Đà Nẵng sẽ tháo dỡ công trình vi phạm của 14 resort trong tháng 7

Chiều 23-7, ở cuộc họp báo UBND TP Đà Nẵng, đại diện Sở Xây dựng TP Đà Nẵng cho biết việc xử lý các hạng mục vi phạm của 14 resort ven biển sẽ triển khai trong tháng 7.

Cơ quan công dụng xác định có nhiều resort ven biển Đà Nẵng vi phạm về thi công – Ảnh: ĐOÀN CƯỜNG

“Quan điểm của Sở Xây dựng là xử lý kiên quyết và không có ngoại lệ. Nếu như là cây xanh phong cảnh thì thống nhất giữ lại, nhưng các công trình thi công cố định thì phải tháo dỡ hết” – đại diện Sở Xây dựng Đà Nẵng cho biết. Việc tháo dỡ các hạng mục vi phạm sẽ được triển khai trong tháng 7 này.

Tại nhiều resort ven biển Đà Nẵng, chủ đầu tư lắp đặt các hạng mục không phép và xâm phạm vào phạm vi quy hoạch vệt 50m bãi cát – Ảnh: ĐOÀN CƯỜNG

Sở Xây dựng Đà Nẵng cũng cho biết thêm xuất phát từ thông báo 331 của Ban thường vụ Thành ủy đề nghị Sở Xây dựng trình thu hồi trọn vẹn các bãi cát phía trước các resort mà lâu nay TP giao cho các chủ dự án thuê trả tiền hằng năm thì thu hồi trọn vẹn để phục vụ công cộng.

Trong quá trình thu hồi, cắm mốc thì mới phát hiện trong phần ranh giới 50m giáp giới có biển có 1 số công trình của resort thi công ra.

Trước đây, UBND quận Ngũ Hành Sơn (Đà Nẵng) áp dụng kiểm tra việc thi công các hạng mục phạm vi quy hoạch vệt 50m bãi cát công cộng ở 14 resort ven biển. Kết quả trọn vẹn 14 dự án đều vi phạm công trình thi công.

Điển hình như ở dự án khách sạn Furama, trong vệt 50m giáp giới có biển, chủ đầu tư thi công hạng mục không phép thi công và nằm ngoài ranh giới đất được giao là nhà chứa thiết bị cứu hộ; chòi khách nghỉ chân; nhà cứu hộ; nhà hàng; quầy dịch vụ; bãi đáp trực thăng…

Tại dự án khu nghỉ dưỡng Olalani, có 1 số hạng mục chưa có giấy phép thi công như chòi phục vụ thể thao biển; công trình tòa nhà cao 4 tầng và tầng phân phối hầm có qui mô lấn ra vệt 50m bãi cát công cộng dao động 130m2; kè bêtông cao 2-3m; hồ cá xây bằng bêtông ximăng…

Khu du lịch Fusion Maia có 1 phần công trình bể bơi nằm hoàn toàn trong vệt 50m bãi cát công cộng, bờ kè dài 123m có kết cấu bêtông cốt thép…

14 khu nghỉ dưỡng ven biển này được xác định đều thi công các công trình, lắp đặt các hạng mục không phép và xâm phạm vào phạm vi quy hoạch vệt 50m bãi cát công cộng dọc bờ biển.

Canhogemriversidehcm.com – Theo Tuổi trẻ

Bạn đang xem chuyên mục Blog canhogemriversidehcm.com

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *