Đề xuất nới tỷ lệ người nước ngoài được mua bất động sản cao cấp ở Việt Nam

Hội môi giới kiến nghị Chính phủ cần tham khảo lại việc quy định người nước ngoài mua nhà ở Việt Nam theo hướng mở rộng mật độ người nước ngoài được mua nhà ở 1 số dự án nhà ở thuộc phân khúc đẳng cấp.

Theo Hội môi giới BDS, phân khúc BDS đẳng cấp ít thích hợp nhu cầu trong nước mà thích hợp có nhu cầu của người nước ngoài nhiều hơn.

Lãnh đạo Hội môi giới Bất động sản Việt Nam vừa có 1 loạt kiến nghị nhằm “giải cứu” phân khúc BDS đang vô cộng gặp khó trước tác động của dịch Covid-19.

Cụ thể, Hội môi giới kiến nghị Chính phủ đưa 1 số công ty đầu tư, kinh doanh dịch vụ BDS vào nhóm đối tượng được hưởng 1 số gói hỗ trợ của Chính phủ đã phê duyệt vì nhóm này thực chất cũng chịu tác động và ảnh hưởng nặng nề từ dịch bệnh.

Thứ hai, trực tiếp và thực chất hơn 1 số khoản hỗ trợ cho 1 số sàn chuyển nhượng và môi giới BDS như: Hoãn tiền thuê đất cho công ty kinh doanh BDS. Theo đây, 1 số công ty này sẽ hoãn tiền thuê đất cho 1 số sàn chuyển nhượng thuê lại mặt bằng.

Đồng thời hoãn tiền phải nộp bảo hiểm xã hội cho đến hết dịch bệnh và sau khi hết dịch 12 tháng để công ty có thêm nguồn hỗ trợ và trả lương bổng cho người lao động; tiếp cận được nguồn vay từ ngân hàng để trả 1 phần lương bổng cho nhân viên và duy trì vận hành sản xuất kinh doanh.

Đáng chú tâm, để thích hợp hơn có nhu cầu phân khúc, Hội môi giới kiến nghị Chính phủ cần tham khảo lại việc quy định người nước ngoài mua nhà ở Việt Nam theo hướng mở rộng mật độ người nước ngoài được mua nhà ở 1 số dự án nhà ở thuộc phân khúc đẳng cấp.

Theo Hội môi giới BDS, phân khúc này ít thích hợp nhu cầu trong nước mà thích hợp có nhu cầu của người nước ngoài nhiều hơn.

“Hiện nay, phân khúc này đang có lượng hàng tồn kho ở mức cao, việc làm trên sẽ góp phần tăng tính thanh khoản và giảm lượng hàng tồn kho trên phân khúc”, lãnh đạo Hội môi giới kiến nghị.

Cùng có các đề xuất trên, Hội môi giới BDS cũng kiến nghị Chính phủ chỉ đạo 1 số tỉnh, đô thị quyết liệt Bên cạnh đây trong việc vận dụng các phương pháp tháo gỡ của Chính phủ đối có 1 số nội dung vướng mắc trong quy định pháp luật để đẩy nhanh quy trình giải quyết thủ tục cho 1 số dự án BDS làm tăng nguồn cung cho phân khúc và thúc đẩy phát triển kinh tế.

“Chính phủ cần sớm phê duyệt chính sách phân phối hàng bù lãi suất và thúc đẩy 1 số ngân hàng cho vay vốn để đẩy mạnh phát triển nhà ở xã hội. Chắc chắn sau dịch bệnh, nếu chúng ta phát triển mạnh thi công nhà ở xã hội sẽ giúp nền kinh tế sớm bình phục”, Hội môi giới cho biết.

Đối có công ty kinh doanh và dịch vụ BDS, Hội môi giới cũng đưa ra 1 1 loạt biện pháp để họ tự “cứu” mình.

Cụ thể, 1 số loại hình công ty BDS cần thiết phải nghiên cứu kỹ để tìm ra phương án tái cấu trúc lại bộ máy, nhân sự và 1 số biện pháp kinh doanh theo hướng tinh gọn, công nghệ hóa và chuyên nghiệp nhằm nâng cao hiệu quả kinh doanh và giảm giá thành sản xuất, vừa tăng chất lượng vừa giảm giá sản phẩm.

Doanh nghiệp phát triển BDS nên chú trọng nhiều hơn đến phân khúc nhà ở giá thấp và nhà ở xã hội. Đây là phân khúc luôn chiếm tỷ trọng lớn nhất trong nhu cầu của bạn và đảm bảo luôn có mật độ hấp thụ cao cho dù hậu quả của dịch bệnh khiến cho tình hình kinh tế suy giảm.

Đối có 1 số sàn chuyển nhượng BDS, Hội môi giới cho rằng nên thực hiện nâng cấp hệ thống công nghệ để tăng hiệu quả kinh doanh; cấu trúc lại bộ máy, hệ thống quản trị nhằm giảm giá thành và tăng tính tranh đua cho công ty.

Tổ chức 1 số vận hành đào tạo nhằm nâng cao chất lượng và chuẩn hóa theo hướng chuyên nghiệp đội ngũ nhân viên môi giới; Duy trì 1 số vận hành marketing để giữ vững bạn ở phân khúc truyền thống và tiếp tục mở rộng phát triển; Có biện pháp để chăm lo và hỗ trợ đội ngũ nhân viên, không nên bỏ mặc họ trong bối cảnh gặp khó chung của toàn xã hội.

Đáng chú tâm theo Hội môi giới, để sớm ổn định và đưa phân khúc phát triển bền vững, 1 số sàn cần kiên quyết không vì lợi ích cá nhân mà tiếp tay cho 1 số dự án ma, dự án không thích hợp quy định pháp luật.

Theo số liệu của Hội môi giới, tình hình phân khúc BDS quý 1/2020 vô cộng trầm lắng so có cộng kỳ hàng năm. Lượng cung, chuyển nhượng, mật độ hấp thụ ở mức thấp nhất trong vòng 4 năm qua.

Cụ thể: Đối có 1 số dự án nhà ở: Tổng sản phẩm chào phân phối trên cả nước (gồm cả hàng tồn kho và mới mở phân phối) đạt 53.236 sản phẩm.. Giao dịch chỉ đạt 7.641 sản phẩm, mật độ hấp thụ: 14,3%.

Canhogemriversidehcm.com – Theo Dân trí

Bạn đang xem chuyên mục Blog canhogemriversidehcm.com

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *