Đề xuất điều chỉnh quy hoạch hệ thống cao tốc đến sau 2030: Việt Nam sẽ có gần 6.500km cao tốc

Theo tài liệu từ Bộ GTVT, ngày 4/9 Bộ GTVT áp dụng họp rà soát tham khảo điều chỉnh quy hoạch mạng một vài con phố xa lộ Việt Nam đến năm 2020, định hướng 2030, trong đây, đơn vị giải đáp đề xuất nới quy hoạch từ nay tới 2030 thêm 645km xa lộ nhưng lại xin giảm 594km thực hiện từ nay tới 2020.

Quy hoạch phát triển mạng một vài con phố bộ xa lộ Việt Nam đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030 nhằm mau chóng hình thành mạng một vài con phố bộ xa lộ quốc gia. Trong đây, tập trung thi công một vài tuyến một vài con phố bộ xa lộ Bắc – Nam, ưu tiên một vài tuyến một vài con phố xa lộ nối một vài thành phố lớn (Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng), một vài tuyến ra một vài cảng biển lớn.

Trên cơ sở tiên đoán nhu cầu vận tải, định hướng phát triển kinh tế – xã hội đến năm 2030 của đất nước; định hướng phát triển kinh tế của 4 vùng kinh tế trọng tâm; chiến lược phát triển giao thông vận tải đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030, quy hoạch xác lập mạng một vài con phố bộ xa lộ Việt Nam gồm 21 tuyến có tổng chiều dài 6.411km.

Các tuyến này gồm Tuyến Bắc – Nam (2 tuyến/3.083km); khu vực phía Bắc (14 tuyến/1.368km); khu vực miền Trung và Tây Nguyên (3 tuyến/264km); khu vực phía Nam (7 tuyến/983km); vành đai xa lộ ở Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh (5 tuyến/713km).

Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể đề nghị đơn vị giải đáp TEDI cộng một vài cơ quan của Bộ và địa phương phối hợp thống nhất nội dung để báo cáo Thủ tướng Chính phủ, trình Quốc hội về việc điều chỉnh Quy hoạch phát triển mạng một vài con phố bộ xa lộ Việt Nam đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030; rà soát lại diện tích một vài con phố xa lộ Bắc – Nam phía Đông, so sánh có quy hoạch trước đây để có đầu tư cho thích hợp.

Bộ trưởng đề nghị phải rà soát lại diện tích đầu tư một vài tuyến một vài con phố bộ xa lộ giai đoạn này, tuyến kết nối mới, khu thành phố lớn (Hải Phòng, Đà Nẵng, Cần Thơ…); một vài cảng lớn, chuyên dụng (cảng Cát Lái, cảng Lạch Huyện, khu vực Thanh Hóa, Đà Nẵng, Bình Định…); một vài con phố kết nối trục dọc (khu vực miền Trung); kết nối một vài sân bay quốc lớn (Sân bay quốc tế Long Thành, Sân bay quốc tế Nội Bài, ); một vài bến xe…

Canhogemriversidehcm.com – theo CafeF

Bạn đang xem chuyên mục Blog canhogemriversidehcm.com

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *