Đà Nẵng: Từ ngày 1/1/2020, các hộ bị giải tỏa đã bố trí nhà chung cư phải trả tiền thuê nhà

UBND TP Đà Nẵng vừa có Công văn số 8099/UBND-SXD ngày 22/10/2018 về việc bố trí cho thuê căn hộ chung cư chung cư đối có một số hộ giải tỏa.

Theo đây, gia hạn thời gian hưởng chính sách phân phối hàng miễn tiền thuê nhà đến ngày 31/12/2019, tức là một số hộ giải tỏa được bố trí cho thuê chung cư, nhà ở xã hội thuộc có Nhà nước có nghĩa vụ trả tiền thuê nhà theo quy định kể từ ngày 1/1/2020.

Theo văn bản trên, 195 trường hợp thuộc diện giải tỏa được bố trí cho thuê căn hộ chung cư chung cư, nhà liền kề nhưng không ở, cho thuê lại, cho người khác ở nhờ. UBND đô thị giao Trung tâm Quản lý và khai thác nhà Đà Nẵng thông báo đến từng hộ, yêu cầu chủ hộ về ở chính chủ trước ngày 30/11/2018.

Sau thời gian trên, hộ nào còn vi phạm, yêu cầu Trung tâm Quản lý và khai thác nhà Đà Nẵng chấm dứt hợp đồng thuê nhà, thu hồi căn hộ chung cư, báo cáo Sở Xây dựng trình UBND TP Đà Nẵng bãi bỏ chủ trương bố trí cho thuê căn hộ chung cư chung cư, nhà ở xã hội thuộc có Nhà nước.

UBND TP Đà Nẵng cũng giao Trung tâm Quản lý và khai thác nhà Đà Nẵng chủ trì, phối hợp có một số cơ quan, đơn vị có liên quan chịu trách nhiệm kiểm tra, xác minh cụ thể 269 trường hợp nhận sang nhượng căn hộ chung cư từ một số hộ giải tỏa nhưng chưa sang tên, tổng hợp, đề xuất gửi Sở Xây dựng trong tháng 12/2018 để báo cáo UBND đô thị.

UBND TP Đà Nẵng chỉ đạo, từ nay trở về sau, việc bố trí cho thuê chung cư, nhà ở xã hội thuộc có Nhà nước đối có đối tượng giải tỏa phải thực hiện việc trả tiền thuê nhà kể từ ngày ký hợp đồng thuê nhà; nghiêm cấm một số hành vi mua, phân phối, sang nhượng, cho thuê lại, ở không chính chủ dưới mọi hình thức.

Canhogemriversidehcm.com – Theo Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục Blog canhogemriversidehcm.com

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *