăng thêm dân số kéo theo nhu cầu nhà ở tăng cao đột biến; hạ tầng thành thị chưa theo kịp tốc độ phát triển, dẫn đến hiện trạng ách tắc giao thông, ngập úng khi mưa; hiện trạng lấn chiếm đất công, thi công không phép và sai phép, ô nhiễm môi trường; việc khai thác đất phát triển nóng về phía Đông, xem nhẹ phía Tây dẫn đến nguồn đất đai thi công dần cạn kiệt; chủ trương phát triển nhà ở thành thị theo hình thức phân lô phân phối nền, khiến cho không gian thành thị chưa tạo được dấu ấn phong cảnh thành thị đặc trưng.

“Với tốc độ phát triển thành thị quá nhanh, Đà Nẵng đang phải đối mặt có nhiều nguy cơ và thách thức. Đó là việc tổ chức giao thông đang đứng trước nguy cơ ùn tắc, không gian thành thị chưa tạo được điểm nhấn, bản sắc của 1 thành thị biển” – ông Trần Ngọc Chính, Chủ tịch Hội Quy hoạch phát triển thành thị Việt Nam, chia sẻ.

Kiến trúc nhà ống, hạ tầng giao thông đang gây sức ép cho Đà Nẵng trong quy hoạch thành thị tương lai. – Ảnh: HÀ MINH

Động lực vùng kinh tế trung tâm miền Trung

Năm 1997, Đà Nẵng chia tách địa giới hành chính có tỉnh Quảng Nam và được công nhận là đô thị trực thuộc Trung ương. Đến nay, Đà Nẵng đã có 3 lần điều chỉnh quy hoạch vào những năm 2002, 2010 và 2013. Sau mỗi lần quy hoạch được điều chỉnh, nhiều khu thành thị mới đã được hình thành. Mới đây, Đà Nẵng đã được Thủ tướng Chính phủ cho phép điều chỉnh quy hoạch chung đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050, nhằm thi công và phát triển thành 1 trong những thành thị lớn của cả nước, là trung tâm kinh tế – xã hội của miền Trung. Để có tầm nhìn quy hoạch dài hạn, khoa học và tránh những khiếm khuyết thời gian qua, UBND TP Đà Nẵng đã tổ chức nhiều hội thảo quy hoạch TP đến 2030, tầm nhìn đến 2045 có sự góp mặt của những chuyên gia đầu ngành về quy hoạch thành thị, thiết kế thành thị trong và ngoài nước.

Theo KTS Ngô Viết Nam Sơn, đồng chủ nhiệm đề án nghiên cứu kỹ tầm nhìn quy hoạch Đà Nẵng đến năm 2030, để cung cấp chủ trương quy hoạch phát triển bền vững, Đà Nẵng cần định hướng chiến lược phát triển không gian thành thị hài hòa giữa việc phát triển tiềm năng thành thị của TP có việc bảo tồn giá trị di sản quy hoạch thiết kế và môi trường, phong cảnh môi trường xung quanh. “Bản sắc của Đà Nẵng có đặc trưng thành thị biển – sông – núi nên phát triển đồng bộ thành thị xanh tương lai. Quy hoạch tổng thể, quy hoạch chi tiết từng dự án cần được phát triển trên tiêu chí gắn bó có môi trường xung quanh, tiết kiệm năng lượng và thân thiện có môi trường” – KTS Ngô Viết Nam Sơn nói.

Hướng đến địa vị thành thị toàn cầu, theo vị KTS này, Đà Nẵng cần phát huy bản sắc riêng của mình, thông qua việc thi công vai trò những khu thành thị và làm việc kinh tế đặc biệt, như khu thành thị sân bay quanh sân bay Đà Nẵng; khu thành thị biển quanh cảng biển và dọc theo những khu du lịch biển; khu thành thị sông nước ở hai bên sông Hàn; khu thành thị đại học gắn liền có những khu đại học và khu công nghệ cao… Đà Nẵng nên có chính sách phân phối hàng độc đáo ưu đãi khuyến khích công ty tiên phong giúp phát triển khu thành thị sáng tạo ở những vùng đất còn kém phát triển.

TS. Trần Du Lịch cho rằng cần xác định vị trí, vai trò của Đà Nẵng trong liên kết phát triển vùng và thi công vùng thành thị Đà Nẵng. Một số cơ chế và chính sách phân phối hàng nhằm tạo động lực mới cho sự phát triển nhanh và bền vững. Đà Nẵng cần phát huy Bên cạnh đây vai trò trong Hội đồng vùng nhằm thúc đẩy liên kết phát triển 4 lĩnh vực chủ yếu của Vùng kinh tế trung tâm miền Trung, gồm phân bố lực lượng sản xuất; thi công giao thông kết nối; đào tạo nguồn nhân lực và phân khúc lao động chung và bảo vệ môi trường chung. Bên cạnh đây, thi công Đà Nẵng thành trung tâm logistics miền Trung. Theo hướng này, Đà Nẵng có thể đầu tư thi công cảng Liên Chiểu và thi công trung tâm logistics gần cảng.

Canhogemriversidehcm.com – Theo SGGP

Bạn đang xem chuyên mục Blog canhogemriversidehcm.com

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *