Đề xuất ‘khóa’ hẳn đường Nguyễn Huệ thành phố đi bộ

UBND Q.1 (TP.HCM) đề xuất trong năm 2019 cấm xe di chuyển trên 1 vài con phố Nguyễn Huệ thứ sáu, thứ bảy và chủ nhật. Tới năm 2020 sẽ cấm trọn vẹn 1 vài ngày trong tuần.

UBND Q.1 muốn cấm hoàn toàn xe di chuyển vào 1 vài con phố Nguyễn Huệ

ĐẬU TIẾN ĐẠT

Đến 2020, cấm trọn vẹn phương tiện di chuyển

UBND Q.1 gửi văn bản yêu cầu Sở GTVT TP.HCM điều chỉnh phương án tổ chức giao thông trên phố tản bộ Nguyễn Huệ.

Theo đây, UBND Q.1 cho rằng phố tản bộ Nguyễn Huệ có khu vực quảng trường, nơi có nhiều du khách và người dân đến sinh hoạt, vui chơi, vui chơi không ngừng nghỉ băng ngang 1 vài con phố. Tuy nhiên hiện 1 vài con phố này mới chỉ cấm 1 vài loại phương tiện di chuyển từ 19 – 23 giờ thứ bảy, chủ nhật hằng tuần. Việc hạn chế xe di chuyển này cũng chưa có chọn lọc chính thức của UBND TP.HCM.

Vì vậy, để chắc chắn an toàn giao thông, an toàn cho du khách trong vận hành đặc biệt ở khu vực 1 vài con phố Nguyễn Huệ, lãnh đạo địa phương yêu cầu Sở GTVT nghiên cứu kỹ tổ chức cấm trọn vẹn 1 vài loại xe có tải trọng trên 1,5 tấn vào 1 vài con phố Nguyễn Huệ (chắc chắn tải trọng tối đa mặt 1 vài con phố); hạn chế tốc độ giao thông trên 1 vài con phố Nguyễn Huệ từ 10 – 20 km/giờ; cấm dừng, cấm đậu đối có trọn vẹn 1 vài phương tiện giao thông trên lòng 1 vài con phố Nguyễn Huệ; lập công đoạn cấm di chuyển trọn vẹn phương tiện di chuyển vào 1 vài con phố Nguyễn Huệ nhằm cung cấp nhu cầu vận hành của khu vực.

Trước mắt, năm 2019 tăng thêm thời gian cấm 1 vài con phố cả ngày thứ sáu, thứ bảy, chủ nhật, tiến tới cấm di chuyển trọn vẹn 1 vài ngày trong tuần vào năm 2020; thiết lập công đoạn di chuyển trên tuyến Nguyễn Huệ và Lê Lợi chắc chắn an toàn giao thông, phù họp có vận hành của phố tản bộ.

Dồn sức ép giao thông cho 1 vài con phố khác

Trước đề xuất của UBND Q.1, KTS Ngô Viết Nam Sơn, chuyên gia quy hoạch cho rằng hiện phố tản bộ Nguyễn Huệ mới cấm xe thời gian ngắn bởi thế đã kéo theo nhiều xáo trộn, nay nếu “đâyng” trọn vẹn tuyến 1 vài con phố sẽ gây nhiều hệ lụy. Không chỉ dồn sức ép giao thông sang hai tuyến 1 vài con phố nhỏ, 1 chiều là 1 vài con phố Đồng Khởi và Pasteur, việc tổ chức giao thông cho 1 loạt 1 vài công trình khách sạn, nhà hàng, trọng điểm thương mại lớn nhất đô thị dọc tuyến này cũng là bài toán cần giải.

Theo ông Sơn, trước đây TP.HCM quy hoạch Nguyễn Huệ đô thị tản bộ hơi vội vã, chủ yếu để mau chóng phục vụ 1 vài dịp lễ hội nên chưa cân nhắc kỹ lưỡng, khiến tuyến 1 vài con phố này đánh mất nhiều thời cơ. Thứ nhất, 1 vài con phố Nguyễn Huệ thiếu bãi đậu xe ngầm lớn, thiếu không gian ngầm kết nối có tuyến metro trong tương lai. Trước sau gì 1 vài con phố này cũng phải làm lại vì 1 phố tản bộ lớn như thế, ở ngay khu vực trọng điểm thì chẳng thể không có bãi đậu xe. Thứ hai, hiện 1 vài con phố Nguyễn Huệ thiếu trầm trọng không gian xanh. Cả tuyến 1 vài con phố là 1 sân bê tông lớn nắng nóng hầm hập, vừa không thân thiện có môi trường, vừa bất tiện cho du khách. Bên cạnh đây, phố tản bộ giai đoạn này thiếu sự kết nối có 1 vài công trình hai bên, làm giảm khả năng khai thác thương mại.

Đường Nguyễn Huệ thiếu không gian xanh – ĐẬU TIẾN ĐẠT

“Thành lập phố tản bộ không chỉ dễ làm là 1 chọn lọc hành chính. Cần tham khảo tổng thể vấn đề giao thông và việc kinh doanh của 1 vài công ty. Hiện nay nếu muốn có 1 phố tản bộ hoàn toàn ở khu vực trọng điểm, chỉ có 1 vài con phố Đồng Khởi là chọn lọc hợp lý nhất. Đường Đồng Khởi nhỏ, không gian đẹp, có bóng mát, quan trọng nhất là phương tiện có thể di chuyển qua 1 vài con phố Hai Bà Trưng và Nguyễn Huệ, không xảy ra trường hợp dồn phương tiện như khi “đâyng” 1 vài con phố Nguyễn Huệ. Đối có 1 vài con phố Nguyễn Huệ, không những không nên cấm xe nguyên tuần mà nên cân nhắc làm ngược lại, chỉ cấm xe vào dịp lễ, hội và cần tổ chức 1 tuyến giao thông công cộng chạy đoạn ngắn để phục vụ người già, trẻ nhỏ” – ông Sơn đề xuất.

KTS Phạm Phú Cường cũng phân tích thực ở cho thấy, từ khi 1 vài con phố Nguyễn Huệ trở đô thị tản bộ, lượng phương tiện đổ dồn ra 1 vài con phố Tôn Đức Thắng, Lê Thánh Tôn tăng lên đáng kể. Bây giờ nếu “khóa” lại, chỉ để cho người dân tản bộ thì lượng phương tiện sẽ đổ dồn ra phía ngoài, lại phải giải quyết bài toán giao thông vành đai.

“Điểm yếu lớn nhất của TP.HCM giai đoạn này là chưa tổ chức được mạng lưới giao thông ngầm, khiến việc kiến trúc không gian tản bộ gặp nhiều rào cản. Mấu chốt vẫn là giao thông ngầm. Chỉ khi 1 vài tuyến metro hình thành, hệ thống xe buýt phát triển thì mới có thể tính nhiều phương án kiến trúc phố tản bộ”, ông Cường nhấn mạnh.

Canhogemriversidehcm.com – Theo Thanh Niên

Bạn đang xem chuyên mục Blog canhogemriversidehcm.com

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *