Đến năm 2026, miền Tây có tuyến cao tốc trục ngang

Đến nay đã có nhà đầu tư Hàn Quốc muốn làm 1 trong hai xa lộ trục ngang và kế hoạch ở từng khâu công việc đã được vạch ra

Các trục xa lộ ngang-dọc khi đã đi vào làm việc sẽ tạo nền móng hạ tầng rất lớn để toàn vùng phát triển. Ảnh: CHÂU ANH

Với hai xa lộ trục ngang, tới đây cùng thêm hai xa lộ trục dọc đang triển khai, miền Tây sẽ có sự một sốh tân đáng kể về hạ tầng giao thông để phục vụ cho phát triển.

Hậu Giang, Bạc Liêu khao khát có xa lộ

Ông Lê Tiến Châu – Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang, đề nghị để phát huy hiệu quả của hai tuyến xa lộ nói trên, Chính phủ cần sớm tìm hiểu, đầu tư xây dựng tuyến xa lộ Cần Thơ – Cà Mau có vai trò là tuyến xa lộ trục dọc sẽ kết nối hai tuyến xa lộ trục ngang (tuyến Châu Đốc – Cần Thơ – Sóc Trăng và tuyến Hà Tiên – Rạch Giá – Bạc Liêu). Nếu nhận được sự chấp nhận của Chính phủ, tỉnh sẽ chủ động kêu gọi đầu tư tuyến xa lộ trục dọc đoạn qua địa bàn tỉnh Hậu Giang. Hậu Giang cũng sẽ quy hoạch mạng lưới giao thông đồng bộ, kết nối thuận lợi một số vùng kinh tế trọng tâm của tỉnh có hệ thống các con phố bộ xa lộ đi qua địa bàn.

Với tuyến Hà Tiên – Rạch Giá – Bạc Liêu, bà Lê Thị Ái Nam, Phó Bí thư thường trực, Chủ tịch HĐND tỉnh Bạc Liêu, cho rằng nên cho triển khai trước đối có đoạn cuối từ quốc lộ 1A ra đê biển Bạc Liêu.

“Vì vậy, tỉnh kiến nghị Thủ tướng Chính phủ, Bộ GTVT sớm đẩy nhanh công đoạn thực hiện và cho triển khai trước đối có đoạn cuối từ quốc lộ 1A ra đê biển Bạc Liêu, giúp cho tỉnh thuận lợi trong việc triển khai một số dự án nhà máy điện khí LNG, điện gió ven biển của tỉnh. Khi được đầu tư, tỉnh sẽ có trách nhiệm trong việc thực hiện công tác giải phóng mặt bằng và tạo mọi điều kiện để việc triển khai dự án thuận lợi trên địa bàn tỉnh” – bà Nam nói.

Ông Lê Tiến Châu cũng cho biết: “Trong quá trình triển khai xa lộ Châu Đốc – Cần Thơ – Sóc Trăng đi qua địa bàn, tỉnh Hậu Giang sẽ xem đây là dự án trọng tâm để tập trung chỉ đạo một số ngành phối hợp thực hiện tốt, nhất là công tác giải phóng mặt bằng”.

Thủy, bộ, logistics phải đồng hành

Theo ông Lê Đỗ Mười, chuyên gia giao thông (Phó Viện trưởng Viện Chiến lược và phát triển, Bộ GTVT) thì có hai xa lộ trục ngang này, cùng thêm hai xa lộ trục dọc là TP.HCM – Trung Lương – Mỹ Thuận và tuyến N2 từ Chơn Thành (Bình Dương) về Lộ Tẻ – Rạch Sỏi (Cần Thơ – Kiên Giang, đang triển khai) sẽ giải quyết ách tắc cho giao thông, kinh tế, xã hội cho cả vùng ĐBSCL.

“Cần tính thêm bài toán kết nối một số xa lộ và có bốn xa lộ thì bài toán giao thông căn bản của cả vùng và từng địa phương được giải quyết. Từ đây gần như giải tỏa hết ách tắc ở một số quốc lộ. Đó là về các con phố bộ, còn các con phố thủy tập trung nâng cấp kênh Chợ Gạo, cảng, tĩnh không cầu, phát triển trọng điểm logistics vùng…” – ông Mười đánh giá.

Theo chuyên gia kinh tế Đinh Thế Hiển, Viện trưởng Viện tìm hiểu tin học và kinh tế áp dụng thì phát triển xa lộ ở riêng miền Tây là cần thiết. “Miền Tây tỷ lệ dân số đông, lưu lượng nông sản, hàng hóa rất lớn nhưng các con phố bộ nhìn chung và các con phố xa lộ nói riêng lại xây dựng, phát triển không tương xứng. Hiện nay miền Tây chỉ có 1 xa lộ là TP.HCM – Trung Lương, chưa cung cấp được đề nghị phát triển của toàn vùng” – ông Hiển nói.

Theo ông Hiển, khi có xa lộ thì thuận lợi Thứ nhất là kéo nguồn một số nhà đầu tư vào một số khu công nghiệp ở một số tỉnh như Bến Tre, Tiền Giang, Vĩnh Long, Cần Thơ…

Đã có nhà đầu tư muốn làm xa lộ

Theo ông Trần Văn Thi, Tổng giám đốc Tổng doanh nghiệp ĐTPT&QLHT GT Cửu Long, thời gian, công đoạn thực hiện dự án xa lộ Châu Đốc – Cần Thơ – Sóc Trăng chuẩn bị ở từng khâu là: Thẩm định, phê duyệt báo cáo tìm hiểu tiền khả thi năm 2020; lập – thẩm định – phê duyệt báo cáo tìm hiểu khả thi năm 2021. Tiếp đây là kiến trúc kỹ thuật – kiến trúc bản vẽ xây dựng – giải phóng mặt bằng và mời thầu xây lắp năm 2022; xây dựng xây dựng công trình năm 2023-2026”.

“Với nhiệm vụ được giao sau khi Bộ GTVT chấp thuận chủ trương, chúng tôi đã chủ động xúc tiến kêu gọi đầu tư. Kết quả ICAK (Hiệp hội nhà thầu quốc tế Hàn Quốc) đã bố trí kinh phí tìm hiểu dự án xa lộ Châu Đốc – Cần Thơ – Sóc Trăng theo hình thức ODA kết hợp ngân sách nhà nước” – ông Trần Văn Thi cho biết.

Với dự án xa lộ Hà Tiên – Rạch Giá – Bạc Liêu, Tổng doanh nghiệp Cửu Long cho biết đang tiếp tục tìm hiểu, chuẩn bị kinh phí huy động từ một số nhà tài trợ, một số nguồn vốn hợp pháp và vốn đối ứng của chính phủ Việt Nam.

Thu phí kết hợp có trái phiếu chính phủ

Về mặt đầu tư, theo tôi thì 50% kinh phí làm các con phố sẽ thông qua làm việc thu phí, 50% còn lại có thể dùng trái phiếu chính phủ phát hành. Trước đây, năm 2000 chính tôi trực tiếp tính toán kinh phí làm xa lộ và một số biện pháp huy động vốn nên có thể thấy vốn cho xa lộ có thể tính toán bằng nhiều một sốh để có lại hiệu quả cao.

Chuyên gia kinh tế ĐINH THẾ HIỂN, Viện trưởng Viện tìm hiểu tin học và kinh tế áp dụng

Canhogemriversidehcm.com – Theo PLO

Bạn đang xem chuyên mục Blog canhogemriversidehcm.com

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *