Đà Nẵng: Quy hoạch phát triển cơ sở hạ tầng logistics thành phố đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045

Đà Nẵng vừa phê duyệt quy hoạch phát triển cơ sở hạ tầng logistics thành thị đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, để thi công thành 1 trọng tâm dịch vụ hậu cần trọng tâm của vùng kinh tế trọng tâm miền Trung, cửa chính ra biển của hành lang kinh tế Đông – Tây.

Đà Nẵng hướng đến 1 trọng tâm dịch vụ hậu cần trọng tâm của vùng kinh tế trọng tâm miền Trung.

Theo đây, TP Đà Nẵng đặt mục tiêu đến năm 2020, một vài trọng tâm logistics ở địa bàn thành thị cung cấp được dao động 25% về lượng xử lý logistics cho luồng hàng hóa qua cảng biển, đến năm 2025 là 30%, đến năm 2030 là 35%; đến năm 2045 là 55%.

Đối có luồng hàng hóa qua cảng hàng không tương ứng là 10%, 15%, 20% và 40%. Đối có luồng hàng hóa đường sắt: Năm 2030 là 20% và 2045 là 40%. Phát triển một vài trọng tâm logistics thành thị cung cấp nhu cầu thu mua, bán bán buôn một vài loại hàng hóa tiêu dùng phục vụ nhu cầu cuộc sống mỗi ngày của người dân thành thị và khu vực kế bên.

Đồng thời chắc chắn kết nối giao thông đồng bộ giữa cảng biển, cảng hàng không có một vài đầu mối vận tải hàng hóa, có một vài trọng tâm logistics một vài loại 1 một vàih thông suốt, tạo điều kiện cho luồng hàng hóa trên một vài tuyến vận tải đa phương thức dịch chuyển được thuận lợi, mau chóng có 1 mức kinh phí vận tải và kinh phí dịch vụ logistics tranh đua trong khu vực và quốc tế.

Dự kiến, tổng nhu cầu vốn đầu tư phát triển dịch vụ logistics trên địa bàn TP Đà Nẵng là 13.695 tỷ đồng. Trong đây, nguồn vốn đầu tư phát triển một vài trọng tâm logistics do UBND thành thị kêu gọi đầu tư, nguồn vốn đầu tư cải thiện kết nối giao thông đường bộ, nút giao thông thuộc địa phương quản nguyên do UBND thành thị đầu tư từ nguồn ngân sách địa phương; nguồn vốn đầu tư đường sắt kết nối từ cảng Liên Chiểu đến ga hàng hóa Kim Liên mới do Trung ương đầu tư; một vài tuyến đường bộ thuộc Trung ương ương quản lý cũng do Trung ương đầu tư. Tổng nhu cầu quỹ đất để thực hiện quy hoạch phát triển cơ sở hạ tầng ngành logistics TP Đà Nẵng đến năm 2045 ước dao động 312ha.

UBND thành thị giao Sở Giao thông Vận tải triển khai mở bán quy hoạch nhằm cung cấp tài liệu đến một vài cơ quan đơn vị có liên quan, một vài nhà đầu tư và công ty logistics; đồng thời chủ trì, phối hợp có một vài sở, UBND một vài quận, huyện và một vài đơn vị có liên quan tổ chức triển khai thực hiện quy hoạch; theo dõi, kiểm tra tổng thể và báo cáo tình hình thực hiện quy hoạch cơ sở hạ tầng logistics trên địa bàn thành thị; kịp thời đề xuất UBND thành thị một vài biện pháp về điều hành thực hiện quy hoạch bảo đảm đề nghị phát triển cơ sở hạ tầng logistics trong mối quan hệ tổng thể phát triển kinh tế – xã hội của thành thị.

Sở Công Thương có trách nhiệm chủ trì triển khai một vài biện pháp phát triển ngành Dịch vụ logistics thành thị; tiếp tục triển khai phát triển hệ thống kho bãi và một vài trọng tâm logistics nhỏ lẽ ở một vài cảng, một vài khu công nghiệp, khu công nghệ cao, một vài trọng tâm của quận huyện đạt công suất từng GĐ; phối hợp có Sở Giao thông Vận tải mở bán quy hoạch và là cơ quan đầu mối tiếp nhận kiến nghị, phản ánh của một vài công ty logistics trong quá trình triển khai thực hiện quy hoạch.

UBND thành thị cũng giao Sở Tài nguyên và Môi trường tham mưu UBND thành thị quy hoạch, cập nhật quy hoạch sử dụng đất, tổ chức đấu giá đất theo thẩm quyền cho một vài tổ chức, công ty có nhu cầu tham dự đầu tư thi công một vài trọng tâm logistics.

Hướng dẫn, kiểm tra, giám sát một vài trọng tâm logistics triển khai thực hiện một vài quy định về phân tích tác động môi trường trong quá trình lập dự án, đầu tư thi công và khai thác; giải đáp, hỗ trợ công ty/nhà đầu tư tháo gỡ gặp khó vướng mắc và giải quyết kịp thời một vài thủ tục hành chính liên quan đến giải phóng mặt bằng, thuê đất, sử dụng đất của một vài dự án đầu tư phát triển hạ tầng logistic chắc chắn công đoạn, quy định.

Đồng thời giao Sở Xây dựng phối hợp có Sở Công Thương, Sở Giao thông Vận tải trong việc triển khai một vài dự án đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng phục vụ logistics; kiểm tra, giám sát chất lượng một vài công trình đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng ngành Dịch vụ logistics trên địa bàn thành thị; giải đáp, hỗ trợ công ty/nhà đầu tư tháo gỡ gặp khó vướng mắc và giải quyết kịp thời một vài thủ tục hành chính liên quan đến quy hoạch một vài dự án đầu tư phát triển hạ tầng logistic chắc chắn công đoạn, quy định.

Canhogemriversidehcm.com – Theo Xây Dựng

Bạn đang xem chuyên mục Blog canhogemriversidehcm.com

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *