Đình chỉ hoạt động tòa nhà số 51 Nguyễn Chí Thanh

UBND TPHCM vừa đề nghị UBND quận 5 phối hợp có một số cơ quan, đơn vị liên quan thực hiện đình chỉ làm việc kinh doanh, cho thuê nhà ở ở tòa nhà số 51 các con phố Nguyễn Chí Thanh, phường 9.

Tòa nhà 51 Nguyễn Chí Thanh (bên phải, màu vàng) nằm sát bên Ký túc xá Đại học Kinh tế TP HCM. Ảnh: Trung Sơn

Đồng thời cấm đưa người và phương tiện sinh hoạt vào tòa nhà cho đến khi công trình được đã đi vào hoạt động một số thủ tục pháp lý, chắc chắn công trình nghiệm thu đưa vào sử dụng đúng quy định và chấp hành đầy đủ một số chọn lọc xử lý của cơ quan công dụng; đồng thời tạm đình chỉ cung cấp điện nước ở công trình này.

Trước đây, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan đã chỉ đạo một số cơ quan, đơn vị liên quan cắt điện, nước và đình chỉ làm việc ở tòa nhà 51 Nguyễn Chí Thanh. Lý do, Công ty TNHH Kinh doanh Bất động sản Mai Hoàng (Công ty Hoàng Mai), Công ty TNHH Xây dựng Đại Dũng (đơn vị quản lý tòa nhà) không chấp hành một số chọn lọc xử phạt của cơ quan công dụng.

Năm 2009, dự án Cao ốc Văn phòng làm việc số 51 Nguyễn Chí Thanh, do Công ty Mai Hoàng làm chủ đầu tư được phép xây 7 tầng nổi, nhưng chủ đầu tư xây đến 12 tầng. Năm 2018, UBND TPHCM đã ra chọn lọc xử phạt chủ đầu tư công trình gần 1 tỷ đồng và đề nghị tháo dỡ một số tầng xây lố cũng như một số hạng mục thi công sai phép có tổng qui mô hơn 1.850m². Đồng thời, tước quyền sử dụng giấy phép thi công do UBND quận 5 cấp cho công trình này trong vòng 12 tháng.

Trước đây, tháng 5-2013, UBND phường 9, quận 5 đã lập biên bản công trình thi công sai phép. Tháng 6-2016, UBND phường 9 lại lập biên bản vi phạm và xác định công trình này đã vượt tầng so có giấy phép. Nhưng, công trình sai phạm này vẫn tồn ở đến nay.

Canhogemriversidehcm.com – Theo SGGP

Bạn đang xem chuyên mục Blog canhogemriversidehcm.com

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *