Đà Nẵng sẽ rà soát các dự án ven sông Hàn

Chiều 22.4, Đoàn đại biểu Quốc hội TP.Đà Nẵng có buổi tiếp xúc cử tri 1 số quận: Hải Châu, Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn trước kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa 14.

Sau khi tạm dừng dự án Marina Complex, Đà Nẵng sẽ rà soát toàn bộ dự án ven sông Hàn – ẢNH: HOÀNG SƠN

Tại buổi tiếp xúc, liên quan đến dự án Marina Complex gây xôn xao dư luận thời gian qua bởi việc đâyng kè bao, đổ đất lấn sông Hàn (Thanh Niên đã phản ánh), ông Trương Quang Nghĩa, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng – Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội TP.Đà Nẵng, cho biết đây là dự án kéo dài hơn 10 năm qua; trải qua nhiều đợt điều chỉnh.

Qua ý kiến của dư luận, Thành ủy Đà Nẵng đã yêu cầu UBND TP chỉ đạo tạm dừng để rà soát lại toàn bộ hồ sơ pháp lý, phân tích lại tác động của dự án này đối có sông Hàn và môi trường. Theo ông Nghĩa, Thành ủy Đà Nẵng còn yêu cầu lấy ý kiến rộng rãi, thông qua Ủy ban MTTQ TP.Đà Nẵng, về việc phân tích dự án này đối có cùng đồng; có sự phát triển bền vững giữa lợi ích của công ty, cùng đồng.

“Không chỉ dừng lại ở 1 dự án mà rà soát lại 1 số dự án ven sông Hàn, đặc trưng là 1 số dự án ở phía sông để 1 số cử tri tham khảo, theo dõi và đâyng góp ý kiến… biểu hiện sự quyết tâm để Đà Nẵng phát triển bền vững”, ông Nghĩa nói.

Cũng ở buổi tiếp xúc cử tri, nói về 1 số vụ án liên quan đến Vũ “nhôm” (vụ án về nhà đất công sản… xảy ra trên địa bàn TP.Đà Nẵng), ông Nghĩa cho hay Thành ủy Đà Nẵng đã chỉ đạo 1 số cơ quan phối hợp nghiêm ngặt; đồng thời có văn bản yêu cầu 1 số cơ quan điều tra, thanh tra trong quá trình làm “cần rút gọn”, cũng như điều tra khách quan, trong đây có tham khảo tính lịch sử của 1 số vụ việc.

Ông Nghĩa cho biết, 1 số vụ án đều phức tạp, “khởi tố người này thì lại ra (tức phát hiện thêm – PV) người khác”. Ông Nghĩa nói thêm, hậu thanh tra dự án Đa Phước, dự án ở Sơn Trà sẽ có liên quan đến các cán bộ của địa phương.

Liên quan đến 1 số dự án mở lối xuống biển, ông Nghĩa khẳng định 1 số lối xuống biển phải có diện tích nhất định chứ không chỉ có lối đi. Hiện toàn bộ 1 số dự án mở lối xuống biển đều đang được rà soát; dự án chậm phải điều chỉnh; trong đây, có dự án TP.Đà Nẵng đang thu hồi đến 5 ha để mở lối xuống biển…

Canhogemriversidehcm.com – Theo Thanh niên

Bạn đang xem chuyên mục Blog canhogemriversidehcm.com

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *