Đề xuất ban hành giá đền bù một lần với dự án sân bay Long Thành

Theo UBND tỉnh Đồng Nai, khu vực ưu tiên giải phóng mặt bằng thi công sân bay là 1.810 héc-ta, tăng 645 héc-ta so có kế hoạch trước đây.

Sẽ ban hành giá đền bù một lần cho người dân nhường đất làm sân bay.

Liên quan đến Dự án Sân bay quốc tế Long Thành UBND tỉnh Đồng Nai cho biết sẽ ban hành giá đền bù một lần để tránh một vài khiếu nại phát sinh đối có việc đền bù, hỗ trợ giải phóng mặt bằng của dự án.

Theo UBND tỉnh Đồng Nai, khu vực ưu tiên giải phóng mặt bằng thi công sân bay là 1.810 héc-ta, tăng 645 héc-ta so có kế hoạch trước đây. Đây là đề nghị từ phía Tổng doanh nghiệp cảng hàng không Việt Nam (ACV) nhằm đủ qui mô cho thi công một vài công trình GĐ 1 của dự án. Trong đây dao động gần 1.700 héc-ta là đất cao su nên không gặp nhiều gặp khó trong công tác giải phóng mặt bằng.

Đối có hơn 165 héc-ta còn lại của dao động 445 hộ dân, ngành công dụng tỉnh Đồng Nai đang khẩn trương áp dụng kiểm kê, đo đạc. Tuy nhiên mới chỉ kiểm kê được 284 trường hợp, còn 171 trường hợp chưa kiểm đếm được do chủ hộ không đến, đi vắng, không xác định được chủ sử dụng đất, chuyển nhượng, cho tặng bằng pháp lý viết tay…

Người dân sẽ được chuyển ra 2 khu tái an cư, mỗi khu rộng 282 hécta.

Liên quan đến vấn đề ban hành giá đền bù, hỗ trợ tái an cư cho người dân bị ảnh hưởng bởi dự án sân bay, ông Trần Văn Vĩnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai cho biết sẽ đề xuất ban hành giá đền bù 1 lần, chuẩn bị vào năm 2020 để không tạo ra sự khác biệt giữa giá đền bù giữa một vài năm, qua đây tránh được khiếu nại khiếu của người dân.

Ông Vĩnh nói: “Chúng tôi đề xuất chủ trương là trọn vẹn cứ thống kê, kiểm kê. Bắt đầu 2020 có giá mới, chúng tôi sẽ đền bù một lần, không tạo sự khác biệt giữa giá của 2019 và 2020. Tiền giải phóng mặt bằng cho người dân sẽ chi trả rất nhanh và đồng loạt, chẳng thể theo kiểu lai rai năm nay một ít sang năm một ít, đa số sẽ tập trung vào năm 2020”.

Canhogemriversidehcm.com – Theo VOV

Bạn đang xem chuyên mục Blog canhogemriversidehcm.com

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *