Đấu giá nhiều khu đất vàng ở Đồng Nai

Từ nay đến cuối năm 2019, UBND tỉnh Đồng Nai sẽ đưa ra đấu giá dao động 41 khu đất công ở 1 số huyện, TP Biên Hòa, TP Long Khánh.

Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh được giao nhiệm vụ quản lý và đưa ra đấu giá 1 số khu đất này. Từ đầu năm đến nay, tỉnh đã đấu giá thành công hai khu ở huyện Nhơn Trạch và Long Thành, số tiền thu được gần 1.300 tỉ đồng. Dự kiến 1 số thửa đất vàng đưa ra đấu giá nếu thành công sẽ đem lại nguồn thu trên 5.000 tỉ đồng cho tỉnh để đầu tư 1 số công trình trọng điểm trên địa bàn tỉnh.

Trong 39 mảnh đất còn lại có 22 thửa đã và đang trong quá trình phê duyệt giá khởi điểm, chuẩn bị thu về gần 4.000 tỉ đồng. Những khu đất còn lại cũng đang trong GĐ trình Sở TN&MT thẩm định, thi công phương án đấu giá. Hai địa phương có nhiều mảnh đất công có địa thế đẹp, gần các nơi đông dân cư, các con phố giao thông thuận lợi sẽ đưa ra phân phối là TP Biên Hòa dao động 22 khu và huyện Long Thành tám khu.

Có bốn khu đất có giá trị lớn là khu dân cư theo quy hoạch ở xã Long Đức (huyện Long Thành) rộng hơn 92 ha, giá khởi điểm 1.646 tỉ đồng; mảnh đất 50 ha ở xã Bình Sơn (huyện Long Thành) giá khởi điểm 612,5 tỉ đồng; thửa đất sản xuất, kinh doanh ở xã Tân Hiệp 64,5 ha có giá khởi điểm dao động 500 tỉ đồng và khu đất BV đa khoa Đồng Nai (Cơ sở 1, phường Quyết Thắng, TP Biên Hòa) có giá khởi điểm 186 tỉ đồng.

Trước đó, huyện Nhơn Trạch đấu giá khu đất công quy hoạch làm khu dân cư ở xã Phước An rộng hơn 60 ha, giá khởi điểm hơn 584 tỉ đồng nhưng cuối cùng đã phân phối được đến 901 tỉ đồng. Nguyên nhân được cho là do cơn sốt đất ở đó vẫn còn dư địa.

Được biết các thửa đất đấu giá trong năm 2019 đều có quy hoạch chi tiết và được tài liệu đầy đủ, đăng tải trên phương tiện tài liệu đại chúng để công ty, cá nhân biết, nếu có nhu cầu thì đăng ký tham dự.

Tiền phân phối đấu giá đất sẽ được sử dụng để đầu tư 1 số công trình trọng điểm về hạ tầng giao thông cho tỉnh. Theo đó, 1 số công trình được ưu tiên danh tiếng là 1 số tuyến các con phố nhằm giúp cho kinh tế của địa phương, tỉnh phát triển tốt hơn. Cụ thể như các con phố ven sông Cái, các con phố nối trọng điểm TP Biên Hòa, các con phố ven sông Đồng Nai, các con phố liên phường Trảng Dài – Tân Hiệp và 1 số tuyến các con phố ở 1 số huyện Long Thành, Nhơn Trạch, Thống Nhất, Cẩm Mỹ, TP Long Khánh…

Đối có 1 số cá nhân, công ty trúng đấu giá đất, tỉnh cũng đưa ra 1 số điều kiện ràng buộc. Ví dụ, công ty phải triển khai dự án theo quy hoạch để phát huy hiệu quả khu đất. Sau khi phân phối 1 số lô đất này, tỉnh sẽ tiếp tục theo dõi, đốc thúc người mua được đất phải làm dự án theo đúng công đoạn, tránh việc mua đi phân phối lại kiếm lời, không thực hiện dự án, bỏ hoang đất vàng gây lãng phí.

Canhogemriversidehcm.com – Theo PLO

Bạn đang xem chuyên mục Blog canhogemriversidehcm.com

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *